Bí thư TP.HCM: Thực hiện đồng bộ điều trị, chăm lo F0 gắn với hạn chế số ca tử vong

"Với niềm tin, sức mạnh đoàn kết, thống nhất ý chí hành động, phối hợp chặt chẽ, chúng ta cùng làm tốt hơn việc đang làm, sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu.

Sáng 11/8, Thành ủy TP.HCM thông tin về nội dung hội nghị của Ban Thường vụ tổ chức chiều 10/8, đánh giá kết quả triển khai Chỉ thị 12 (ban hành ngày 22/7) về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16 trong công tác phòng, chống dịch

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 12 và ý kiến phát biểu của các đại biểu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

{keywords}
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: "Sẽ xử lý đơn vị nào để xảy ra lây nhiễm khi tiêm vắc xin"

Theo ông Nên, sau một thời gian tập trung dồn sức quyết tâm phòng chống dịch, thành phố đã làm được nhiều việc, tạo được một số chuyển biến rất quan trọng.

Đã có nhiều lời động viên hết sức quan trọng của lãnh đạo Trung ương, của nhân dân, cán bộ hưu trí… đánh giá TP đã thực hiện đúng, có kết quả và phải nỗ lực hơn nữa.

Cũng có những lời khuyên dịch bệnh đang khiến nhiều nước vất vả ứng phó. Đây là lần dịch lớn, phức tạp vô cùng nên hết sức bình tĩnh để ứng phó, không được nóng vội… Cũng có những lời nhắc nhở nên nghiên cứu chỉnh đổi chiến lược, khắc phục những hạn chế phát sinh trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16 kéo dài, ảnh hưởng nhiều mặt của đời sống xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh, số tử vong còn cao…

“Những lời khuyên, động viên, nhắc nhở đều có lý nhưng chúng ta phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt, thống nhất quyết định, chọn lựa những giải pháp phù hợp cho công tác phòng, chống dịch”, ông Nên nhấn mạnh.

Qua đó, ông đề nghị quá trình tổ chức thực hiện luôn tuyệt đối chấp hành sự lãnh đạo của Trung ương, tôn trọng nguyên tắc chuyên môn, nắm vững quan điểm chỉ đạo cấp trên để vận dụng vào tình hình thực tiễn của TP.

Cần nhìn lại những mặt đã làm được, chưa được và trên cơ sở thực tiễn để đề ra giải pháp cho thời gian tới. Đồng thời rút kinh nghiệm, phát huy những gì đã làm tốt, chấn chỉnh, khắc phục những việc làm chưa tốt để thời gian tới thực hiện tốt hơn.

Người đứng đầu Thành ủy đánh giá cao lực lượng tuyến đầu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và hệ thống chính trị ở cơ sở đã làm tốt thời gian qua. Nhiều cơ quan, đơn vị đã lập đường dây nóng phục vụ phòng chống dịch, đã phản ứng nhanh hơn, có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể hơn và đã tạo ra sự chuyển biến tích cực, năng động sáng tạo, hiệu quả hơn, phối hợp tốt hơn.

“Lãnh đạo các đơn vị, quận, huyện và TP Thủ Đức phải cùng chia sẻ trách nhiệm, chủ động hơn nữa, linh hoạt hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên từng địa bàn cụ thể”, Bí thư Nên nêu rõ. 

 

{keywords}
Người dân TP.HCM chờ tiêm vắc xin

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra những hạn chế như tình trạng quá tải, nhiều nơi chưa đảm bảo giãn cách khi tổ chức tiêm vắc xin. Đồng thời, yêu cầu các quận huyện cần thực hiện tốt việc giãn cách tại điểm tiêm, phải chọn địa điểm phù hợp để đảm bảo giãn cách.

“Trách nhiệm của chúng ta phải bảo vệ, không để lây nhiễm tại các điểm tiêm. Nếu phát hiện lây nhiễm tại các điểm tiêm, sẽ xử lý đơn vị để xảy ra lây nhiễm”, Bí thư Nên khẳng định.

Liên quan đến điều trị F0, quản lý F1, Bí thư Thành ủy đề nghị điều chỉnh lại cho phù hợp để hạn chế tình trạng quá tải giữa các tuyến cách ly, thu dung, điều trị. Tập trung thực hiện đồng bộ điều trị, chăm lo, quản lý F0 gắn với hạn chế số ca tử vong.

Ông nhấn mạnh, trong lúc thực hiện được mục tiêu giãn cách để ngăn chặn sự lây lan, thành phố đồng thời phải thực hiện tốt hơn an sinh xã hội.

“Mỗi người cố gắng nỗ lực quyết tâm, vượt qua chính mình để đi qua khó khăn một cách bản lĩnh để chiến thắng dịch bệnh. Với niềm tin, sức mạnh đoàn kết, thống nhất ý chí hành động, phối hợp chặt chẽ, chúng ta cùng làm tốt hơn những việc đang làm. Đã đi đúng hướng rồi thì cần cố gắng hơn nữa để sớm đẩy lùi dịch bệnh”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo TP.HCM:  Không siết tụ tập, lưu thông đông, nỗ lực sẽ trôi sông

Trưởng Ban Tuyên giáo TP.HCM: Không siết tụ tập, lưu thông đông, nỗ lực sẽ trôi sông

Ông Phan Nguyễn Như Khuê dẫn chứng, khi đi qua một số tuyến đường vẫn thấy có sinh hoạt tụ tập, lưu thông đông, và cảnh báo nếu không siết chặt lại thì mọi nỗ lực sẽ trôi sông, trôi biển.

 Hồ Văn

 

 

tin nổi bật

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.