thực phẩm bẩn

Cập nhập tin tức thực phẩm bẩn

Làm rõ việc quán ăn dùng vịt có giòi, để cạnh bồn cầu ở Quảng Ninh

Sau khi hình ảnh vịt, chân giò để trong nhà vệ sinh được đăng tải trên mạng xã hội, lực lượng chức năng TX Đông Triều, Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh.

Liên tiếp bắt giữ hàng tấn thực phẩm bẩn đang đi tiêu thụ

Liên tiếp thời gian gần đây lực lượng chức năng các tỉnh Sơn Lan, Thái Nguyên đã bắt giữ các vụ vận chuyển, tiêu thụ hàng tấn thực phẩm "bẩn", xử phạt hàng chục triệu đồng.

Phát hiện, thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm bẩn ở Hà Nam

Lực lượng chức năng thu giữ số thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh do Nguyễn Văn Tình làm chủ ở phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm bẩn dịp cuối năm

Cuối năm là dịp nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tuồn vào thị trường tiêu thụ, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Gần đây, nhiều vụ thực phẩm bẩn liên tiếp bị phát hiện.

Cảnh giác với đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc ngoài cổng trường

Để bảo đảm an toàn sức khỏe, học sinh cần có ý thức về việc sử dụng thực phẩm, các gia đình cũng nên bố trí cho con ăn uống tại nhà đầy đủ và chuẩn bị các đồ ăn nhẹ đáp ứng nhu cầu của con em.

Kỳ dị loại kẹo hình mắt người, không rõ nguồn gốc bán tràn lan trước cổng trường

Tại nhiều điểm trường học trên địa bàn TP Hà Nội đang bày bán tràn lan kẹo hình mắt người, thực phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

TPHCM: Báo động thực phẩm hè phố không bảo đảm an toàn vệ sinh

Nhiều vỉa hè đường phố và mặt hẻm đang được tận dụng tối đa để buôn bán đồ ăn, thức uống một cách bát nháo, bất chấp những quy định khắt khe về lĩnh vực kinh doanh liên quan đến sức khỏe con người.

Phát hiện hàng trăm kg mỡ lợn bốc mùi hôi nồng nặc

Tổ Công tác phát hiện một nồi lớn mỡ lợn có màu đen kịt đang được nấu trên bếp lò, một xe tự chế 3 bánh chất đầy túi nylon đựng mỡ lợn, bên trong đã bốc mùi hôi nồng nặc.

Kiểm tra xe dừng bên đường phát hiện gần 1 tấn xúc xích, chả cá nấm mốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã phát hiện đối tượng vận chuyển 920kg xúc xích và chả cá đã chảy nước, có nấm mốc.

Thanh Hóa: Tạm giữ hơn 3,2 tấn cá khoai chứa phóc môn

Ngày 17/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đội QLTT số 10 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra và đang tạm giữ hơn 3,2 tấn cá khoai không có hóa đơn xuất xứ hàng hóa.

Thu giữ hơn 1,3 tấn thịt lợn bốc mùi, có dấu hiệu phân hủy

Lực lượng chức năng phát hiện một xe ôtô tải vận chuyển hơn 1,3 tấn thịt lợn đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi và biến đổi màu.

Tác hại khó lường của đồ ăn vặt ngoài cổng trường

Thực phẩm “bẩn” bủa vây trường học, top những món ăn độc hại nhất ngoài cổng trường, tác hại kinh hoàng đồ ăn cổng trường… hàng loạt những cảnh báo gắt gao, nhưng xem ra tình trạng này vẫn không thuyên giảm trong suốt nhiều năm qua.

Gần 3 tấn thịt lợn đã để đông lạnh nhiều ngày, có dấu hiệu ôi thiu

Gần 3 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn đông lạnh đã bị lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Liên tiếp phát hiện lượng 'khủng' thực phẩm bẩn

Từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển, buôn bán thực phẩm bẩn với số lượng lớn. Nhiều lô hàng đã chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Rước họa từ món khoái khẩu

Các thực phẩm sau khi vận chuyển trót lọt tới các hàng quán sẽ được tẩy trắng, tẩm ướp gia vị, trông bắt mắt và tỏa mùi thơm hấp dẫn đánh lừa khẩu vị các thực khách.

Cảnh báo an toàn vệ sinh thực phẩm nơi cổng trường

Điều lo ngại hơn, những thực phẩm “3 không” này còn tác động âm thầm khi trẻ ăn, uống, tiếp xúc trong một thời gian dài...

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu bánh trung thu số lượng lớn

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đã nhận được báo cáo của Cục Quản lý thị trường nhiều địa phương về việc bắt giữ lượng lớn bánh Trung thu nhập lập, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong những ngày vừa qua.

Lạng Sơn: Phát hiện gần 20 tấn móng giò đông lạnh bẩn, quá hạn sử dụng

Gần 20 tấn thực phẩm đông lạnh bị mốc, quá hạn sử dụng, đã bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện trong gần 2 tháng qua.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại các chợ dân sinh, tự phát TP.HCM

Thực phẩm tươi sống được bày bán ngay trên mặt đất, tiểu thương tay không sơ chế, hàng hoá không rõ nguồn gốc,... là những nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu vực chợ truyền thống, chợ tự phát.

Kịp thời ngăn chặn hơn 1,2 tấn thịt lợn bẩn tuồn ra thị trường

Ngày 18/8, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết các lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn vụ “thực phẩm bẩn” đang chuẩn bị đưa ra tiêu thụ tại thị trường.