Theo các quan chức tỉnh Jalalabad, miền đông Afghanistan, có tới hơn 3.000 người chen chúc nhau ở một sân vận động cách tòa lãnh sự khoảng 5km để sớm nhận được những tấm thẻ cần thiết để xin giấy tờ cho phép họ tới Pakistan.

{keywords}
Ảnh: Ariana News

"Những người nộp đơn xin visa đã chen lấn để lấy được thẻ của mình từ các quan chức lãnh sự... Đám đông mất kiểm soát, dẫn đến một vụ giẫm đạp", hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức tỉnh Jalalabad ngày 21/10.

Một video ghi sau vụ giẫm đạp cho thấy thi thể người chết nằm trên mặt đất. 

{keywords}
Ảnh: Reuters
{keywords}
Biển người xếp hàng xin visa Pakistan ở sân vận động tỉnh Jalalabad.

Chính quyền địa phương xác nhận 11 người trong số 15 nạn nhân là phụ nữ, và có một số người lớn tuổi bị thương.

Nhà chức trách đang mở một cuộc điều tra.

Theo hãng tin Ariana News, Đại sứ quán Pakistan ở Kabul đã ra một thông cáo bày tỏ lấy làm tiếc về thảm kịch. Đại sứ Mansoor Ahmad Khan đăng thông điệp chia buồn lên Twitter và nói đại sứ quán đang hợp tác với giới chức Afghanistan để cải thiện tiến trình xin visa. Ông bày tỏ "sự đau buồn sâu sắc trước thông tin thương vong tại sân vận động ở Jalalabad".

Thanh Hảo

Bà Trump hủy đi tranh cử cùng chồng vì bị ho dai dẳng

Bà Trump hủy đi tranh cử cùng chồng vì bị ho dai dẳng

Đệ nhất Phu nhân Mỹ quyết định không hiện diện tại sự kiện vận động cử tri của Tổng thống Donald Trump vì bà cảm thấy không khỏe khi đang phục hồi khỏi Covid-19.

Các 'đại gia' công nghệ Mỹ mạnh tay quảng cáo chống ông Trump

Các 'đại gia' công nghệ Mỹ mạnh tay quảng cáo chống ông Trump

Một siêu ủy ban hành động chính trị do các "đại gia" công nghệ Mỹ điều hành đang chuẩn bị chiến dịch quảng cáo quy mô lớn nhằm giúp ứng viên Joe Biden chống lại Tổng thống Donald Trump.