- Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã cử các điều tra viên trực tiếp đến hiện trường vụ giết 4 người ở huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An). Sau 10 ngày, công tác điều tra tại hiện trường vẫn gặp nhiều khó khăn.

{keywords}

Dư luận đang rất mong chờ kết quả từ cơ quan điều tra.

Chiều 12/7 theo nguồn tin của VietNamNet, các điều tra viên của Cục C45 đang trực tiếp điều tra vụ án tại bản Phồng, xã Tam Hợp (Tương Dương).

Trao đổi với PV, trung tá Trần Phúc Tú, Phó trưởng CA huyện Tương Dương cho biết, các điều tra viên của Cục C45; Công an Nghệ An và Công an Tương Dương vẫn đang truy tìm các manh mối tại địa bàn. Trung tá Tú cho biết sẽ cung cấp ngay thông tin cho báo chí khi có diễn biến mới.

Trước đó, Đại tá Phạm Hoài Nam, Trưởng Phòng PC45, CA Nghệ An cho biết ngay khi nắm thông tin sự việc, đơn vị đã điều động 10 điều tra viên di chuyển lên hiện trường để phối hợp phá án.

Nguồn tin từ cán bộ điều tra cho hay, kết quả khám nghiệm cho thấy thời điểm phát hiện sự việc, các nạn nhân đã tử vong từ khoảng 1 tuần trước đó. Do vậy các manh mối để lại tại hiện trường rất ít.

Trước đó như Báo VietNamNet đưa tin, khoảng 15h ngày 2/7, anh Vi Văn Hoài và con trai Vi Văn Tuyên đi đánh cá tại khe suối thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp thì rùng mình khi phát hiện 4 thi thể cạnh lán trong nương rẫy của người dân.

Cơ quan điều tra đã xác minh được danh tính 4 nạn nhân gồm anh Lô Văn Thọ (SN 1987) chết cạnh lán với 2 vết chém trên cơ thể, bà Viêng Thị Dương (mẹ anh Thọ) chết ở bờ suối với vết thương ở bụng; thi thể chị Lê Thị Yến (vợ Thọ) và con gái 1 tuổi được phát hiện cách đó chừng 20m.

Sau khi vụ việc kinh hoàng ở Bình Phước được phá án, bắt giữ hung thủ; dư luận địa phương đều hi vọng vụ án ở miền Tây Nghệ An cũng sớm vạch mặt được kẻ thủ ác.

Cao Thái