Fan hâm mộ Overwatch vẫn rất háo hức và chờ đợi về phiên bản tiếp theo của tựa game từ khi nó được “nhá hàng” ở sự kiện BlizzCon 2019. Được đồn đoán sẽ ra mắt trong năm 2020 nhưng quá trình phát triển Overwatch 2 bị chậm lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nhưng Jeff Kaplan xác nhận trong một đoạn video mới đây rằng Blizzard sẽ công bố thêm thông tin liên quan tới Overwatch 2 tại sự kiện BlizzCon Online (viết tắt BlizzConline) - diễn ra từ 19-20/02 năm sau.

Kaplan chỉ ra rằng Blizzard đang khá dè chừng khi nói về phần game tiếp theo nhưng đảm bảo với fan hâm mộ rằng đội ngũ phát triển đang làm việc chăm chỉ để sớm đem đến nhiều tin tức sau đây hai tháng.

Nói thêm về Overwatch, map free-for-all (FFA) mới có tên Kanezaka sắp sửa xuất hiện cùng với nhiều easter eggs sẽ hé lộ nhiều bản đồ trong tương lai. Kanezaka đã chơi được trên PTR cách đây gần một tuần lễ nhưng chưa rõ bao giờ nó sẽ có mặt trên server chính thức.

Kaplan cũng đề cập tới chuyện Blizzard đang gia tăng nhân sự cho đội ngũ phát triển Overwatch - đây được cho là nguyên nhân chính hình thành Kanezaka mà không hề báo trước.

Dù nguồn nhân lực đang dồn sức cho Overwatch 2 nhưng người đứng đầu cho rằng map Kanezaka quá hay và họ không thể chờ đợi lâu hơn để đem tới cho người chơi trải nghiệm.

Còn với những ai đang trông ngóng Overwatch 2, họ sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi tới ít nhất là giữa tháng 02. BlizzConline sẽ livestream miễn phí và fan hâm mộ có thể theo dõi toàn bộ sự kiện mà không cần mua vé.

Ở thời điểm hiện tại, Blizzard vẫn chưa quyết định lựa chọn nền tảng nào để streaming sự kiện. Nhưng câu hỏi này sẽ sớm có lời giải đáp sau đây ít ngày.

Overwatch 2 là phần tiếp theo của phiên bản gốc nổi bật với chế độ chơi PvE mở rộng cốt truyện, làm sáng tỏ nhiều điều trong vũ trụ Overwatch. Ngoài nội dung PvE, hầu hết các thay đổi cạnh tranh hay những yếu tố bổ sung khác đều tương tự như phần đầu tiên.

2016