Những ngày này, người dân ở làng vàng mã Song Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) tất bật làm các sản phẩm vàng mã nhân dịp rằm tháng 7.
Nhiều người từ các tỉnh về Song Hồ lấy hàng. Trong ảnh, hai người phụ nữ từ Hải Phòng tới nhập hàng vàng mã hết khoảng 10 triệu đồng chở đầy ô tô.
Áo quần, giày dép, mũ giấy luôn là những sản phẩm bán chạy nhất mùa Vu Lan, giá từ 10.000 - 15.000 đồng/bộ.
Một ngôi nhà 3 tầng rộng gần 1m2, có toàn bộ hệ thống cửa "dát vàng", mô phỏng như biệt thự sân vườn có bể bơi, giá bán 250.000 đồng. Đây là sản phẩm tại cơ sở của anh Tú, hộ gia đình chuyên sản xuất sản phẩm cỡ lớn. Tuy nhiên, hiện anh đã ngừng nhận đơn, lượng vàng mã phục vụ mùa Vu Lan cũng đã chuyển đi khỏi nhà gần hết. 
Bà Nguyễn Thị Mai chia sẻ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các hộ làm vàng mã đã khởi sắc trở lại dịp rằm tháng 7 năm nay.
Tại chợ Hà Đông (Hà Nội), các tiểu thương cũng nhập hàng mã từ các hộ dân tại xã Song Hồ. Bà Nguyễn Thị Lụa cho biết năm nay đã đưa về khoảng 600 sản phẩm, mỗi ngày bà bán được khoảng 50 chiếc.
Đồ hàng mã được bày bán tại chợ Hà Đông, một bộ trang sức, phụ kiện tổng hợp như trong ảnh có giá từ 40.000 đến 80.000 đồng.
Một đôi giày cao gót giấy được làm tỉ mỉ như thật. Đây là loại đồ dùng cho người cõi âm có mẫu mã mới, đính nhiều "kim tuyến". Nhằm thu hút người tiêu dùng, một số chủ cửa hàng lựa chọn từng sản phẩm riêng lẻ rồi ghép thành bộ để dễ bán. 
Xe đạp, xe máy, ôtô bằng giấy không được nhiều người hỏi mua. Được biết một số cửa hàng tại chợ Hà Đông thậm chí không nhập mặt hàng này vì sợ tồn đọng.
"Hàng năm, gia đình tôi chi khoảng 500.000 đồng mua vàng mã để cúng rằm tháng 7. Năm nay tôi thấy mẫu mã đẹp, giá không đắt", chị Quỳnh chia sẻ.