Tôi không đồng ý với kế hoạch chi tiêu 2 tỷ trên. Bởi đó là số tiền mà bố mẹ tôi đã phải bán đất để cho con gái. Kinh tế của vợ chồng tôi không tốt. Chồng tôi an phận, thích làm ở những nơi thoải mái nhưng lương thấp còn hơn những công ty lương cao mà áp lực.

Anh hay nói chỉ cần sống bình yên, tiền bạc là vật ngoài thân. Tôi khuyên mãi mà chồng vẫn không chịu đổi việc nên cũng buông xuôi, không nói đến nữa. Vì tiền bạc không dư dả nên việc chi tiêu của gia đình cũng phải thắt chặt. Những khi con ốm, tôi còn phải đi vay tiền của nhà ngoại.

Năm ngoái, tôi than thở với bố mẹ chuyện nhà ở đã xuống cấp, cũ kỹ lắm rồi. Tôi muốn sửa nhà mà lại không có tiền. Đầu năm nay, bố mẹ tôi quyết định bán mảnh đất được 3 tỷ và cho vợ chồng tôi 2 tỷ để xây nhà mới. Được bố mẹ cho tiền, tôi không mừng mà còn thấy áy náy vì bản thân đã không báo hiếu mà còn khiến cha mẹ lo lắng.

Trái ngược với tôi, khi nhận tiền, chồng tôi mừng rỡ, mắt sáng hẳn lên. Về nhà, anh ngồi vạch ra kế hoạch chi tiêu số tiền 2 tỷ kia như thể đó là tiền do anh làm ra. Chồng tôi ngồi ghi chép rõ ràng rồi đưa tôi xem.

Trong đó, anh viết rằng sẽ cho bố mẹ chồng 300 triệu để dưỡng già, cho anh em bên chồng, mỗi người 50 triệu, tổng 4 người là 200 triệu. Còn 1 tỷ 500 triệu thì anh dùng 200 triệu để mở cửa hàng tạp hóa tự mình buôn bán, không phải đi làm nữa. Việc sửa nhà chỉ khoảng 1 tỷ thôi, số tiền còn lại thì gửi ngân hàng để lấy lãi theo quý.

Tôi đọc xong bảng chi tiêu mà tức sôi máu. Tại sao tôi lại phải trích tiền của bố mẹ mình để cho nhà chồng. Bố mẹ chồng sống với anh cả và anh ấy đã được nhận đất đai, tiền bạc của ông bà, tại sao tôi lại phải bỏ 300 triệu để cho bố mẹ chồng dưỡng già? 4 người anh chồng làm ăn khấm khá nhưng chưa bao giờ giúp đỡ vợ chồng tôi, tự dưng tôi lại đem 50 triệu sang biếu mỗi người, đúng là nực cười?

Tôi xé toạc bảng chi tiêu rồi tuyên bố thẳng chỉ biếu bố mẹ chồng 20 triệu, xem như có lòng hiếu thảo. Ngoài ra, tôi sẽ không cho các anh chồng một đồng nào. Tôi sẽ dùng 1 tỷ hoặc hơn 1 tỷ để xây lại căn nhà mới cho khang trang, phần còn lại sẽ gửi tiết kiệm để lo cho tương lai của con cái sau này. Nếu chồng tôi không đồng ý thì ly hôn.

Vì chuyện tiền bạc mà giờ vợ chồng tôi không ai nhìn mặt ai. Tôi nấu ăn xong thì tự ăn riêng, chồng ăn khi nào thì mặc kệ. Vì đang giận nhau nên chúng tôi cũng chưa bàn bạc được chuyện xây nhà. Hay tôi đem trả lại 2 tỷ cho bố mẹ để chồng thôi nghĩ đến số tiền này mà lo làm ăn?

Theo Phụ nữ Việt Nam