Việc Blizzard phát ra thông báo tuyển mộ nhân sự đang được coi là thông tin đáng chú ý bậc nhất tại sự kiện BlizzCon 2017.

Khi mà tất cả chúng ta đều biết rằng Starcraft Remastered là một dự án đã được ấn định vào mùa hè này, nhưng dường như người chơi game trên toàn thế giới còn sắp có thêm những tin vui.

Hoàn toàn có thể phiên bản làm lại của Diablo IIWarcraft III sẽ xuất hiện trong tương lai gần? Fan đang hy vọng vào điều đó.

Một thông báo tuyển dụng được đăng tải trên trang chủ của Blizzard nhằm tìm kiếm một Kỹ sư Phần mềm Cao cấp có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc làm mới những tựa game “cổ lỗ sĩ”.

Cốt truyện lôi cuốn. Chế độ chơi multiplayer hấp dẫn. Chơi đi chơi lại mãi không chán. Những phẩm chất đã khiến StarCraft, Warcraft III và Diablo II trở thành các huyền thoại của thời đại ngày nay”, thông báo tuyển nhân sự của Blizzard đề cập.

Ảnh chụp màn hình Diablo II

Phát triển hệ điều hành, phần cứng và các dịch vụ trực tuyến nhằm đem đến nhiều trải nghiệm đáng giá hơn với những tín đồ trung thành hoặc tiếp cận thế hệ mới…Chúng tôi đang khôi phục chúng để lấy lại vinh quang, và chúng tôi cần tài năng kỹ thuật, đam mê và khả năng của bạn để hoàn thành những công việc khó khăn.

Mặc dù vậy, phía Blizzard vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin cụ thể nào về một bản remake hoàn toàn hoặc đơn giản hơn chỉ là remaster hai tựa game huyền thoại Diablo IIStarCraft III.

Những hero thuộc tộc Night Elf trong Warcraft III

Ngoài ra vẫn còn có cơ hội Diablo II sẽ bị bỏ qua công đoạn remaster, dựa vào những gì nhân viên của Blizzard đã nói trước đây.

Nếu bạn làm một bản remaster, nghe thật khủng khiếp, tôi nghe như là một sinh vật cổ xưa ở đây vậy. Nhưng những đứa trẻ ngày nay không hiểu các trò chơi trước đây đã được làm ra như thế nào”, David Brevik, thành viên thuộc team Diablo, đã nói trong một podcast trên Diabloii.net hồi đầu năm.

Chúng không giống như được làm ở hiện tại. Tất cả sẽ chỉ làm theo phong cách đồ họa 3D và đặt nó lên lưới 3D trừ khi không ổn. Bởi thời điểm mà bạn thay đổi cách căn bản khi tương tác với trò chơi và bạn đem nó đi khắp thế giới, tức là bạn đang thay đổi tựa game…Nếu họ đang làm một bản Diablo II Remastered, thật khó để cảm thấy nó giống y hệt như trò chơi gốc.

Họ có thể làm được điều đó nhưng sẽ phải vượt qua trở ngại để đảm bảo rằng họ đang mô phỏng cách mà trò chơi vận hành trên nền 2D thay vì tạo ra 3D, nếu nó có ý nghĩa”, Brevik kết lại.

Ba Chấm