Như chúng ta đã biết, thông tin về việc Blade and Soul được đưa về Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của không ít game thủ Việt.

Blade and Soul sắp được phát hành tại Việt Nam

Vẫn biết rằng trong những năm gần đây, các NPH Việt thường chỉ tập trung phát hành Webgame và game online trên di động, trong khi những game online client MMORPG gần như chẳng mấy khi được phát hành.

Chính vì vậy, việc một MMORPG có chất lượng như Blade and Soul được phát hành chắc chắn sẽ tạo nên một sân chơi mới hết sức thú vị cho game thủ Việt, và phần nào giải tỏa bớt đi "cơn khát" thèm game online "khủng" của không ít gamer nước nhà.

Thế nhưng, liệu rằng Blade and Soul có thể thành công được hay không, khi mà một tựa game online dù có chất lượng cao nhưng chưa chắc đã thành công tại Việt Nam, và thậm chí nhiều game thủ Việt đang chơi Blade and Soul tại server nước ngoài cũng tỏ ra lo lắng về tương lai của server Việt, khi mà nạn hack, cheat và trẻ trâu từ xưa đến nay vốn không phải là chuyện lạ tại Việt Nam.

Có Hack - Cheat trong Blade and Soul hay không?

Nhiều người thường nghĩ rằng một tựa game online thu hút đến hàng triệu người chơi trên thế giới như Blade and Soul thì sẽ được bảo mật rất tốt. Tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng, khi mà ngay chính Blade and Soul từng có thời gian khốn đốn trước nạn hack trong game.

Blade and Soul phiên bản nước ngoài từng xuất hiện hack nghiêm trọng

Hình thức hack phổ biến nhất trong Blade and Soul chính là Hack Speed, sau đó đến hack Macro và nghiêm trọng hơn là hack Gold (đơn vị tiền tệ quan trọng nhất trong game). Ngay sau khi Blade and Soul chính thức được phát hành bản tiếng Anh vào đầu năm 2016, trò chơi đã ngay lập tức bị hack khiến không ít game thủ từng "mất niềm tin".

Có thể thấy, ngay cả phiên bản tiếng Anh được vận hành bởi chính NCSoft còn bị hack... tơi bời thì khi về Việt Nam, với việc có rất nhiều game thủ có ý thức kém thì Blade and Soul nhiều khả năng cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự.

Xu hướng chơi game tại Việt Nam thường chỉ xoay quanh eSport (LoL, DOTA 2) hay game bắn súng

Không cần phải bàn cãi thì chúng ta có thể thấy trong những năm trở lại đây, xu hướng chơi game chung của đại đa số gamer Việt thường chỉ xoay quanh thể loại eSport, mà ví dụ điển hình nhất chính là Liên Minh Huyền Thoại.

Xu hướng của game thủ Việt hiện nay thường thiên về game eSport hay game bắn súng

Thể loại game bắn súng cũng đang rất được ưa chuộng, nhưng điều đáng tiếc rằng các tựa game online MMORPG có vẻ như đang dần mất đi vị thế của mình trước đây.

"Muốn trò này đắt hơi khó, cấu hình cao, mà đâu phải Net nào ngta cũng cập nhật tin tức đâu, chỉ mấy quán net Center họ mới tải mấy trò này về, còn Net cỏ, Net vừa vừa họ chỉ update Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại, Võ Lâm Truyền Kỳ... này nọ thôi, bởi vậy game client về VN chết ở chỗ đó. Gamer ra đâu rảnh mà ngồi chờ dowload về" - Một game thủ bình luận.

Blade and Soul về Việt Nam sẽ bị hủy hoại vì hack, cheat và trẻ trâu?

"Game Client cấu hình cao chết tức tưởi, tà tà cỡ Tiếu Ngạo Giang Hồ mà sever vắng teo, VGG phải cố lắm mới trụ được tới giờ. Từng thời gian có game gì đó rất đẹp ra tầm khoảng năm 2008-2010, không nhớ tên nhưng đồ hoạ rất đẹp nha. Ra chưa được tháng chết lên. Cùng lắm nó sẽ phát hành nhưng máy chủ không ở Việt Nam" - Một ý kiến khác lo lắng về số phận của Blade and Soul tại Việt Nam cũng sẽ giống như nhiều game client khác từng phải đóng cửa trong tức tưởi.

Tất nhiên, trên đây vẫn chỉ là những nhận định mang tính khách quan từ phía một số game thủ Việt. Việc Blade and Soul liệu có ra mắt thành công tại Việt Nam hay không, có lẽ chúng ta vẫn sẽ phải chờ xem thì mới biết được?

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc Blade and Soul được phát hành Việt Nam là hoàn toàn chính xác. Mặc dù NPH Garena chưa chính thức lên tiếng xác nhận, nhưng thời điểm công bố có lẽ cũng không còn xa.

Theo GameK