{keywords}
Bên trong khoang nội thất của BMW 5 Series.

Là phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) nhưng BMW 5 Series có nhiều thay đổi cả ở ngoại hình trang bị và được nâng cấp thêm nhiều công nghệ mới để có thể cạnh tranh.

Hệ thống truyền động và công nghệ khung gầm của BMW 5 Series được cải tiến. Cụ thể là việc nâng cấp động cơ B48, 2.0 lít, I4, TwinPower Turbo với 2 lựa chọn động cơ xăng công suất 184 mã lực cho phiên bản 520i và 252 mã lực cho phiên bản 530i. Đi kèm hệ thống động cơ là hộp số Steptronic 8 cấp.

Nhà phân phối cho biết, BMW 5 Series mới trang bị hệ thống treo thích ứng Adaptive cho phiên bản 530i M Sport. Hệ thống này sẽ mang đến khả năng điều chỉnh độ cứng/mềm tùy theo các chế độ lái khác nhau. 

Hệ thống hỗ trợ người lái ở BMW 5 Series được bổ sung nhiều chức năng hữu ích như hỗ trợ lùi xe, kiểm soát tay lái khi lùi xe trong khoảng cách lên đến 50 mét giúp người lái dễ dàng đỗ và lùi xe trong địa hình chật hẹp. Đây cũng được đánh giá là tính năng hữu ích cho nhiều người sử dụng.

Hệ thống ghi nhớ thông tin trên BMW 5 Series mới mang lại khả năng quay và lưu trữ video về cảnh vật ở gần xe thông qua camera 360 độ được tích hợp sẵn. Các hình ảnh 3D của khu vực xung quanh sẽ được hiển thị ngay trên cụm đồng hồ, cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình giao thông, trạng thái của hệ thống hỗ trợ lái và dự báo các tình huống có thể xảy ra khi lưu thông trên đường.

Xe cũng trang bị nhiều tiện ích kỹ thuật số khác cho hệ điều hành BMW 7.0 như điều khiển bằng giọng nói BMW Intelligent Voice Control, kết nối không dây với điện thoại thông minh cho khả năng tương thích với cả Apple CarPlay và Android Auto.

Các trang bị tiêu chuẩn trên dòng xe mới gồm: màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch, vô-lăng bọc da thể thao tích hợp nút bấm đa chức năng; hệ thống điều hòa khí hậu 4 vùng tự động

Nhà nhập khẩu và phân phối BMW tại Việt Nam cho biết, 3 phiên bản BMW 5 series có giá từ 2,5 tỷ đồng đến 3,289 tỷ đồng. Mức chênh lệch khá cao giữa các phiên bản bởi BMW 530i M Sport có trang bị gói thiết kế ngoại thất M Sport, động cơ mạnh hơn và bổ sung thêm tính năng hiển thị thông tin lên kính lái (HUD), dây đai an toàn M Sport và cửa sổ trời chỉnh điện.

Hoàng Nam

CEO Ford chỉ trích Tesla cho khách hàng dùng sản phẩm dở dang

CEO Ford chỉ trích Tesla cho khách hàng dùng sản phẩm dở dang

CEO Ford cho rằng công ty của ông không giống với Tesla, mượn tay khách hàng để thử nghiệm công nghệ xe tự lái chưa hoàn thiện.