Bí thư Quảng Ninh thưởng 100 triệu cho nhà vô địch Olympia 2021

Sau chiến thắng với số điểm rất cao, em Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh Trường THPT Bạch Đằng, TX Quảng Yên đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra sáng 14/11.

Chiều 14/11/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi gặp gỡ và khen thưởng cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh Trường THPT Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - Ông Nguyễn Xuân Ký đã chúc mừng Hoàng Khánh cùng gia đình, chúc mừng thầy cô và học trò Trường THPT Bạch Đằng, TX Quảng Yên, chúc mừng ngành GD&ĐT Quảng Ninh.

"Em Khánh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 21 là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh duy nhất toàn quốc đến thời điểm này có 3 nhà vô địch Olympia sau 21 năm tổ chức. Điều này cũng khẳng định sự quan tâm, chủ trương đúng đắn của tỉnh trong công tác tổ chức, chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT. Quảng Ninh coi phát triển GD&ĐT, phát triển nguồn nhân lực, nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng tài năng trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh cả trước mắt và lâu dài", Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh nói.

>>> Chân dung 3 nhà vô địch Olympia của tỉnh Quảng Ninh

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ông Nguyễn Xuân Ký đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 100 triệu đồng cho Nguyễn Hoàng Khánh, nhà vô địch Olympia lần thứ 21.

{keywords}
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh ông Nguyễn Xuân Ký  tặng bằng khen cho em Nguyễn Hoàng Khánh, nhà Vô địch Olympia năm thứ 21

Năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Ninh có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT tăng 14 bậc so với năm 2020, xếp thứ 36/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Quảng Ninh là một trong số ít tỉnh tổ chức khai giảng trực tiếp tại trường, tổ chức học trực tiếp, địa phương duy nhất có 100% thí sinh tham gia thi đầu vào THPT. Điều này phản ánh sự cố gắng, nỗ lực, quan tâm đến sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

Tỉnh đã dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành GD&ĐT, phát triển nguồn nhân lực, ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút, bồi dưỡng, đào tạo, phát hiện người tài. Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh mong muốn, ngành GD&ĐT, các cơ sở đào tạo tiếp tục khai thác có hiệu quả từ sự quan tâm, hỗ trợ để đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở vật chất, ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học.

Cần lấy người học là trung tâm, bồi dưỡng thế hệ học trò mới với đầy đủ các yếu tố về đạo đức, phẩm chất, năng lực, phát triển toàn diện về nhân cách. Tạo ra môi trường sư phạm thực sự giúp cho người học tìm được động lực đúng đắn.

{keywords}
Em Nguyễn Hoàng Khánh là thí sinh thứ 3 của tỉnh Quảng Ninh giành vòng nguyệt quế Olympia

Quảng Ninh đang quyết tâm trong giai đoạn 2020-2025 sẽ nằm trong top 10 các tỉnh, thành phố có chất lượng GD&ĐT tốt nhất cả nước. Giai đoạn 2025 đến 2030 sẽ là một trong những tỉnh đứng đầu về GD&ĐT.

Phạm Công

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Với chiến thắng mới đây của Nguyễn Hoàng Khánh, tỉnh Quảng Ninh trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước có 3 nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Quán quân Olympia 2021: 'Em không hứng thú với việc đi du học'

Quán quân Olympia 2021: 'Em không hứng thú với việc đi du học'

Nguyễn Hoàng Khánh cho biết em mơ ước trở thành doanh nhân, và mong sau này sẽ được gặp lại các bạn chơi hôm nay trong những vị thế mới: là những người kiến tạo đất nước.

tin nổi bật

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra ngày 2/10 tới đây đều là các nam sinh.

Sau chiến thắng 'nghẹt thở', nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết năm Olympia

Chiến thắng 'nghẹt thở' ở cuộc thi Quý 4 sau phần thi câu hỏi phụ, Vũ Nguyên Sơn đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.

Xây trường học hạnh phúc: Trước khi chạm đến trí óc hãy chạm đến trái tim

Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, điều cần làm đó là trang bị cho giáo viên nhiều kỹ năng, không tạo áp lực cho học sinh, trẻ cần được tôn trọng mọi cảm xúc của mình.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.