Bill Gates kêu gọi “tư bản sáng tạo”
ICTnews - Tỷ phú Bill Gates kêu gọi “chủ nghĩa tư bản sáng tạo” để giúp đỡ 1 tỷ người nghèo nhất thế giới đang phải sống với mức chưa đến 1 USD/ngày.
![]() |
Ca sĩ U2 Bono (giữa), đồng sáng lập máy tính Product Red, Bill Gates (trái), và Michael Dell (phải) tại Diễn đàn Kinh tế thế giới. Ảnh: Reuters |
“Chúng ta phải tìm ra cách để chủ nghĩa tư bản phục vụ những người giàu cũng phục vụ cả người nghèo hơn”, ông nói. “Tôi muốn kêu gọi một chủ nghĩa tư bản sáng tạo hơn”.
Gates đã xây dựng Microsoft thành một cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp, thậm chí đôi khi còn gây tranh cãi, và từng bị buộc tội lạm dụng vị trí hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên, ông sẽ về hưu vào cuối tháng Sáu để tập trung vào tổ chức từ thiện của ông, Bill & Melinda Gates Foundation. Tổ chức này được thành lập năm 2000, hỗ trợ các dự án cải thiện y tế, giảm đói nghèo và nâng cao sự tiếp cận đến công nghệ.
V.N
Theo Reuters
