Sáng sớm 1/5, Bitcoin giao dịch ở mức 37.622 USD, thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây. Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới chao đảo từ vài ngày trước nhưng việc càng tiến về mốc 37.000 USD khiến không ít nhà đầu tư lo lắng.

Trong 90 ngày qua, chỉ hai lần BTC rơi về vùng giá 36.000-37.000 USD, mỗi đợt diễn ra trong một ngày.

Nếu nhà đầu tư nào “đu đỉnh” 47.938 USD hồi cuối tháng 3, hiện sẽ mất số tiền khoảng 10.316 USD mỗi Bitcoin, tương đương mức lỗ hơn 21%.

Trong 7 ngày vừa qua, tiền mã hoá giá trị nhất thế giới từng có thời điểm vượt mốc 40.000 USD nhưng không kéo dài bao lâu và liên tục giao dịch ở dưới mốc này khoảng 1.000-2.000 USD.

{keywords}
Màu đỏ bao phủ bảng giá thị trường tiền số vào sáng 1/5. (Ảnh chụp màn hình coinmarketcap)

Không chỉ Bitcoin, nhiều đơn vị tiền kỹ thuật số phổ biến khác cũng rớt giá mạnh. Ethereum sáng nay về giá 2.729 USD, là mức thấp nhất trong 30 ngày gần đây. Trong khoảng 10 ngày qua, dù giá ETH ảm đạm cùng thị trường chung nhưng chưa bao giờ mất mốc 2.800 USD. Tuy vậy, dường như đồng tiền có giá trị chỉ sau BTC cũng không thoát khỏi không khí ảm đảm do BTC mang lại.

Đà giảm của hai đồng tiền mạnh nhất thị trường cũng kéo theo hàng loạt đồng khác cắm đầu.

Solana đang ở mức 84,98 USD, giảm tới 10% chỉ trong 24 giờ qua, là mức thấp nhất trong một tháng gần đây.

Near, đồng coin đang nổi thời gian gần đây, cũng không thoát khỏi xu hướng, hiện ở mức 10,3 USD, vùng đáy trong 30 ngày qua.

Dogecoin sau khi tăng phi mã nhờ thông tin tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter cũng về giá trị thực, giao dịch ở mức 0,127 USD. Đồng tiền được tỷ phú tai tiếng ủng hộ đã mất hơn 20% giá trị so với mức đỉnh hồi tuần trước.

Nhìn chung, toàn thị trường đang phủ một màu đỏ ảm đạm trong ngày đầu tiên của tháng 5, và các chuyên gia vẫn không hề tự tin để đưa ra dự báo ngắn hạn cho Bitcoin hay các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hải Đăng

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Ngành công nghiệp đào Bitcoin khiến nhiều người thành triệu phú, nhưng theo các chuyên gia, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ tiêu tốn lượng dự trữ toàn mạng lưới và dẫn tới thiếu hụt điện cho các khu dân cư.