biên giới

Cập nhập tin tức biên giới

Chính phủ Phần Lan ngày 9/6 cho biết, họ có kế hoạch sửa luật để có thể xây dựng hàng rào ở biên giới phía đông với Nga. Động thái này được cho là nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng trước các mối đe dọa.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Tư lệnh Ukraine bị bãi chức, Thống đốc Kharkiv nói quân đội tiến sát biên giới Nga

Theo truyền thông Ukraine, việc bãi chức Tư lệnh lực lượng phòng vệ lãnh thổ Yurii Halushkin được Tổng thống Volodymyr Zelensky đưa ra vào đêm 15/5 (giờ địa phương).

Tướng Belarus tố Ukraine triển khai một vạn quân áp sát biên giới

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Phó tổng Tham mưu Thứ nhất của Lực lượng vũ trang Belarus, Thiếu tướng Igor Korol đưa ra rạng sáng nay (16/5).

Học sinh vùng biên quàng khăn đỏ, đón Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Việt - Trung

Sau khi kết thúc các hoạt động tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, chiều 23/4, giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 7 tiếp tục diễn ra tại thị trấn Tà Lùng (Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng).

Việt Nam-Trung Quốc phối hợp bảo vệ chặt chẽ biên giới, ngăn chặn tội phạm

Trong khuôn khổ giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7, sáng 23/4, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng hai nước đã hội đàm tại huyện Long Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc gặp nhau ở biên giới

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 sáng nay (23/4) chính thức bắt đầu với lễ đón đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Thủy Khẩu (Trung Quốc) sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới giữ vai trò quan trọng thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 diễn ra vào ngày 23/4, tại tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Việt Nam và Trung Quốc sắp tổ chức giao lưu biên giới

Dự kiến cuối tháng 4 này, giao lưu biên giới quốc phòng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 7 được tổ chức ở tại tỉnh Cao Bằng và tỉnh Quảng Tây.

Quan điểm của Đảng, Nhà nước về biên phòng và sự vận dụng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia hiện nay

Biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm; quản lý, bảo vệ biên giới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia.

Thông điệp từ những chuyến đi: Sẵn sàng bảo vệ cõi bờ Tổ quốc

Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, đã có 3 chuyến công tác của Chủ tịch nước và Thủ tướng thu hút được tình cảm và sự quan tâm của dư luận cả nước.

Vì sao băng tan lại có thể khiến cả khu nghỉ dưỡng ở Ý 'trôi' sang Thụy Sĩ?

Một nhà nghỉ trượt tuyết có tên Rifugio Guide del Cervino nằm ẩn mình trên dãy Alps, đang đứng trước nguy cơ dịch chuyển từ lãnh thổ Ý sang Thụy Sĩ khi đường 'biên giới tự nhiên' giữa hai quốc gia này đang tan chảy ngày một nhanh.

Hơn 41 nghìn đối tượng tội phạm bị bộ đội biên phòng phát hiện, xử lý

Đó là số liệu thống kê các loại tội phạm ở khu vực biên giới riêng năm 2021, giữa bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng.

Người dân sống gần biên giới là 'tai mắt', ‘cột mốc sống’ của Việt Nam

Người dân sinh sống tại khu vực biên giới chính là “tai mắt”, là những “cột mốc sống” đầu tiên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ biên giới bằng tình yêu quê hương, đất nước

Thanh niên mang ba lô chứa đầy ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Một nam thanh niên mang ba lô chứa ma túy các loại vượt biên từ Campuchia về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hàng trăm hộ nghèo vùng biên giới ở Cao Bằng được hỗ trợ làm nhà ở

Sau gần 5 tháng thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà, đến nay tỉnh Cao Bằng hoàn thành mục tiêu đề ra khi hỗ trợ cho hàng trăm hộ gia đình có mái ấm vững chãi.

Đụng độ biên giới Armenian-Azerbaijan, nhiều binh sĩ thương vong

Ít nhất một binh sĩ Armenia thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong vụ đọ súng giữa quân đội nước này với lính Azerbaijan xảy ra hôm 10/12.

Belarus tố trực thăng Ukraina xâm phạm không phận

Ủy ban Biên giới quốc gia Belarus cho biết, một trực thăng quân sự Mi-8 của Ukraina đã tiến vào sâu 1km trong không phận nước này.

Ghé thăm làng mạc, nhà cửa phòng thủ của người Tày, Nùng miền biên viễn

Cùng nằm sát biên giới, làng Thạch Khuyên (Xuất Lễ, Cao Lộc, Lạng Sơn) và Khuổi Ky (Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng) vẫn tồn tại kiểu kiến trúc phòng thủ chống cướp từ thời cha ông.

Nhà trình tường cổ độc đáo của người Tày, Nùng vùng biên viễn

Lạng Sơn- mảnh đất nơi phên dậu của Tổ quốc, là nơi sinh sống của 7 dân tộc anh em, từ lâu đã nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống được trình tường bằng đất nện mát vào mùa hè, ấm khi đông về của người Tày, Nùng.