Biệt thự thoáng đãng có không gian bếp riêng biệt của đại gia Bình Dương

Ngoài không gian sinh hoạt gắn kết cuộc sống hàng ngày, gia chủ muốn kiến trúc sư thiết kế không gian bếp riêng biệt để phục vụ cho việc sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng. 

Kiến trúc sư nhận được yêu cầu xây dựng một căn biệt thự cho cặp vợ chồng trẻ kết hợp không gian nhà bếp riêng biệt phục vụ cho chuỗi nhà hàng phở của gia đình. 

Bên trong khu đất, gia chủ mong muốn có một không gian sinh hoạt gia đình gắn kết cuộc sống hàng ngày với công việc để họ có thể trực tiếp thử và sáng chế ra công thức gia truyền cho món phở. Bên cạnh đó, gia chủ còn muốn có một không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

{keywords}
Mặt bằng chi tiết tầng 1 của biệt thự. 

Khu đất nằm trong khu vực đang phát triển của thành phố, là khu vực có mật độ xây dựng thấp và chưa bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa. Có rất nhiều ngôi nhà nhỏ đã được xây dựng trước mặt tiền của ngôi nhà. 

{keywords}
Phối cảnh thiết kế các không gian chức năng ở tầng 1. 

Có chiều sâu 50 mét, ngôi nhà tiếp giáp với khu vườn gần đó. Những yếu tố này giúp kiến trúc sư giải quyết một vấn đề quan trọng là nên đặt ngôi nhà chính ở đâu trên lô đất để tận dụng chiều sâu của khu đất cũng như đưa ngôi nhà vào bối cảnh tự nhiên xung quanh.

{keywords}
Khoảng sân phía trước nhà.
{keywords}
Mặt sau của biệt thự, nơi có ao nước và bãi cỏ rộng. 
{keywords}
Góc thư giãn yên bình ở sân vườn. 
{keywords}
Giữa sân vườn và không gian chính của ngôi nhà chính là ao nước, mang lại cảm giác mát mẻ. 

Kiến trúc sư đặt ngôi nhà chính gần như ở trung tâm của lô đất. Mặt tiền hướng ra phố được trồng cây ăn quả địa phương. Với không khí trong lành và hướng Đông Nam, kiến trúc sư dành ra một bãi cỏ trống lớn làm không gian đệm, nó không chỉ phục vụ sinh hoạt bên ngoài mà còn kết nối không gian làm việc của gia đình với nhà chính.

{keywords}
Không gian làm việc của gia đình được bố trí riêng biệt ở cuối lô đất. 
{keywords}
Trong không gian này có cả nhà vệ sinh và phòng tắm. 

Tại ngôi nhà chính, kiến trúc sư tổ chức các không gian riêng tư như phòng ngủ và không gian sinh hoạt của gia đình thành một khối hộp, được nâng lên khỏi mặt đất. Bằng cách này, tầng đầu tiên được giải phóng, có tầm nhìn thoáng ra các không gian dọc theo ngôi nhà, trong đó bàn ăn sẽ là trung tâm của sinh hoạt ở tầng một.

Nhà bếp, các không gian đa chức năng, bãi cỏ, sân, ao, ... được đan xen. Các cột bê tông ở trung tâm của ngôi nhà được thay thế bằng các cột đá. Để tăng cường sự kết nối giữa các tầng, kiến trúc sư còn trồng các cây cao xuyên các tầng. Tán cây trên đỉnh có thể giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào mái nhà hoặc trần nhà, nó còn tạo nên một “công viên” thu nhỏ trên mái nhà.

{keywords}
Tiếp giáp ao nước là không gian nhà bếp riêng biệt. 
{keywords}
Không gian bếp này vừa là nơi phục vụ sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình...
{keywords}
... vừa là nơi gia chủ thử và sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng của mình. 
{keywords}
Kế bên không gian nhà bếp là bàn ăn. 
{keywords}
Không gian ăn uống của gia đình rất thoáng đãng nhờ được bố trí ở khoảng thông tầng. 
{keywords}
Không gian đa chức năng phía trước và không gian ăn uống liên thông với nhau. 

Các không gian chức năng riêng tư tại tầng 2 phân chia thiên nhiên theo chiều dọc. Các “cửa sổ” trên tường, sàn, trần nhà được mở tùy theo chức năng cụ thể của từng phòng, giúp chúng kết nối với toàn bộ ngôi nhà. 

Phòng khách thông với bàn ăn bên dưới, giếng trời và ao nước phía trên. Phòng ngủ nhỏ kết nối với bãi cỏ là khoảng không gian trống rộng ở phía sau, nơi diễn ra các hoạt động của gia đình. 

Phòng ngủ lớn nhìn thẳng ra khu vườn phía trước, nơi có những tán cây rộng để giữ sự riêng tư cho căn phòng. Tại trung tâm tầng 2, kiến trúc sư sử dụng kết cấu vách gỗ với mong muốn tạo sự gần gũi và gắn kết mọi không gian riêng tư lại với nhau.

{keywords}
Mặt bằng chi tiết tầng 2 và tầng mái của biệt thự.
{keywords}
Phòng ngủ lớn trên tầng 2 có hướng nhìn ra phía trước nhà. 
{keywords}
Với thiết kế vách kính mang đến tầm nhìn thoáng đãng cho không gian phòng ngủ. 
{keywords}
Phòng ngủ nhỏ có hướng nhìn ra sân vườn sau nhà. 
{keywords}
Có khu vực vui chơi cho bé ngay trong phòng ngủ. 
{keywords}
Trung tâm tầng 2, kiến trúc sư thiết kế kết cấu vách gỗ tạo nên sự gần gũi. 
{keywords}
Phòng tiếp khách ở trên tầng 2.
{keywords}
Không gian này cũng được thiết kế thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 

Với thời tiết đặc trưng không có mùa đông của miền Nam Việt Nam, chúng ta có thể mở rộng các khối không gian chức năng thông qua việc thiết kế mặt bằng xen kẽ ở tầng trệt, kết hợp các khoảng trống theo chiều dọc trên sàn, tường, trần. Cuối cùng, kiến trúc sư mong muốn tạo ra một môi trường sống tự do và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà này. 

{keywords}
Một ao nước nhỏ được bố trí trên tầng mái. Đây cũng là nơi thư giãn thú vị. 
{keywords}
Cạnh đó là không gian thờ cúng. 
{keywords}
Sàn của không gian thờ cùng được làm bằng kính. 
Biệt thự vườn xanh mướt ở Phú Quốc độc đáo  nhờ thiết kế không có cửa

Biệt thự vườn xanh mướt ở Phú Quốc độc đáo nhờ thiết kế không có cửa

Nằm trong tổng thể dự án, mỗi cụm biệt thự tạo thành một xóm nhỏ có lối đi riêng và sân chung, mang đến hình ảnh làng quê thân thuộc. Mỗi biệt thự vẫn có được sự riêng tư và hoà quyện với thiên nhiên. 

Quang Đăng 

 

tin nổi bật

Không gian tân cổ điển trong căn hộ nhỏ, ai cũng thảng thốt vì đẹp

Với diện tích khiêm tốn, xấp xỉ 40m2, kiến trúc sư Nguyễn Trần Hiếu và Lý Nhựt Khanh đã mang vào đó không gian tân cổ điển sang trọng, phối hợp hài hòa cùng tông màu trắng nhẹ nhàng.

Nhà ống tối giản công năng tiện nghi, đầy nắng và cây xanh

Nhà ống thiết kế tối ưu công năng, diện tích, tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đầy nắng gió và cây xanh. Đây là phong cách kiến trúc sẽ phát triển bùng nổ ở Việt Nam trong thời gian tới.

Nhà phố ở Long An thiết kế tân cổ điển, đẹp sắc sảo mà không rườm rà

Ngôi nhà phố ở Long An mang dấu ấn riêng của gia chủ với thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đường nét hài hòa mà không bị rườm rà.

Căn hộ 1 phòng ngủ thiết kế không gian mở, phủ màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm

Đa phần những căn hộ 1 phòng ngủ sẽ có diện tích nhỏ, chính vì thế việc bố trí không gian mở sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, mục đích của không gian mở còn là tăng sự gắn kết, di chuyển linh hoạt giữa những vị trí trong căn nhà.

Chất nghệ thuật trong căn nhà thuê của kiến trúc sư, đi vào ngỡ như bảo tàng

Kiến trúc sư Anh Quý là một người yêu cái đẹp nên khi cải tạo lại căn nhà cũ, anh đã mang vào đó một phong cách không thể nào nghệ thuật hơn, đi vào ngỡ như lạc trong không gian bảo tàng.

Nhà nông thôn mang phong cách Nhật, mùa hè đón gió trời, mùa đông ấm áp

Một căn nhà nhỏ ở quê với lối kiến trúc Nhật Bản hiện đại, nhỏ xinh 1,5 tầng, xây trên mảnh đất rộng 250m2.

Căn hộ mang sự phóng khoáng của biển cả, phòng thay đồ xa xỉ, 80% là kính

Căn hộ có diện tích gần 96m2 thiết kế theo phong cách Coastal, lấy cảm hứng từ sự tự do và phóng khoáng của biển cả.

Nhà phố vuông vức, phòng tắm nhìn ra vườn với nội thất tinh tế

Ngôi nhà phố với thiết kế đặc thù, vuông vức. Tuy nhiên, thiết kế bên trong gây ấn tượng với phòng tắm nhìn ra vườn và nội thất tinh tế.

Nhà cấp 4 chữ L như khung cảnh phim Hàn Quốc, phòng tắm ngập tràn ánh nắng

Một ngôi nhà cấp 4 thiết kế đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh vì khung cảnh đẹp như trong phim Hàn Quốc.

Biệt thự với thảm thực vật xanh ngắt, nơi chốn gọi yêu thương quay về

Căn biệt thự 3 tầng với mảng cây cối xanh tốt bao bọc, giảm khói bụi cho nhà, giúp không gian mát mẻ và dễ chiu.

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

Đây là kiểu nhà được thiết kế thêm gác lửng đúc giả ở phần trung gian ngôi nhà, không hẳn là một tầng riêng biệt do đó ngôi nhà vẫn đạt chuẩn nhà cấp 4.

Siêu phẩm nhà mái bằng 1 tầng chồng làm quà cưới tặng vợ

Trên mảnh đất 100m2 ở Đồng Nai, nam gia chủ đã xây siêu phẩm nhà mái bằng 1 tầng tặng vợ làm quà cưới.

Nhà 2 tầng mái Nhật đẹp hút hồn, làm hài lòng những gia chủ khó tính nhất

Nhà 2 tầng mái Nhật đáp ứng được yêu cầu về nhu cầu sử dụng, chi phí xây dựng vừa phải của đông đảo các gia đình. Kiến trúc mái độc đáo, độ dốc nhẹ, tối giản mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể công trình.

Biệt thự mang hơi thở biển cả nằm trên núi, không gian ngỡ như hòn đảo

Biệt thự xây trên diện tích đất 600m2 tại Ba Vì (Hà Nội) được thiết kế theo phong cách kiến trúc Địa Trung Hải. Không gian sống ngỡ như trên hòn đảo giữa đại dương mênh mông.

Nhà cấp 4 tân cổ điển đẹp đến nao lòng, ngắm xong chỉ muốn xách vali vào ở

Nhà cấp 4 tân cổ điển phù hợp với những gia đình không thích kiểu nhà nhiều tầng, nhưng vẫn đảm bảo không gian sống thoải mái và tính thẩm mỹ cao.