Bố chồng tôi đòi tặng miếng đất tiền tỷ cho cô gái mới quen

Cô gái ấy kém bố chồng em 20 tuổi. Ông nói giữa họ là tri kỷ, tình yêu đích thực chứ không phải vì vật chất như vợ chồng em suy diễn.

Gia đình em mấy hôm nay cực kỳ rối ren. Hai vợ chồng em vừa buồn vừa bức xúc, ngược lại bố chồng em cũng mặt nặng mày nhẹ với các con. Không khí trong nhà căng thẳng. Em xin kể ra đây để mọi người cùng tư vấn giúp em.

Mẹ chồng em mất đã 3 năm nay. Bà là người hiền hậu, chăm chỉ và nhẫn nhịn. Chính đức tính này đã khiến bà thiệt thòi và biến bố chồng em thành người chồng vô tâm, ích kỷ với vợ con.

{keywords}
 

Mẹ chồng em chăm chỉ làm lụng bao nhiêu thì bố chồng em lười bấy nhiêu. Ông không thích lao động nhưng lại thích hưởng thụ và được vợ con phục vụ.

Ông làm công việc khá nhàn nhã trong một cơ quan nhà nước nhưng không thích phấn đấu để tăng thu nhập. Đi làm về, ông bắc chân lên ghế, chờ vợ con phục vụ cơm nước.

Mẹ chồng em chẳng bao giờ nhắc nhở chồng vì bà muốn yên ấm nhà cửa và muốn con lớn lên đầy đủ bố mẹ.

Chính vì vậy, bố chồng em ngày càng vô trách nhiệm với gia đình. Mẹ chồng không chỉ nuôi con còn phải nuôi luôn cả chồng. Nhờ làm ăn, kinh doanh giỏi nên bà tích góp được số vốn kha khá. Bà xây được nhà, mua được 2 miếng đất. Một miếng để tên chồng em (anh là con trai một), miếng còn lại là tên hai vợ chồng.

Khi em về làm dâu, bà thương yêu vô cùng. Nhiều lần thấy mẹ chồng làm không hết việc mà bố chồng đi chơi với bạn bè, đàn đúm suốt ngày em muốn lên tiếng nhưng bà lại gạt đi. Bà nói, bao năm tính cách ông như vậy nay nói cũng chẳng thay đổi được gì.

Do làm nhiều, vất vả, cách đây mấy năm, bà thường xuyên đau ốm, mỏi mệt trong người, khi đi khám, phát hiện ung thư thì đã quá muộn. Bà ra đi trong đau đớn khiến em dù là con dâu cũng đau thắt lòng vì thương bà.

Mẹ chồng mất chưa lâu, bố chồng em đã có người mới. Chuyện yêu đương, tìm bạn tuổi già của ông, em và chồng cũng chẳng can thiệp nhưng những người phụ nữ ông qua lại khiến vợ chồng em chỉ biết lắc đầu.

Gần đây nhất, ông khoe đang quen một cô gái tân, cô ta kém bố chồng em 20 tuổi. Quá quen với các mối quan hệ của ông nên chúng em cũng chẳng bận lòng. Nhưng cô gái này không hề đơn giản…

Cô ta không quá xinh đẹp nhưng cao ráo và mồm miệng hoạt bát. Hiện, cô ta đang kinh doanh mỹ phẩm tại nhà. Một người nhanh nhẹn lại chưa một lần chồng con mà đồng ý quen bố chồng em thì em nghĩ không thể đơn giản là tình yêu.

Quả thật, chỉ quen thời gian ngắn, bố chồng em đã mua sắm, cung phụng cô ta như bà hoàng. Có lần, ông còn thuê xe ô tô rồi 2 người đi du lịch như những đôi tình nhân trẻ.

Ông có lương hưu và khoản thu từ việc cho thuê phòng trọ (xây trên miếng đất mẹ chồng em mua) vậy mà từ ngày quen cô kia ông thường xuyên kêu hết tiền. Mỗi lần hết, ông lại vay vợ chồng em.

Mang tiếng vay nhưng em biết ông chẳng bao giờ trả lại. Chuyện ông mua điện thoại, sắm quần áo, đưa cô ta đi ăn uống, đi chơi… em chẳng bận tâm nhưng mới đây ông đề nghị một điều khiến vợ chồng em chết lặng.

Đó là ông muốn cưới cô gái kia làm vợ. Chồng em hỏi: ‘Cô ta có đồng ý không?’, ông tự tin gật đầu. Tuy nhiên theo chúng em tìm hiểu thì được biết, để thuyết phục cô ta, ông phải sang tên mảnh đất cho cô ấy.

Mảnh đất đầu, mẹ chồng em để lại cho con trai nên ông không thể làm gì. Nhưng mảnh còn lại, bà mất nên vẫn đứng tên ông, nay ông muốn sang tên cho cô ta ‘làm tin’, để chứng minh tình cảm.

Mảnh đất này hiện được trả giá hơn 900 triệu đồng - một số tiền không hề nhỏ mà ông sẵn sàng giao cho người phụ nữ quen chưa lâu.

Vợ chồng em nghe xong bàng hoàng nhưng ông thuyết phục: ‘Trước sau gì cô ấy cũng là vợ bố, đất cũng sẽ là của chung, ai đứng tên chả được’.

Tất nhiên chồng em không đồng ý vì vậy ông hậm hực ra mặt. Ông nói, chúng em ích kỷ chỉ biết nghĩ cho hạnh phúc bản thân mà không nghĩ cho bố. Bao năm nay mẹ chồng mất, ông sống cô đơn một mình, giờ có duyên mới, con cái lại ích kỷ, chia cắt vì tiền bạc.

Chồng em phân tích, cô ta chỉ lợi dụng vật chất, không thật lòng nhưng ông gạt phắt đi. Ông nói chỉ vì tiếc của nên vợ chồng em dựng chuyện, đặt điều cho người ta.

Không khí trong gia đình em rất căng thẳng. Chồng em buồn, anh ấy vừa thương người mẹ đã khuất vừa bức xúc với bố, xin độc giả cho em lời khuyên để êm ấm gia đình.

Chồng cũ hối hận vì quá khứ đưa bạn thân tôi lên giường, cầu xin quay lại

Chồng cũ hối hận vì quá khứ đưa bạn thân tôi lên giường, cầu xin quay lại

4 năm rồi tôi không tổ chức sinh nhật, cũng đã 4 năm tôi làm mẹ đơn thân. Từ bữa tiệc nghiệt ngã năm tôi tròn 25 tuổi, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ kỷ niệm ngày sinh nữa.

Độc giả Hoàng Thùy T. (25 tuổi)

 

 

tin nổi bật

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.