Hệ thống server của tựa game online Blade & Soul đặt tại Thái Lan đã bị ransomware WannaCrypt tấn công.

Garena Thái Lan đã đăng tải thông tin trên trang fanpage Facebook chính thức vào lúc 18g42 ngày 13/5 vừa qua để giải thích về lý do đóng cửa khẩn cấp tựa game MMORPG. Công ty này cho biết, tựa game online được phát triển bởi NCsoft (Hàn Quốc) đã phải đóng cửa tạm thời bởi server của nó đã bị xâm nhập bởi loại ransomware đang gây ảnh hưởng tới nhiều hệ thống máy tính toàn cầu.

Garena Thái Lan đề cập thêm, họ đang trong quá trình loại bỏ phần mềm độc hại, khi nó lây lan và tấn công vào hệ thống máy tính, và khẳng định không có bất cứ thông tin nào của người chơi bị đánh mất.

Server của Garena Thái Lan vẫn lưu trữ thông tin của người chơi khi Blade & Soul được mở cửa trở lại, và người chơi không phải quá lo lắng về vấn đề thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài, bản thông báo đề cập. Công ty phát hành game này đang thực hiện từng bước để cải thiện hệ thống để ngăn chặn các vấn đề xuất hiện trong tương lai và Blade & Soul sẽ sớm hoạt động trở lại ngay khi quá trình bảo trì khép lại.

Các cách tiếp cận trò chơi đã được mở trở lại vào ngay hôm sau (14/5), bao gồm những đường dẫn cho phép người chơi mới tải về tựa game.

Cuộc tấn công không gian mạng toàn cầu đã nhắm tới các máy tính sử dụng hệ điều hành do hãng Microsft cung cấp bằng một công cụ do Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) phát triển.

Các bệnh viện, với hệ thống công nghệ thông tin lỗi thời cùng dữ liệu bí mật của bệnh nhân đang là mục tiêu hấp dẫn của “WannaCry”. Những kẻ tấn công đã đánh lừa nạn nhân bằng việc mở các tập tin đính kèm phần mềm độc hại trong các thư điện tử rác (spam email).

Chịu (Theo Bangkok Post)