Cũng trong văn bản do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kí, Bộ GD-ĐT nêu 2 lý do không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Cụ thể:

Trong phiên họp của Hội đồng trường ngày 5/3/2021, Hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng trường ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS. Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

{keywords}
PGS Nguyễn Trường Thịnh (trái) được giới thiệu để công nhận làm hiệu trưởng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (Ảnh: Lê Tiên).

Theo Bộ GD-ĐT, việc Chủ tịch Hội đồng trường Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện ngay các nội dung:

Giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ quy định của Đảng và pháp luật liên quan, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM khẩn trương thực hiện việc kiện toàn chức danh hiệu trường và các chức danh quản lý khác để sớm ổn định nhà trường.

Hồi cuối tháng 4, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có nghị quyết về việc đề nghị công nhận PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy làm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Trường Thịnh sinh năm 1974, tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành Cơ khí, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 1997. Năm 2000, ông Thịnh tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Chế tạo máy, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Năm 2009, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc); Năm 2012, ông Thịnh được Hội đồng chức danh Nhà nước phong hàm phó giáo sư.

Sau đó có thông tin việc bầu ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng có bất thường. Lúc này lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (đương nhiệm) khẳng định đã làm đúng trình lựa chọn nhân sự Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau khi ông Đỗ Văn Dũng nghỉ hưu, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ra quyết nghị giao ông Nguyễn Trường Thịnh phụ trách trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng của Bộ GD-ĐT.

Ông Thịnh phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ ngày 1/5 và được hưởng các khoản lương, phụ cấp theo quy định.

Lê Huyền

'Bất thường' bầu hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói gì?

'Bất thường' bầu hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói gì?

Ngày 21/4, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã lên tiếng sau khi có thông tin rằng việc bầu hiệu trưởng (kế nhiệm PGS. Đỗ Văn Dũng) có bất thường.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 'Nhiều người bảo tôi nói phét'

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 'Nhiều người bảo tôi nói phét'

Hai ngày cuối nhiệm kỳ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng dành cho VietNamNet một cuộc trò chuyện, về niềm vui và những trăn trở với giáo dục đại học.