Đào khai nhận số hóa chất dùng để ngâm trái cây được mua từ chợ đầu mối quận Thủ Đức, TP HCM với giá 2,1 triệu đồng/thùng/30 chai.

Sáng 7-6, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi sử dụng hóa chất để ngâm trái cây xảy ra tại một điểm bán trái cây trên địa bàn TP Sa Đéc.

{keywords}

Phạm Thị Kim Đào đang làm việc với cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 5-6, Công an TP Sa Đéc phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị Kim Đào (28 tuổi) và Nguyễn Văn Hóa (19 tuổi, cùng ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) đang sử dụng hóa chất để ngâm trái cây bán cho người tiêu dùng tại căn hộ ở khóm 1, phường 2, TP Sa Đéc.

{keywords}

Số hóa chất Đào dùng để ngâm trái cây

Tại hiện trường, lực lượng công an tạm giữ 45 chai hóa chất chưa sử dụng, 3 chai hóa chất đã sử dụng và 624 kg trái bơ. Trong đó có 28 kg bơ đang ngâm hóa chất, 547 kg bơ đã ngâm xong đang trưng bày bán cho người tiêu dùng và 49 kg bơ chưa ngâm.

{keywords}

Số bơ đang ngâm hóa chất tại cơ sở của Đào

Qua làm việc bước đầu, Đào khai nhận thuê địa điểm trên để mua bán trái cây. Gần đây, nhằm để cho trái cây chín đều nên Đào đã dùng hóa chất để ngâm các loại trái cây rồi bán cho người tiêu dùng.

Theo lời khai của Đào, số hóa chất nêu trên được mua từ chợ đầu mối quận Thủ Đức, TP HCM với giá 2,1 triệu đồng/thùng/30 chai. Mỗi ngày, cơ sở kinh doanh trái cây của Đào pha một thùng dung dịch theo tỷ lệ 3 chai hóa chất với 60 lít nước để ngâm trái cây, sử dụng trong ngày.

(Theo Người lao động)