Bộ trưởng Bộ TT&TT

Cập nhập tin tức Bộ trưởng Bộ TT&TT

Việt Nam và Singapore hợp tác xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn

Việt Nam và Singapore ưu tiên tăng cường hợp tác quản lý nội dung trên hệ thống phát thanh truyền hình, đẩy mạnh xử lý tin giả, xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn.

Việt Nam và Philippines đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI 16) diễn ra tại TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp trưởng đoàn Cơ quan thông tin Philippines.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia về đào tạo báo chí, chống tin giả

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ về lĩnh vực báo chí, thông tin đối ngoại và phòng chống, xử lý tin giả với Campuchia.

"Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy đi con đường của mình”

Kế thừa quá khứ và mở ra tương lai là cách duy trì dòng chảy liên tục. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy đi con đường của mình, đến một đích mới, viết nên một trang mới.

Kinh tế số là không gian tăng trưởng mới

Để tăng trưởng nhanh hơn, cao hơn, cần có không gian, lực lượng, nguồn lực sản xuất mới cũng như các yếu tố sản xuất, động lực mới. Không gian mới chính là kinh tế số.

Sắp có hướng dẫn cụ thể các địa phương cần làm gì để chuyển đổi số

Trong tháng 9, Bộ TT&TT sẽ ban hành hướng dẫn triển khai chuyển đổi số. Với hướng dẫn này, lãnh đạo các tỉnh, sở TT&TT sẽ biết rõ những việc cần làm, cách làm ra sao và bao giờ xong.

Bộ TT&TT sẽ ra mắt cẩm nang hướng dẫn sử dụng nền tảng số

Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tự chuyển đổi số. Điều này góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực của các sở TT&TT.

Cách làm mới trong quản lý nhà nước ngành TT&TT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ: Những việc hoàn toàn mới phải triển khai “từ trên xuống”, thay vì “từ dưới lên” như với các việc thường xuyên, đã có quy định.

Đại học số là lời giải cho nhu cầu nhân lực số

Chúng ta cần nhiều kỹ sư công nghệ số mức ứng dụng để thúc đẩy nhanh CĐS quốc gia, CNH, HĐH đất nước. Đại học số và đào tạo lại là lời giải cho nhu cầu rất lớn về nhân lực số hiện nay.

Mỗi ngành, lĩnh vực hãy viết câu chuyện mẫu về phát triển kinh tế số

Nhấn mạnh không gian phát triển kinh tế số Việt Nam nằm ở các ngành, lĩnh vực là chính, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn mỗi ngành, mỗi lĩnh vực sẽ viết nên câu chuyện mẫu, điển hình về phát triển kinh tế số của mình.

Thách thức mới hơn, thành công sẽ lớn hơn

Nếu không tiếp tục đương đầu với những thách thức mới, Viettel sẽ chỉ là một công ty trung bình.

Điều kiện tốt hơn thì giấc mơ phải lớn hơn

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng không thể bắt thế hệ sau phải thiếu thốn như thế hệ trước, khi điều kiện tốt hơn thì giấc mơ phải lớn hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân ngày truyền thống ngành TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần 10 chữ vàng: “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” của ngành TT&TT để vượt qua mọi khó khăn trên đường đi tới.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng nhân 78 năm ngày thành lập ngành TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần 10 chữ vàng: “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” của ngành TT&TT để vượt qua mọi khó khăn trên đường đi tới.

Nhu cầu sử dụng Quỹ Viễn thông công ích là rất lớn

"Hiện còn khoảng 8.000 thôn bản chưa có cáp quang. 4G chưa đến được vùng sâu, vùng xa nhiều, sắp tới còn 5G và 6G. Do vậy, nhu cầu sử dụng quỹ này trong thời gian sắp tới là rất lớn”, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Thế hệ đi trước tiếp sức cho ngành TT&TT vững tin viết tiếp câu chuyện tương lai

Cuộc gặp mặt cán bộ hưu trí ngành TT&TT là dịp để các thế hệ trong ngành ôn lại những câu chuyện trong quá khứ, có thêm động lực cho hiện tại và vững tin viết tiếp câu chuyện tương lai.

Bộ TT&TT công bố 11 quyết định mới về công tác cán bộ

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng mong các cán bộ nhận nhiệm vụ mới, có không gian mới và vị trí công tác cao hơn sẽ có giấc mơ lớn hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đơn vị, của Bộ, ngành.

Khai mở tiềm năng hợp tác số giữa Việt Nam và New Zealand

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa có chuyến thăm và làm việc với các Bộ, cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp số hàng đầu của New Zealand.

Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và kinh tế số

Việt Nam và Australia thống nhất triển khai nhiều chương trình, hoạt động hợp tác, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác về chuyển đổi số, kinh tế số giữa hai nước.

Chương mới về hợp tác thông tin và truyền thông giữa Việt Nam - Australia

Việt Nam và Australia sẽ thiết lập các cơ chế hợp tác chính thức, thường xuyên để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm xây dựng thể chế chính sách nhằm tăng tốc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, quản lý mạng xã hội và xử lý tin giả.