Tin dồn xoay quanh việc Overwatch sắp được đưa lên máy tính Mac đã xuất hiện xuyên suốt sự kiện BlizzCon 2017 cuối tuần qua, nhưng chính Blizzard đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận.

Fan Overwatch dùng máy Mac đã tìm ra cách cài đặt tựa game FPS của Blizzard và bàn luận nó ở một chủ đề trên trang mạng Reddit – nhưng nó không hiệu quả. Overwatch đúng là có xuất hiện trên client Battle.net và người dùng Mac hoàn toàn có thể tải về, nhưng tựa game sẽ không bao giờ chạy được trên hệ điều hành của Apple.

Blizzard đã phản hồi lại với Polygon rằng họ không có gì để thông báo vào thời điểm hiện tại. Tim Ford, Trưởng nhóm phát triển hệ thống gameplay của Overwatch, cũng đã nói về vấn đề liên quan trong cuộc phỏng vấn với trang Gadgets360.

Chúng tôi không có kế hoạch đưa tựa game này lên Mac”, Ford khẳng định. “Có một số quyết định về mặt công nghệ mà Apple đã thực hiện khiến chúng tôi khó lòng phát hành Overwatch theo cách chúng tôi muốn nó được tiêu thụ. Và đó là lý do tại sao chúng tôi không theo đuổi nó.

Từ phát ngôn chính thức của đại diện Blizzard, chúng ta có thể hiểu quá trình cài đặt Overwatch trên máy Mac là một lỗi chưa được hãng này khắc phục. Jeff Kaplan, Giám đốc Overwatch, trước đó cũng cho biết rằng, Blizzard đã “cởi mở” về việc giới thiệu một phiên bản dành riêng cho Mac – nhưng có vẻ như đây chưa phải là thời điểm đó.

None (Theo Dot Esports)