Blizzard rõ ràng đang “rất, rất” quan tâm đến việc chuyển hóa nội dung Overwatch thành một bộ phim điện ảnh hoặc dài kỳ, theo Giám đốc Jeff Kaplan.

Lần gần đây nhất chúng ta biết rõ về tính khả thi của dự án là vào tháng 11 vừa qua khi Activision Blizzard tiết lộ rằng công ty đang nghiên cứu thêm về ý tưởng này. Và giờ thì Kaplan đã bày tỏ rõ hơn về sự quan tâm đến một bộ phim cộp mác Overwatch.

Chúng tôi thực sự muốn làm một cái gì đó như phim điện ảnh hay serie phim dài tập”, Kaplan nói với trang Game Reactor tại sự kiện Fun & Serious Game Festival vừa được tổ chức ở Tây Ban Nha. “Đây là những thứ mà chúng tôi rất, rất quan tâm.

Kaplan đã nói chuyện với hai bộ phận xây dựng cốt truyện của Blizzard và phát triển nhượng quyền thương mại, đứng đầu là Jeff Chamberlain – người đã đạo diễn bộ phim hoạt hình ngắn trong buổi lễ giới thiệu Overwatch.

Jeff và người của anh ấy là những đối tác tốt nhất mà chúng tôi (có thể) yêu cầu, và họ luôn thúc đẩy chúng tôi khám phá những không gian khác để kể câu chuyện của Overwatch và họ hợp tác rất chặt chẽ với chúng tôi”, Kaplan nói.

Chúng tôi cùng nhau tạo ra các bộ phim hoạt hình ngắn, cùng nhau tạo ra những bộ truyện tranh, và giờ chúng tôi đang nói về những việc khác mà chúng tôi có thể làm. Chúng tôi biết chúng tôi không thể tạo ra thật nhiều câu chuyện theo tuyến tính dựa vào trò chơi. Đây là một game sáu vs sáu PvP, vì thế chúng tôi rất mở lòng để khám phá những khu vực khác.

Nhưng không có nghĩa là Kaplan và team của ông chỉ có tập trung vào làm phim Overwatch. Blizzard có nghĩa vụ phải bảo vệ những thứ gì thuộc về họ - do đó Kaplan không tỏ ra hứng thú với việc tạo ra những sản phẩm không đáp ứng được kỳ vọng từ phía fan hâm mộ, ông tiếp lời.

Trong khi chúng tôi đang rất hào hứng tìm tòi các cơ hội khác, chúng tôi cũng rất, rất thận trọng và kiểm soát khi nó liên quan tới thương hiệu”, Kaplan khẳng định.

Các nhân vật trong Overwatch đã trở nên rất nổi tiếng vượt ra khỏi tựa game gốc khi mà nhiều fan hâm mộ bị hấp dẫn bởi màu sắc cùng sự hóa thân, nhập vai đa dạng của dàn diễn viên.

Tracer xuất hiện trong đoạn trailer mới nhất của bộ phim điện ảnh viễn tưởng Ready Player One của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg

Như Kaplan đã đề cập, bản thân tựa game không được phép kể một cốt truyện sâu xa, nên Blizzard thường hướng tầm nhìn ra ngoài khỏi trò chơi – giả dụ như những bộ phim hoạt hình ngắn hoặc trang truyện tranh điện tử - để tiếp tục nói thêm về các nhân vật của họ.

Một bộ phim hoàn chỉnh sẽ là một sức hút khổng lồ với các fan để họ biết thêm về các heroes trong vũ trụ Overwatch, những nhân vật đã và đang gắn bó với họ từng ngày, từng giờ.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể biết được khi nào phim Overwatch sẽ được công chiếu trên màn ảnh rộng, hoặc giới thiệu trên sóng truyền hình. Nhưng Blizzard vẫn đang đi đúng hướng nhờ tận dụng tốt sự thành côngOverwatch giành được trong hai năm vừa qua.

Chịu (Theo Dot Esports)