Nền tảng di động BlueStacks thông báo việc hoàn tất tích hợp với Facebook Live để cho phép người dùng stream ứng dụng điện thoại trực tiếp lên Facebook. Đây là một tin mừng cho người dùng khi mà họ có thể stream bất cứ ứng dụng nào từ BlueStacks lên trên Newsfeed hoặc Timeline của họ trên Facebook. Việc kết nối với Facebook Live lần này được xem là đợt kết nối API lớn nhất từ trước đến giờ của BlueStacks, cho phép người dùng BlueStacks tiếp cận với hơn 650 triệu người chơi game trong số 1.65 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu.

CEO của BlueStacks, Rosen Sharma chia sẻ: "Bằng cách cho người dùng khả năng stream với bất kỳ ứng dụng nào, nền tảng của chúng tôi khuyến khích họ tạo ra nhiều nội dung thú vị. Bạn có thể nghĩ đến những trải nghiệm không giới hạn như là việc vừa bình luận vừa đánh Clash Royale. Đợt kết nói với Twitch gần đây là một ví dụ thú vị cho khả năng stream trong game, nâng cấp lên với Facebook Live, hàng triệu ứng dụng hữu ích khác sẽ cùng tham gia vào hệ sinh thái stream trực tiếp của chúng tôi"

Đối với nhà phát hành và phát triển game, việc tích hợp với Facebook Live đem lại nhiều lợi ích như một kênh quảng bá mới. Việc tổ chức các giải đấu hoặc những sự kiện cho phép streamer phát đi những ứng dụng yêu thích mà không cần setup máy móc đắt tiền như một chiến dịch stream truyền thống. Với việc cho phép người dùng tương tác, chat hoặc đặt câu hỏi với streamer, BlueStacks cung cấp một cấp độ tiếp cận chưa từng thấy.

Để bắt đầu việc kết nối với Facebook Live, BlueStacks đã mời nhiều streamer nổi tiếng trên Youtube từ nhạc sĩ cho đến game thủ để live stream các ứng dụng yêu thích của họ đến hàng triệu fans. Sarah Lynne, một Youtuber nổi tiếng cho biết "Mỗi video tôi tạo ra trên Youtube cần thông qua một quá trình edit, nhưng với livestream trên BlueStacks thì việc đó dễ dàng hơn nhiều, giúp tôi và người xem có khả năng tập trung nhiều hơn và mang tôi đến gần hơn với fans khi mà chúng tôi có cơ hội hỏi đáp thường xuyên".

BlueStacks ra mắt tích hợp với Facebook Live

Có trụ sở tại Silicon Valley có văn phòng tại London, Tokyo, Beijing, Seoul và Delhi, BlueStacks nhận được khoản đầu tư $30 triệu đô từ Andreessen-Horowitz, Samsung, Redpoint, Qualcomm, Intel, Ignition Partners, Partners Radar, Helion Ventures, Citrix, AMD và các đối tác khác. Với đội ngũ nhân sự 100 người, họ đã tung ra phiên bản đầu tiên của Chương Trình Giả Lập Game vào tháng Ba năm 2012. Hiện tại trang BlueStacks đã có giao diện tiếng Việt, bạn có thể tải chương trình tại bluestacks.com hoặc theo dõi Fanpage cùng người dùng trên toàn thế giới tại www.facebook.com/bluestacksinc.

 

Noah