Tết luôn là dịp được mong chờ và cũng đồng thời khiến nhiều người “bối rối”. Hàng loạt thứ phải lo, từ vé tàu xe đến quà biếu gia đình. Hàng loạt câu hỏi cần chuẩn bị tinh thần trả lời như chuyện hôn nhân, chuyện con cái hay công việc… Tuy nhiên, Tết vẫn luôn có một ý nghĩa riêng đặc biệt trong lòng của mỗi người, mà nhiều khi chỉ cần để tâm một chút vào những điều nho nhỏ, ta cũng có thể cảm nhận rõ không khí Tết đã về quanh mình.

Sử dụng bố cục đối lập quen thuộc, trang mạng xã hội “Tùm lum chuyện” (Facebook) đã phác họa một cách hài hước và gần gũi những góc nhìn khác nhau về Tết, về những “bối rối” của mọi người khi chuẩn bị Tết và những niềm vui giản dị tưởng chừng quen thuộc nhưng đôi khi bị lãng quên.

{keywords}
 

Đối với ba mẹ, quà cáp giá trị lớn, hay thành tích “nở mặt nở mày” của con cháu là niềm tự hào. Thế nhưng, điều quan trọng hơn là sự hiện diện đầy đủ, mạnh khỏe của các thành viên trong gia đình.

{keywords}
 

Mâm cỗ đầu năm thịnh soạn luôn được ông bà tâm niệm thể hiện sự sung túc. Tuy nhiên, giá trị của mâm cơm Tết không chỉ gói gọn ở mức độ hoành tráng của món ăn, mà còn chính ở tình yêu thương của mẹ, niềm vui anh chị em đi xa quay về và sự ấm áp quanh bàn ăn tất niên.

{keywords}
 

Vào mỗi dịp Tết, nhiều gia đình thường chọn du lịch xả hơi sau một năm làm việc vất vả. Năm nay, khi việc tụ tập nơi đông người có thể bị hạn chế, hãy thử quay lại với những trò “kinh điển” mùa Tết bên anh chị em bạn bè, hứa hẹn sẽ vui “nổ trời”.

{keywords}
 

Mua sắm là thói quen và đôi khi là sở thích mỗi dịp Tết đến. Được diện những bộ đồ mới vào ngày đầu năm là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, nếu túi tiền có phần eo hẹp thì lựa chọn phối mới trang phục cũ cũng là hình thức độc đáo bất ngờ. Tết này vẫn có thể “mới” theo 1 cách rất riêng.

{keywords}
 

Đặc biệt, phần “gay cấn” nhất của Tết có lẽ là đối diện với hàng loạt câu hỏi “dở khóc dở cười”, từ chuyện lương bổng, công việc đến chuyện tình cảm riêng tư, hôn nhân… Thế nhưng, cứ nghĩ rằng một năm có một dịp gặp mặt nhau, hãy đối diện với những câu hỏi lắt léo bằng một tâm thế tươi vui, hóm hỉnh để cả nhà cùng cười thật giòn vào ngày đầu năm.

{keywords}
 

Không chỉ đem lại tiếng cười nhẹ nhàng bằng những nét vẽ đáng yêu cùng nội dung dí dỏm, bộ tranh còn gợi lên nhiều suy ngẫm cho người xem. Tết vẫn luôn là một dịp đặc biệt trong đời sống tinh thần của phần lớn mọi người, khiến ai cũng luôn tất bật để đón chào năm mới. Thế nhưng, có những hành động giản dị thôi cũng đủ khiến cái Tết của một người trở nên đáng nhớ và ý nghĩa.

“Điều giản dị làm nên Tết diệu kỳ” cũng chính là thông điệp đầy nhân văn mà Coca-Cola muốn gửi gắm trong dịp Tết Tân Sửu đang gần kề.

Hãy “vẽ tiếp” bộ tranh theo cách của riêng mình, từ những hành động giản dị để mang Tết diệu kỳ đến gần.

Xem chi tiết bộ tranh tại đây: https://www.facebook.com/daumummim.tlc/posts/3934581786592911

Ngọc Minh