Bộ Công an kêu gọi đấu tranh với các hoạt động chống phá Đảng

Thứ trưởng Bộ Công an kêu gọi báo chí đấu tranh với các hoạt động dùng trang mạng xã hội để kích động chống phá Đảng và nhà nước trong giai đoạn trước, trong và sau đại hội Đảng 13.

Tại họp báo Bộ Công an chiều tối qua, Trung tướng Lương Tam Quang bày tỏ mong muốn báo chí đồng hành cùng ngành công an phản bác lại những thông tin, quan điểm sai trái thù địch.

Ông cũng kêu gọi báo chí đấu tranh với hoạt động sử dụng Internet để xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là các hoạt động dùng trang mạng xã hội để kích động chống phá Đảng và nhà nước, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt là trong giai đoạn trước, trong và sau đại hội Đảng 13.

{keywords}
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an: Một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội bình luận, bôi nhọ lực lượng công an

 
Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị báo chí tập trung tuyên truyền, vạch trần tội phạm về trật tự, an toàn xã hội; cảnh báo, tuyên truyền, giáo dục, tội phạm xâm phạm nhân phẩm của người khác, đặc biệt là tội phạm dưới 16 tuổi hay thái độ ngông cuồng chống trả người thi hành công vụ.

"Đề nghị báo chí ủng hộ lực lượng công an xử lý nghiêm minh những trường hợp này. Đặc biệt một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đưa tin, bình luận những vụ việc liên quan đến trật tự xã hội nhằm bôi nhọ, làm giảm uy tín của lực lượng công an", Trung tướng nói.

Ông cho biết, qua xử lý một số vụ việc của lực lượng công an, trên mạng xã hội hay lan truyền với mục tiêu là bôi nhọ uy tín của lực lượng thực thi pháp luật. "Mong các cơ quan báo chí tăng cường đấu tranh phản bác, vạch trần hành vi này", ông Quang cũng mong muốn các cơ quan báo chí chia sẻ những khó khăn, tổn thất, hy sinh của ngành công an trong quá trình đấu tranh, phòng chống tội phạm, tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt trong ngành công an.

Không bao che 

Cùng với đó, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng kêu gọi các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp trong giám sát, phản biện, phát hiện, cung cấp thông tin về những hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc ứng xử, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân chưa đúng mực của cán bộ, chiến sĩ Công an.

Từ đó góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

"Tất cả phản ảnh của báo chí tạo điều kiện cho chúng tôi xử lý nghiêm minh các vi phạm. Một số vi phạm vừa qua là những hiện tượng cá biệt trong CAND. Quan điểm của chúng tôi là xử lý rất nghiêm minh những trường hợp này", ông nhấn mạnh.

Ông dẫn chứng vụ việc vừa rồi xảy ra trong công an tỉnh Đồng Nai, khi có thông tin từ báo chí, Thanh tra Bộ vào làm việc, kiểm tra có những thông tin chính xác, có những cái chưa chính xác.

"Lãnh đạo Bộ, cơ quan Thanh tra của Bộ có chủ trương rất quyết liệt, xử lý rất nghiêm minh những sai phạm. Về nguyên tắc chúng tôi không bao che bất cứ trường hợp vi phạm nào", Thứ trưởng khẳng định.

Lùi thời hạn áp dụng ghi âm, ghi hình khi hỏi cung

Trao đổi về chủ trương ghi âm, ghi hình trong quá trình hỏi cung, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an cho biết, Bộ đã xây dựng đề án và được Thủ tướng phê duyệt đề án ghi âm, ghi hình có âm thanh trong hoạt động tố tụng hình sự.

Bộ Công an đã tổ chức thí điểm tại 5 tỉnh, TP là Bắc Giang, Công an TP Hà Nội, Công an TP.HCM, cơ sở giam giữ của Cơ quan An ninh điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra với 45 buồng hỏi cung đủ tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Hiện nay Bộ Công an đang quản lý các trại tạm giam, nơi giam giữ đủ tiêu chuẩn có thể cải tạo lại, đáp ứng yêu cầu đảm bảo kỹ thuật đường truyền.

Vì vậy, Bộ đề nghị lùi việc áp dụng biện pháp ghi âm, ghi hình trong hỏi cung thêm một thời gian nữa thay vì áp dụng vào 1/1/2020 như quy định.

 

Thu Hằng

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu trả lời báo chí về những thông liên quan đến Công an Đồng Nai.

 

tin nổi bật

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng ban.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Theo dõi chặt chẽ quá trình tố tụng, điều tra vụ 2 nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha

Chiều 11/8, trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi từ phóng viên về việc xác thực thông tin Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và các biện pháp bảo hộ công dân.

Thủ tướng yêu cầu không 'lòng vòng', sách nhiễu doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước không gây khó khăn mà tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực; không "lòng vòng", sách nhiễu doanh nghiệp, kể cả tham nhũng vặt.

Phần Lan quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội cho biết, nước này quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.