Bộ ảnh chống Covid-19 giành giải nhất cuộc thi 'Tự hào một dải biên cương'

Trong 21 tác phẩm được giải, bộ ảnh chống Covid-19 của tác giả Huỳnh Văn Truyền giành giải nhất cuộc thi 'Tự hào một dải biên cương'. 

 

Tối 7/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề 'Tự hào một dải biên cương'.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề Tự hào một dải biên cương thu hút sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, nhất là giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Trong vòng 5 tháng, BTC đã nhận được gần 7000 ảnh dự thi của 745 tác giả từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

{keywords}
Cha con người Mông tại Sủng Là, Hà Giang dựng cờ tổ quốc để đón Tết cổ truyền của tác giả Dương Tiến Dũng (Bắc Giang) giành giải nhất ảnh đơn. 

 

{keywords}
'Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng chống Covid-19' của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) giành giải nhất ảnh bộ. 

Tại lễ trao giải, 21 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh, gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.  

Hai giải nhất được trao cho tác giả trẻ Dương Tiến Dũng (Bắc Giang, sinh năm 1989) với tác phẩm ảnh đơn Tự hào Việt Nam; và tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) với tác phẩm ảnh bộ Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng chống Covid-19. Tác giả Huỳnh Văn Truyền còn nhận một giải ba cho bộ ảnh Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum).

Ba giải nhì được trao cho Cao Minh Dẹt (An Giang) với tác phẩm ảnh bộ Cán bộ, chiến sĩ đội K93 tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, là sứ mạng thiêng liêng; tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định) với tác phẩm ảnh đơn Sắc mầu biên cương; tác giả Lê Thanh Sơn (TP.HCM) với tác phẩm ảnh bộ Lễ hội mùa xuân.

Ngoài 21 tác phẩm được trao giải, ban tổ chức cũng lựa chọn ra 196 tác phẩm được lựa chọn để triển lãm trên cả nước.

Một số tác phẩm đoạt giải trưng bày tại triển lãm:

P.Hải  

Triển lãm ảnh: Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Triển lãm ảnh: Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Triển lãm giới thiệu đến công chúng mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào trong suốt chặng đường đầu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay.

tin nổi bật

Để văn hoá kinh doanh tạo sức mạnh mềm cho văn hoá dân tộc

"Mỗi doanh nghiệp cần trở thành những đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả sức mạnh mềm của văn hoá Việt Nam…", Bộ trưởng Bộ Văn hoá Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

'Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn'

Ngày 2/12, Sở VH&TT Nghệ An phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm hội hoạ “Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn”.

Mãn nhãn với màn trình diễn của các nghệ sĩ Xiếc

Nhiều tiết mục hấp dẫn như nhào lộn trên cầu, dây lụa đôi, tung bóng, đu quăng, đế trụ, dây căng cao, đu vòng, hình tượng… khiến khán giả mãn nhãn.

Họa sĩ Trần Quốc Giang hoài niệm với 'Ngày hôm qua'

Vẽ về thiên nhiên với sắc trời, dáng mây, hình đất, thế nước, họa sĩ Trần Quốc Giang tìm về với những ký ức xưa cũ qua triển lãm của mình.

Tôn vinh nghệ thuật dân tộc trong sự kiện lễ hội lớn của TP.HCM

TP.HCM chủ trương giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đông đảo người dân qua các hoạt động trong lễ hội 'TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta'.

Nhạc sĩ Hồng Đăng được vinh danh Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật

Nhạc sĩ Hồng Đăng cùng nhiều tác giả sẽ được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2022.

Nhiều đoàn xiếc quốc tế diễu hành tại phố đi bộ Hồ Gươm

Trong khuôn khổ của Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 tại Việt Nam, các nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ tham gia diễn hành và biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Giải pháp chấm dứt quan niệm 'tiền trong túi thì vầng hào quang tỏa trên đầu'

Giải pháp chấm dứt quan niệm coi trọng đồng tiền khiến nhiều giá trị bị đảo lộn, theo PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, là nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của các nhà lãnh đạo, quản lý, đội ngũ văn nghệ sĩ...

Mang đặc sản 'tiến vua' lên sân khấu, Võ Minh Lâm đoạt Huy chương Vàng

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm 2022 - lần V với vở cải lương thử nghiệm 'Truyền tích Nàng Thơm', đoàn nghệ thuật Cải lương Long An đã được công chúng Thủ đô đón nhận nồng nhiệt.

Hệ giá trị văn hóa con người phải trở thành hệ giá trị công dân Việt Nam

Hội thảo quốc gia "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" diễn ra hôm nay tại Hà Nội nhằm nhìn lại một năm thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư tại hội nghị Văn hoá toàn quốc.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo chỉ vẽ bằng điện thoại

Triển lãm "Phù Thế" trưng bày các phẩm mà hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức đã sáng tác bằng điện thoại sau 30 năm ông rời xa cây cọ và bảng màu.

Cuộc dạo chơi với ánh sáng của họa sĩ Trần Quang Dũng

Họa sĩ Trần Quang Dũng chọn màu sắc là phương tiện chủ đạo, cùng ánh sáng để tạo nên sự khác biệt trong triển lãm "Nghiêng sáng'.

Sơn mài truyền thống Việt Nam biến hoá dưới bàn tay nghệ nhân chế tác đồ xa xỉ

Gilles Jonemann, nghệ sĩ nổi tiếng người Thuỵ Sỹ từng hợp tác với nhiều thương hiệu cao cấp, trong đó có Hermes, vừa tổ chức triển lãm đầu tiên tại Việt Nam.

Chấn Hưng văn hoá trong doanh nghiệp

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch,...sẽ tổ phối hợp tổ chức diễn đàn Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững ngày 3/12 tới.

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ việc tu sửa Chùa Nghệ sĩ

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với VietNamNet về việc cho tu sửa Chùa Nghệ sĩ đón năm mới.