bộ tộc

Cập nhập tin tức bộ tộc

Hành trình săn mật loài ong lớn nhất thế giới ở Nepal

Người thuộc bộ tộc Gurung đã thu thập mật ong rừng ở chân núi Himalaya trong nhiều thế kỷ. Họ mạo hiểm mạng sống để làm nghề này bằng kỹ thuật được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Bộ tộc 'người cá' tự tiến hóa để nhịn thở, lặn sâu dưới biển 8 tiếng/ngày

Một bộ tộc được mệnh danh là "người cá" bởi cuộc sống của họ quanh năm suốt tháng chỉ lênh đênh trên vùng sông nước và không có quốc tịch.

Bộ tộc sống trên cây cao 40m, ăn 'pizza' côn trùng chỉ có trong rừng sâu

Korowai là một trong những bộ tộc biệt lập nhất thế giới, sống rải rác ở Tây Papua, Indonesia. Thực phẩm của người Korowai là những món độc đáo với nguyên liệu đều đến từ rừng già.

Bộ tộc sống ở nơi khắc nghiệt với tục lệ 'đổi vợ' cho nhau

Người Eskimo là một trong số ít những bộ tộc có phong tục lạ lùng là cho thuê vợ với những người khác.

Bộ tộc sống nhờ tuần lộc cuối cùng ở Trung Quốc

Người Ewenki không thể sống thiếu tuần lộc. Quần áo, giày, mũ và đệm da ở Cuoluozi, nơi họ sống đều được làm từ da tuần lộc.

Nơi phụ nữ phải xăm kín mặt để tránh bị bắt... về làm vợ

Cả ngàn năm nay, phụ nữ ở các bộ tộc tại bang Chin, Myanmar đã xăm các hình kỳ lạ lên mặt để trở nên xấu xí, tránh bị bắt cóc...

Loại quả thiêng nhìn như xúc xích nặng 10kg, dài 1m có thể rơi chết người

Với hình dáng bên ngoài như xúc xích treo trên cành, loại quả này rất thiêng liêng trong đời sống văn hóa của nhiều bộ lạc ở châu Phi.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc xa xôi sống trong rừng sâu này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Kỹ sư lương cao bỏ việc để sống cùng bộ tộc trong rừng sâu

Một anh chàng kỹ sư người Na Uy đã từ bỏ cuộc sống hiện đại để sống trong rừng sâu cùng với một bộ tộc ở Indonesia, săn bắt khỉ và dơi làm thức ăn hằng ngày.

 

Bí mật của người phụ nữ tiếp cận với bộ tộc nguy hiểm nhất thế giới

Năm 1991, một nhà thám hiểm nữ đã tìm cách tiếp cận với bộ tộc biệt lập nhất trên thế giới - người Sentinel.

Bộ tộc 'thách thức tử thần' lấy mật ong trên đỉnh thế giới

Bất chấp sự hung dữ của những con ong mật lớn nhất thế giới, người dân Gurung, Nepal vẫn đu mình trên những vách đá của dãy Himalaya để thu mật ong hảo hạng hai lần mỗi năm.

Lễ hội cướp vợ, đổi chồng của bộ tộc tây Phi

Những chàng trai độc thân của bộ tộc Fula Wodaabe tại Niger tranh tài với nhau trong lễ hội Gerewol kéo dài một tuần để thu hút sự chú ý của những cô gái trẻ và cả phụ nữ đã có chồng.

Vua đi 'lao động xuất khẩu', kiếm tiền nuôi dân

Eric Manu, vua của tộc người Akan ở Ghana, đã quay lại Canada tiếp tục công việc làm vườn để kiếm tiền gửi về cho người dân ở quê nhà.

Bí ẩn về bộ tộc săn đầu người cuối cùng ở Ấn Độ

Bộ tộc săn đầu người Konyak Naga ở Ấn Độ hiện không được phép treo đầu của kẻ thù lên tường nhà họ nữa. Song, ngoài các vũ khí vẫn đang cất giữ, những vết tích trên cơ thể đã hé lộ lịch sử đầy bạo lực của họ.

Bộ tộc có phụ nữ đẹp và hạnh phúc nhất thế giới

Ở châu Á, nhưng người dân bộ tộc Kalasha lại sở hữu làn da trắng, đôi mắt xanh biếc đẹp như người châu Âu.

Học sinh lớp 2 bị đuổi khỏi lớp vì kiểu đầu thổ dân

Bước vào lớp với mái tóc mới theo kiểu thổ dân Mohawk, cậu bé Jakobe Sanden – học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Arrowhead (Utah, Mỹ) – đã bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp.

Lễ hội chọn chồng độc đáo của bộ tộc đa phu

Lễ hội chọn chồng của những phụ nữ thuộc bộ tộc thiểu số Hồi giáo Wodaabe được coi là một trong những cuộc ghi sắc đẹp ngoạn mục và độc đáo nhất thế giới.

Bộ tộc sinh sống như trong thần thoại

 Nhiếp ảnh gia Hamid Sardar chụp ảnh cuộc sống thường nhật của bộ tộc Tsaantans Mông Cổ, cho thấy họ rất tài giỏi trong việc chinh phục tự nhiên.