Bí thư Đà Nẵng, Chủ tịch Hà Nội hỏi kinh nghiệm Thủ tướng Singapore

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có các cuộc tiếp kiến riêng với Thủ tướng Lý Hiển Long tại Hà Nội.

 - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lần lượt có cuộc tiếp kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sáng nay tại Hà Nội khi ông đang ở thăm chính thức Việt Nam. 

Tại cuộc tiếp kiến riêng, Bí thư Nguyễn Xuân Anh kiến nghị Thủ tướng Lý Hiển Long khuyến khích, ủng hộ và tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các lĩnh vực Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư như môi trường, công nghệ cao, công nghệ thông tin, giáo dục, bất động sản và quy hoạch đô thị.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tiếp kiến Thủ tướng Lý Hiển Long

Một lĩnh vực Đà Nẵng đặt hàng Singapore là hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đề nghị Thủ tướng Singapore quan tâm, ủng hộ việc TP Đà Nẵng ứng cử giải thưởng "Thành phố thế giới Lý Quang Diệu" năm 2018.

Tháng 11/2016, được sự giới thiệu của Bộ Ngoại giao Việt Nam, TP Đà Nẵng đã chuẩn bị hồ sơ tham gia ứng cử giải thưởng trên và đến nay đã vượt qua vòng loại sơ tuyển (giai đoạn A) và được chọn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ xét tuyển giai đoạn B.

Ông cũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, ông đã nghe nhiều điều tốt đẹp về Đà Nẵng và nhận thấy thành phố có nhiều điểm tương đồng với Singapore.

Các chuyến bay thẳng Đà Nẵng-Singapore hiện nay không những góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch mà còn là cơ hội tốt để các tập đoàn lớn của Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.

{keywords}
Đà Nẵng đang ứng cử giải thưởng "Thành phố Lý Quang Diệu" năm 2018

Thủ tướng Lý Hiển Long đặt kỳ vọng vào dự án Khu công viên phần mềm Đà Nẵng mà TP ký thực hiện với công ty Sembcorp Development của Singapore giúp Đà Nẵng phát triển ngành ICT như một ngành kinh tế mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao vốn đang là lợi thế của hai bên.

Hà Nội hỏi kinh nghiệm thành phố thông minh

Tại cuộc tiếp kiến Thủ tướng Lý Hiển Long, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự phát triển của đất nước Singapore, là tấm gương và hình mẫu cho nhiều quốc gia tại châu Á và trên thế giới.

Ông cho biết, chính quyền thành phố đang hướng đến phát triển Hà Nội trở thành “thành phố thông minh” với việc cải thiện cơ sở hạ tầng; ứng dụng khoa học - công nghệ và hệ thống chính quyền điện tử trong quản lý thành phố; bảo vệ và cải thiện môi trường; phát triển các dịch vụ công và phúc lợi xã hội cho người dân.

{keywords}
Chủ tịch Hà Nội tiếp kiến Thủ tướng Singapore

Chủ tịch Hà Nội mong muốn được hợp tác với Singapore trong các lĩnh vực như quy hoạch và quản lý đô thị, phát triển cây xanh; thành phố thông minh; đào tạo nguồn nhân lực.

Đặc biệt, thành phố mong muốn hợp tác với trường Hành chính công Lý Quang Diệu để cử cán bộ tham dự các khóa đào tạo về quản lý hành chính, đáp ứng yêu cầu cấp bách của TP Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quá trình xây dựng và phát triển thủ đô.

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao kết quả các dự án hợp tác mà các nhà đầu tư Singapore đang triển khai tại TP Hà Nội. 

{keywords}

Hà Nội muốn gửi cán bộ sang đào tạo tại trường Hành chính công Lý Quang Diệu

Ông mong muốn chính quyền thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để ngày càng có nhiều nhà đầu tư của Singapore đến đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, Singapore luôn mong muốn hợp tác tại Hà Nội để đầu tư, xây dựng các khu công nghệ cao, phát triển khu công nghiệp phần mềm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thành phố thông minh.

Hình ảnh lễ đón chính thức Thủ tướng Singapore tại Phủ Chủ tịch

Hình ảnh lễ đón chính thức Thủ tướng Singapore tại Phủ Chủ tịch

Tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân thăm chính thức VN.

Thủ tướng Singapore quay video TP.HCM tải lên Facebook

Thủ tướng Singapore quay video TP.HCM tải lên Facebook

Ngay tại chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm VN, Thủ tướng Lý Hiển Long đã thông báo trên trang Facebook và chia sẻ video về TP HCM.

Thủ tướng Singapore: Tự do đi lại ở Biển Đông phải được đảm bảo

Thủ tướng Singapore: Tự do đi lại ở Biển Đông phải được đảm bảo

Vấn đề Biển Đông được nêu trong cả hội đàm cũng như họp báo chung giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long.

Vợ chồng Thủ tướng Lý Hiển Long đi siêu thị ở TP.HCM

Vợ chồng Thủ tướng Lý Hiển Long đi siêu thị ở TP.HCM

Thủ tướng Lý Hiển Long và phu nhân Hà Tinh đến tham quan và mua sắm tại một siêu thị ở quận 7, TP.HCM.

Phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long giản dị ở TP.HCM

Phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long giản dị ở TP.HCM

Phu nhân Thủ tướng Lý Hiển Long, bà Hà Tinh giản dị xuất hiện ở TP.HCM trưa nay trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thái An - Ảnh: Phạm Hải

tin nổi bật

Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân chỉ số cải cách hành chính

Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân trong lần công bố này.

Lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thêm những ‘thanh bảo kiếm sắc bén’

Một trong các nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII là Đề án thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh.

Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tại Thành ủy Hà Nội

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết bảo vệ cái đúng, không khoan nhượng với những hành vi vi phạm.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm hai Thượng tướng

Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Ngô Minh Tiến và Chính ủy Học viện Quốc phòng Lương Đình Hồng được thăng quân hàm lên Thượng tướng.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chiều 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Không để người nước ngoài đồng sở hữu cảng biển, sân bay ở Khánh Hòa

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội trong thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa vào chiều 24/5, nhiều đại biểu băn khoăn về quyền sở hữu cảng biển, sân bay khi thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Đề xuất có Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá

Đại biểu Quốc hội đề xuất nghiên cứu, xây dựng Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá tăng trưởng cho đất nước.

'Luật rừng' là có hại, nhưng một 'rừng luật' xung đột thiệt hại còn nhiều hơn

Quốc hội sáng nay thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bất động sản, cho vay tiêu dùng, BOT giao thông chiếm tỷ trọng nợ xấu cao

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lưu ý, một số lĩnh vực có số nợ xấu chiếm tỷ trọng cao so với nợ xấu của toàn hệ thống như: Bất động sản (18,4%); cho vay tiêu dùng (25,8%); BOT, BT giao thông (3,92%)...

Công tác kiểm tra của Đảng: ‘Chữa lành vết thương và trị bệnh, cứu người’

Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri ở Hà Nội, Tổng Bí thư từng lưu ý, “bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng; còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho các đối tượng tuyến đầu đã suy giảm miễn dịch.

Thủ tướng: Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.