Người chơi Overwatch gần như sẽ không bao giờ được thấy hệ thống cấm chọn in-game, theo thông tin từ Giám đốc trò chơi, Jeff Kaplan.

Người chơi Overwatch rất có thể sẽ phải mãi mãi sử dụng hệ thống cấm chọn như trên trang web owdraft.com nếu muốn, trước khi bắt đầu các trận  đấu

Việc cấm đi những vị tướng là một phần tất yếu với những tựa game dạng đấu trường trực tuyến như LMHT hay Dota 2, nhằm bổ sung sự phức tạp cho tính cạnh tranh của mỗi trận đấu. Các đội sẽ phải chơi xoay quanh những lựa chọn và cả các lệnh cấm, để thể hiện tốt trong các trận đấu bằng chiến thuật đa dạng.

Tuy nhiên, với Overwatch, việc chuyển đổi vị trí trọng tâm của các hero sẽ là một phương pháp để thích ứng với đội hình đối phương.

Có hai kiểu hệ thống cấm và chọn, một liên quan đến bản đồ và một liên quan tới các vị tướng”, Kaplan nói với trang GameSpot. “Tôi không phải là fan hâm mộ của cả hai.

Điều này phản ánh thái độ của Kaplan đã được thể hiện trên diễn đàn Blizzard vào hồi tháng 11 năm ngoái, khi cho biết, các lượt cấm và chọn không phải là ý tưởng dành cho Overwatch.

Tôi nghĩ vấn đề với Overwatch liên quan tới hệ thống cấm và chọn là tựa game đã được thiết kế để đạt được độ linh động nhất định”, Kaplan bổ sung. “Tôi nghĩ là độ linh động sẽ biến mất (với hệ thống cấm và chọn).

Overwatch không muốn tự nó phá vỡ đi sự linh hoạt khi bổ sung hệ thống cấm chọn, theo đại diện của Blizzard thông tin

Blizzard đã thảo luận về một hệ thống cho phép người chơi lựa chọn một vai trò cụ thể, như tank hay support và buộc phải gắn chặt với nó xuyên suốt cả trận đấu. Tuy vậy, nó vẫn chỉ là ý tưởng.

Nhưng có những thời điểm thú vị khi bạn có thể bắt đầu một trận đấu với hai support, hai DPS và hai tank. Nhưng cuối cùng, bạn lại có một tank, một support, và bốn DPS và đó là lời thúc giục tuyệt vời để thực hiện những quyết định này”, Kaplan nói.

Loại bỏ tính linh động trong Overwatch về cơ bản sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi, đó cũng có thể là lý do khiến cho Blizzard vẫn còn do dự chưa thực hiện bất cứ kế hoạch nào theo hướng eSports toàn cầu đang phát triển.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)