Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim
- 750g thịt ba chỉ ngon
- 1 mẩu gừng
- Vỏ cam hoặc quýt khô
- 30g nước tương
- 10g dầu hào
- 450ml nước
Cách làm thịt ba chỉ rim
- Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần sau đó ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch. Cho thịt vào nồi, thêm nước ngập thịt sau đó nước vừa sôi thì tắt bếp, gắp thịt ra để ráo.
- Bước 2: Vỏ cam rửa sạch, gừng thái lát mỏng.
- Bước 3: Trộn các loại gia vị vào với nhau gồm 30g nước tương, 10g dầu hào, 450ml nước, vỏ cam, gừng. Sau đó cho thịt vào rim, lật thịt để thịt ngấm gia vị. Rim thịt trong khoảng 50 phút ở lửa vừa. Sau thời gian rim này thịt đã chín hoàn toàn. Bạn gắp thịt ra đĩa để nguội.
- Bước 4: Thịt nguội bạn đem thái lát mỏng, có thể rưới phần nước rim thịt lên trên mặt để thêm phần đậm đà và khi ăn thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng
Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.
Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ kho mềm thơm, ăn miếng nào tan miếng đó trong miệng.
Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê
Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.
Theo Đời sống & Pháp Luật