Bộ Công an chỉ đạo làm rõ vụ cựu cán bộ Công an Đông Anh căng băng rôn

 Bộ Công an, Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo làm rõ những sai phạm tại dự án nhà ở khiến cựu cán bộ công an huyện Đông Anh căng băng rôn.

Công an TP Hà Nội cho biết, Bộ Công an và Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo điều tra, làm rõ sai phạm tại dự án nhà ở cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh.

Điều tra, làm rõ các sai phạm có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và ngành công an. Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị, các ngành, các cấp đẩy nhanh tiến độ của dự án, công khai, minh bạch đảm bảo quyền lợi của cán bộ, chiến sĩ.

{keywords}
Dự án nhà ở cán bộ chiến sỹ công an huyện Đông Anh chậm tiến độ nhiều năm

Trước đó, theo phản án của một số cán bộ, chiến sĩ nguyên là công an huyện Đông Anh, năm 2002, đơn vị này có đơn xin cấp 2,2ha đất thuộc Trung tâm thương mại Đông Anh để lập dự án này.

Ban chỉ huy Công an huyện Đông Anh đã lập ra “Hội đồng phân phối nhà đất ở”. Hội đồng chọn ra được 198 cán bộ chiến sĩ đủ tiêu chuẩn được phân phối nhà, đất ở và đã thu của mỗi cán bộ chiến sĩ trên 100 triệu đồng để hỗ trợ chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng, nộp thuế cho nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình trên đất… Tổng số tiền đã thu được từ năm 2002 - 2006 là hơn 20 tỉ đồng.

Số tiền này được chuyển đến công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng An Thình là đơn vị ký hợp đồng triển khai dự án. Dù vậy, đến nay đã gần 20 năm, dự án vẫn chưa thể bàn giao được nhà, đất cho không ít cán bộ, chiến sĩ do có nhiều sai phạm.

Nóng lòng với số tiền đã nộp vào dự án, nhiều cán bộ chiến sĩ từng công tác tại Công an huyện Đông Anh đã gửi đơn thư cầu cứu đến không ít cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Ngày 11/11, một số cán bộ chiến sĩ về hưu đã tập trung căng băng rôn, biểu ngữ tại dự án để đòi quyền lợi.

{keywords}
Bộ Công an chỉ đạo làm rõ vụ sai phạm tại dự án khiến cựu cán bộ Công an Đông Anh căng băng rôn

Đội trưởng đội tham mưu Công an huyện Đông Anh Trần Thị Lan cho biết đó là các cán bộ công an đã nghỉ hưu, có quyền lợi trong dự án xây nhà cho cán bộ chiến sỹ từ năm 2002 nhưng chậm tiến độ. Những người này không đại diện cho công an huyện Đông Anh.

Theo bà Lan, trước khi xảy ra sự việc căng băng rôn ngày 11/11, Công an huyện đã nhiều lần mời cán bộ trong danh sách lên họp, thông báo tình hình dự án, chính sách thay đổi, đề nghị khi xong việc bàn giao mốc giới sẽ mời những người có liên quan đến thảo luận phương án giải quyết tiếp theo.

Những người đang công tác thì không có ý kiến, không có mặt tại buổi căng băng rôn.

Công an Đông Anh lên tiếng vụ cán bộ về hưu căng băng rôn phản ứng dự án

Công an Đông Anh lên tiếng vụ cán bộ về hưu căng băng rôn phản ứng dự án

Lãnh đạo Công an huyện Đông Anh cho biết, những người mặc đồng phục công an căng băng rôn, biểu ngữ không đại diện cho đơn vị này.

Thái Bình

tin nổi bật

Thủ tướng đôn đốc 41 bộ, ngành và 18 địa phương giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.

Vào tiệm vàng, 'nữ quái' vờ thử 2 nhẫn rồi cướp bỏ chạy

Vào một tiệm vàng ở Bình Dương giả vờ hỏi mua vàng rồi đòi đeo thử, nhân lúc chủ tiệm không để ý “nữ quái” giật 2 nhẫn vàng trị giá hàng chục triệu bỏ chạy.

Công an làm việc với 2 phụ nữ loan tin 'bắt cóc người lấy nội tạng'

Thấy mạng xã hội đăng tải một bài viết không xác thực, 2 người phụ nữ ở Đắk Nông đã sao chép và loan tin "bắt cóc người để bán lấy nội tạng".

Xe cẩu mất lái đâm 3 ô tô và xe máy ở Hà Nội, 1 người chết

Tài xế P.G.H. điều khiển xe cẩu thì bất ngờ mất lái đâm vào 3 ô tô và 1 xe máy làm anh M.T.B. là người ngồi sau tử vong tại chỗ.

Vẽ bẩn trên những cây cầu ở TP.HCM, đề xuất lắp camera giám sát

Để ngăn chặn nạn sơn vẽ bậy trên các cây cầu, Sở GTVT TP.HCM đề xuất lắp camera giám sát 24/24h.

Cấm bay 6 tháng với cô gái tạo dáng quay Tiktok ở sân bay Phú Quốc

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y - người tạo dáng ở sân đỗ sân bay Phú Quốc.

Vợ hoảng loạn phát hiện chồng chết trong phòng trọ ở TP Thủ Đức

Đi làm về, người vợ vừa mở cửa thì phát hiện chồng đang trong tư thế treo cổ trong phòng trọ và đã tử vong.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức trong Đảng

Ban Bí thư cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành.

Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM vào 30/6/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đưòng Vành đai 3 TPHCM

Quảng Nam muốn gộp Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành thành đô thị loại 1

Tỉnh Quảng Nam vừa có chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành một đơn vị hành chính mới để xây dựng đô thị loại 1.

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT ra 'tối hậu thư' vụ dán chồng thẻ thu phí tự động không dừng

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.