Bố gọi người yêu tôi là 'thằng khố rách áo ôm'

Tôi quen anh không được sự đồng ý của bố mẹ. Nhà tôi thuộc hàng có điều kiện, trong khi bố mẹ đều thấy rằng nhà anh không xứng với nhà tôi, song đó chưa phải là tất cả câu chuyện.

Bố mẹ tôi thuộc hàng người ta vẫn hay gọi là "có chức có quyền", trong khi bố mẹ anh chỉ là người lao động bình thường, làm công ăn lương nhỏ, thậm chí là rất nhỏ.

Điều này ban đầu tôi không biết. Lúc yêu thì chỉ biết yêu thôi, tôi chẳng để ý đến gia cảnh của người ta, thực sự là như vậy. Khi anh theo đuổi tôi, mỗi sáng đều mang đến cửa nhà tôi một bông hoa hồng cài vào khe cửa. Mỗi chiều đều đứng chờ tôi trước cổng cơ quan, tối đến lại lượn lờ ở nhà tôi lần nữa, cố gắng chờ để được gặp tôi.

Anh thường xuyên nhắn tin quan tâm, hỏi han, tôi cần gì, muốn gì là ngay lập tức hôm sau anh mang tới. Tính tôi thích ăn vặt, ô mai, bò khô, bánh ngọt, anh lập tức mang cho tôi mỗi ngày.

Anh chân thành lắm, nên lâu dần tôi cũng nhận lời đi chơi với anh, rồi vì rung động mà nhận lời yêu anh. Khi yêu rồi mới trò chuyện hỏi han gia cảnh. Anh chỉ nói bố mẹ anh làm việc trong lĩnh vực giáo dục với hàng hải. Nhà anh tôi cũng từng đến, trong một lần tôi đi chơi với bạn rồi tạt về qua nhà anh đón anh vì hai đứa hẹn đi xem phim với nhau. Như vậy cũng gọi là "biết nhà biết cửa".

Yêu anh tôi chẳng tính toán gì, chỉ cần hai đứa có thời gian dành cho nhau. Bình thường thì đi đâu nếu phải chi những khoản nho nhỏ anh cũng móc ví trả tiền, nhưng anh trả 2 lần thì sẽ có 1 lần ngồi yên cho tôi trả. Chúng tôi từng đi chơi ngoại thành với nhau, có thuê phòng, tiền cũng là tôi trả. Anh luôn ngợi khen tôi đẹp, nói anh si mê tôi, và sự thật thì bạn bè ai cũng thấy rằng anh si mê tôi, rất chiều chuộng tôi.

Có điều, bố mẹ tôi thì không thích anh. Bởi anh chỉ thường xuyên thập thò ở cửa nhà tôi mà không bao giờ dám bước chân vào. Không hiểu bố tôi điều tra từ đâu mà biết được mẹ anh làm tạp vụ ở một trường mầm non, bố anh là thợ đóng tàu, tài chính nhà họ có vẻ rất bế tắc với nhiều khoản nợ. Ban đầu tôi không tin bởi nhà của anh tôi đã đến rồi, cũng là nhà cao cửa rộng. Song bạn của tôi thì nói với tôi rằng, đó không phải nhà anh. Gia đình anh sống trong một ngôi nhà cấp 4 ở gần đó, anh chỉ giả vờ đứng trước cửa nhà khác để chờ tôi vậy thôi.

Tôi rất thất vọng về bạn trai của mình. Tôi không khinh anh nghèo, nhưng điều làm tôi cảm thấy khó chịu là anh đã giấu giếm gia cảnh thật, ra vẻ mình cũng thuộc hàng giàu có khi cố gắng theo đuổi tôi. Khi tôi nói với anh về chuyện này, anh chỉ biết cúi đầu xin lỗi, nói anh làm vậy vì quá yêu tôi, sợ sẽ mất tôi nếu tôi biết sự thật.

Bố mẹ cố gắng phân tích để tôi hiểu anh tiếp cận tôi rất có thể vì mục đích khác, không phải vì tình. Bố còn gọi anh là thằng "khố rách áo ôm", thằng "lừa đảo". Tôi biết anh đã sai khi không nói thật hết với tôi, nhưng bố nói về anh như vậy có nặng lời quá không? Phân tích của bố mẹ, những người đi trước có kinh nghiệm sống nhiều hơn tôi, liệu có đúng? Tôi nên nghe theo lý trí hay sự mách bảo của trái tim mình?

Theo Dân trí

11 giờ đêm chồng đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ

11 giờ đêm chồng đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ

Khi nhìn thấy vợ đứng ngoài cửa, Hoàng giật bắn hoảng hốt. Anh nhanh chóng giơ chiếc bóng đèn hỏng lên khẳng định anh chỉ giúp vợ cũ chút chuyện, giữa họ không có gì xảy ra.

tin nổi bật

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.

Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Dù vợ nói dối mình những năm qua nhưng tôi không hề giận cô ấy. Trái lại, tôi còn cảm kích đến rơm rớm nước mắt và càng thương yêu vợ hơn.

Phát hiện con dâu ngoại tình, mẹ chồng lập tức thay khóa cửa

Hôm tôi ôm con về ngoại, trời mưa to. Chồng tôi ngồi giữa nhà, không nói một lời, chỉ châm điếu thuốc lào, rít lấy rít để. Mẹ chồng tôi ném mấy bộ quần áo của con dâu ra ngoài sân, miệng chửi to: “Nhà này vô phúc mới vớ phải con dâu như cô”.

Ly hôn rồi hối hận: 'Tôi không muốn nhìn chồng cũ có người khác'

Ba điều đáng buồn nhất trong thế giới tình cảm: Phụ nữ già đi, tình yêu nguội lạnh và hôn nhân đi vào dĩ vãng.

Vợ đòi thêm tên vào sổ đỏ, chồng đi nước cờ khó lường làm sụp đổ hôn nhân

Lệ năm nay 32 tuổi, mới kết hôn được một năm, nhưng cuộc sống đã có nhiều thay đổi. Cuộc hôn nhân hiện tại hóa ra không tốt đẹp như cô tưởng tượng.

Chồng đề nghị tôi ly thân 6 tháng để sống thử với bồ

Bị phát hiện ngoại tình, chồng tôi chẳng xấu hổ mà còn thản nhiên đề nghị ly thân 6 tháng để sống thử với người tình.

Chồng đưa bạn gái về nhà ép vợ ly hôn, tôi nói câu làm anh cúi mặt

Thấy bộ dạng hí hửng của chồng, tôi không sốc mà rất thoải mái nhường chồng cho tình địch.

Tôi đau lòng khi thấy mẹ chồng bưng bát cháo nhuyễn vào tận phòng cho mình

Mẹ chồng càng chăm sóc tôi kỹ càng bao nhiêu, tôi càng day dứt bấy nhiêu.