Afghanistan

Cập nhập tin tức Afghanistan

Lực lượng Taliban yêu cầu phụ nữ Afghanistan phải trùm kín toàn bộ mặt khi ra đường với trang phục burqa, một loại áo dài trùm kín từ đỉnh đầu đến gót chân. Nếu vi phạm, gia đình của người phụ nữ này sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt.

Liên tiếp các vụ nổ lớn gây hàng chục thương vong tại Afghanistan

Chỉ trong vài ngày qua, Afghanistan đã phải hứng chịu liên tiếp các vụ nổ lớn gây hàng chục thương vong.

Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, 33 người thiệt mạng

Một vụ nổ bom đã xảy ra trong buổi cầu nguyện hôm 22/4 tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Kunduz, miền bắc Afghanistan, khiến 33 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Lý do đằng sau 'ngôi làng một quả thận' ở Afghanistan

Shenshayba Bazaar, một ngôi làng ở Afghanistan, được biết đến với tên gọi là “ngôi làng chỉ có một quả thận”. Bởi vì hầu hết người dân ở đây đã bán đi một quả thận của mình để kiếm tiền.

 

Bi kịch "làng 1 thận" và chuyện bán con ở Afghanistan

Một ngôi làng nhỏ ở Afganistan được gọi là "làng một thận", vì mọi gia đình trong làng này đều có người đã bán đi 1 quả thận để có thể trang trải cuộc sống.

'Địa hình văn hóa' - Yếu tố tình báo quân sự Mỹ không thể bỏ qua

Theo lối tác chiến của Mỹ, việc nghiên cứu địa hình văn hoá là một phần hợp thành của quá trình vạch kế hoạch tham mưu và chuẩn bị tình báo cho chiến trường.

Đất nước chìm trong bóng tối, nhiều người Afghanistan đi bán thận

Số người Afghanistan đi bán thận kiếm tiền trang trải tăng vọt trong bối cảnh đất nước này đang đứng trên bờ kiệt quệ.

Hình ảnh Afghanistan chìm sâu hơn vào thời kỳ tuyệt vọng

Liên Hợp Quốc cảnh báo, 97% người Afghanistan sẽ sớm phải sống dưới mức đói nghèo và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, hàng triệu trẻ em nước này bị suy dinh dưỡng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật trong năm 2021

Dịch Covid-19 hoành hành dữ dội, đảo chính quân sự tại Myanmar, bạo động ở tòa nhà Quốc hội Mỹ gây chấn động thế giới… nằm trong số các sự kiện quốc tế nổi bật năm 2021.

Taliban giải tán Ủy ban bầu cử Afghanistan

Taliban hôm 25/12 tuyên bố giải tán Ủy ban bầu cử Afghanistan và hé lộ khả năng thành lập một cơ quan mới.

Mỹ không xử phạt binh sĩ 'không kích nhầm' dân thường Afghanistan

Quân đội Mỹ không kỷ luật bất kỳ quân nhân hay quan chức nào liên quan tới vụ không kích bằng thiết bị bay không người lái ở Kabul (Afghanistan) khiến 10 người thiệt mạng.

Viện bảo tàng Afghanistan mở cửa lần đầu dưới thời Taliban

Taliban những ngày gần đây đã mở cửa trở lại Viện bảo tàng quốc gia Afghanistan, để du khách thấy được “lịch sử phong phú” của đất nước này.

Thủ lĩnh Taliban bất ngờ kêu gọi giúp đỡ

Trong bài phát đầu tiên trên truyền hình quốc gia kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan hồi giữa tháng 8, thủ lĩnh nhóm đã lên tiếng kêu gọi quốc tế trợ giúp.

Cô gái Afghanistan nổi tiếng trên bìa tạp chí Mỹ được quyền tị nạn ở Italia

"Cô gái Afghanistan" mắt xanh nổi tiếng trên trang bìa của tạp chí Mỹ National Geographic đã được sơ tán tới Italia sau khi Taliban thâu tóm quyền kiểm soát quốc gia Nam Á.

Bi kịch của các gia đình Afghanistan gả vội con gái nhỏ để sinh tồn

Thất nghiệp và chìm trong nợ nần, Fazal, một công nhân lò gạch ở Afghanistan buộc phải bắt các con gái còn nhỏ đi lấy chồng để tránh nguy cơ cả gia đình chết đói.

Taliban bất ngờ ra quy định cấm chiếu phim có diễn viên nữ

Chính quyền Taliban ngày 21/11 đã ban hành một loạt quy định mới, trong đó đề nghị các kênh truyền hình Afghanistan ngừng chiếu những bộ phim có diễn viên nữ.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc: IS đang hiện diện khắp Afghanistan

Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Afghanistan cảnh báo chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại nước này đang phát triển mạnh và hiện có mặt ở gần 34 tỉnh.

Taliban mong Mỹ giải phóng tài sản bị đóng băng của Afghanistan

Theo Taliban, khối tài sản bị Mỹ đóng băng và các khoản cho vay đang khiến cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan trầm trọng hơn.

Hai cuộc chiến tranh Mỹ thử công nghệ tác chiến mạng trung tâm

Các cuộc chiến Afghanistan và Iraq là những thử nghiệm thực tế của quân đội Mỹ về công nghệ và khả năng tác chiến mạng trung tâm.

Taliban diễu binh rầm rộ với vũ khí Mỹ, Nga ở Kabul

Các lực lượng Taliban đã tham gia cuộc diễu binh rầm rộ cùng các trực thăng Nga và xe bọc thép Mỹ mà họ thu giữ được ở thủ đô Kabul, Afghanistan.