Gần 2 năm sau sự ra đi của nam diễn viên Chadwick Boseman, phần 2 bom tấn Black Panther chính thức ra mắt người hâm mộ. Không có bất cứ ai thay thế Chadwick Boseman vào vai Black Panther và tất cả các nhân vật còn lại trong phim đều phải đối mặt với thực tại rằng Black Panther đã không còn. 

Hình ảnh Chadwick Boseman trong 'Black Panther 2'. Anh nổi tiếng với vai Black Panther và đột ngột qua đời tháng 8/2020 khi mới 44 tuổi. 

Năm 2018, Black Panther trở thành một trong những bộ phim thành công bậc nhất vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) khi là tác phẩm siêu anh hùng đầu tiên nhận đề cử Phim truyện xuất sắc tại Oscar. Phim đồng thời mang về doanh thu hơn 1,3 tỷ USD cùng 3 tượng vàng danh giá. Do đó mà Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh báo đen: Wakanda bất diệt) được kỳ vọng sẽ tiếp nối và phát huy sự thành công trên, đồng thời hé lộ cái tên tiếp theo giữ danh hiệu Black Panther sau khi Chadwick Boseman đột ngột qua đời năm 2020. 

Màu sắc tang thương ngay ở màn trailer 'Black Panther 2'. 

 Trailer Black Panther: Wakanda Forever mở đầu với không khí bi thương với nhiều hình ảnh về phong tục tang lễ của người Châu Phi. Shuri (Letitia Wright), Okoye (Danai Gurira) lẫn nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) đều đau đớn vì Black Panther/T’Challa qua đời. Sau sự ra đi của Chadwick Boseman, Kevin Feige quyết định không chọn diễn viên mới cho nhân vật này mà chọn một người khác kế tục danh hiệu Black Panther để Black Panther và Chadwick Boseman mãi sống trong lòng người hâm mộ. 

Điểm nhấn của trailer nằm ở sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật mới có liên quan đến tương lai của  MCU. Có vẻ như cái chết của T’Challa đã dẫn đến cuộc chiến giữa Wakanda và Atlantis - một vương quốc sống dưới mặt nước do Namor (Tenoch Huerta) lãnh đạo. Trong truyện tranh, Namor là một nhân vật quan trọng khi góp mặt trong nhiều nhóm siêu anh hùng. Atlantis sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến không kém cạnh Wakanda, đồng thời còn có khả năng liên kết và điều khiển các sinh vật biển.

Đây không chỉ là cuộc chiến quan trọng mà còn là ác liệt bậc nhất MCU. Black Panther: Wakanda Forever hứa hẹn còn hoành tráng hơn phần phim trước khi toàn bộ bộ lạc đều bị cuốn vào giao tranh. Vương quốc hùng mạnh này lần đầu tiên bị kẻ thù nhấn chìm trong biển nước. Ngay cả nội bộ nhóm Dora Milaje cũng có mâu thuẫn. Trailer cho thấy nhiều phân đoạn hành động mãn nhãn cả trên bờ lẫn dưới biển, từ những cuộc giao tranh nhỏ lẻ của các nhân vật cho đến đại cảnh đối đầu với nhiều loại vũ khí hiện đại. 

Ngoài ra, trailer còn giới thiệu Ironheart/Riri Williams (Dominique Thorne), xuất hiện bên cạnh Shuri. Trong nguyên tác truyện tranh, nữ nhân vật này là một thiên tài công nghệ khi tự chế ra bộ giáp riêng và được ví như truyền nhân của Iron Man. Cuối trailer, một Black Panther mới xuất hiện nhưng không rõ danh tính. Nhân vật này khả năng cao sẽ là người xuất hiện trong các phần phim sau này thay thế cho vị trí của T’Challa. Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh báo đen: Wakanda bất diệt) ra rạp từ 10/11/2022.

Quỳnh An