New York Excelsior xác nhận DPS Kim “Haksal” Hyo-jong sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu Overwatch chuyên nghiệp - theo thông báo được đăng tải vào sáng nay (21/10).

Thông tin đã gây bất ngờ cho số đông fan hâm mộ cao thủ Genji. Hiện Haksal vẫn chưa công bố kế hoạch trong tương lai gần sau khi rời khỏi Overwatch League.

Haksal có màn ra mắt đấu trường Overwatch chuyên nghiệp với tư cách thành viên của RunAway, một trong những teams thành công nhất tại giải đấu Overwatch Contenders Korea. Anh nhanh chóng gây dựng tên tuổi là DPS player hàng đầu khu vực nhờ nhiều màn trình diễn khó tin với hero “tủ” Genji.

Player sinh năm 2000 lần đầu có cơ hội thử sức tại OWL vào năm 2019 - thời điểm tổ chức Vancouver Titans mua lại toàn bộ đội hình RunAway. Trải qua nhiều meta, Haksal vẫn thể hiện ấn tượng với nhiều heroes DPS lẫn support hero Brigitte và đã không ít lần tỏa sáng rực rỡ khi team cần tới anh nhất.

Nhờ đó, player 19 tuổi đã có vinh dự nhận được danh hiệu Tân Binh Xuất Sắc Nhất Năm đầu tiên trong lịch sử OWL.

Sau khi Vancouver Titans thải loại đội hình toàn Hàn Quốc hồi đầu năm nay, Haksal nhanh chóng được New York Excelsior chiêu mộ. Trong suốt mùa giải vừa qua, anh đã có nhiều dịp chứng minh kỹ năng cá nhân thượng thừa với Genji cùng nhiều heroes khác.

Nhưng đáng tiếc là New York Excelsior đã lỡ hẹn với Chung kết Tổng OWL 2020 do để thua Seoul Dynasty tại Chung kết Nhánh Thua.

Ngoài gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cựu player, New York Excelsior không hề đưa ra bất cứ bình luận nào về lý do Haksal giải nghệ. Đây cũng là phi vụ chuyển nhượng đầu tiên được tổ chức thực hiện ở quãng nghỉ sau mùa giải 2020.

CẬP NHẬT: NYXL ngừng hợp tác với bốn players khác gồm Nenne, HOTBA, BiaNcA và WhoRU cách đây ít phút

2016 (Theo Dot Esports)