Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết, ông sẽ trực tiếp chỉ đạo, phát động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Singapore và giới thiệu du lịch hang động Sơn Đoòng tới du khách đến từ các nước Đông Nam Á tham dự Seagames 28.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore bàn về phát triển hợp tác du lịch giữa hai nước; Tổng cục Du lịch cùng các hãng du lịch Việt Nam sẽ giới thiệu điểm đến, du lịch Việt Nam, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực du lịch... Điều đặc biệt ở chương trình quảng bá lần này, Ông Howard Limbert, Trưởng đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng sẽ trực tiếp trình bày về tiềm năng du lịch hang động tỉnh Quảng Bình và kế hoạch làm phim quảng bá hang Sơn Đoòng của Kênh Channel 5, Truyền hình Singapore.

{keywords}

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh lại Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Seagames 28 - Seagames luôn là sự kiện được các nước quan tâm để quảng bá, thu hút khách du lịch

 

Sự kiện SEA Games 28 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực lần này, có sự góp mặt của hơn 7.000 VĐV và quan chức đến từ 11 Quốc gia khác nhau trong khu vực Đông Nam Á tranh tài 36 môn với 402 bộ huy chương. Hiện nay các tour du lịch Singapore kết hợp với xem Seagames 28 được nhiều công ty du lịch ở các nước xây dựng phù hợp dành riêng cho các khách du lịch. Theo dự kiến, đợt SEA Game 28 đất nước Singapore sẽ đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực nước Đông Nam Á và nhiều nước khác trên thế giới. Đây là cơ hội tốt để Tổng Cục Du lịch quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tới thị trường Singapore và các nước Đông Nam Á.   

{keywords}

Kênh truyền hình ABC đã khiến người Mỹ và thế giới phải choáng ngợp trước hình ảnh kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng Việt Nam.

 

Cũng liên quan đến phát triển du lịch, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chính phủ đã thảo luận, nhất trí với các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển ngành du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình như tạo thuận lợi trong cấp thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam; thành lập Quỹ phát triển du lịch. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nỗ lực đẩy mạnh phát triển du lịch - một ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Việc miễn thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam và thành lập Quỹ phát triển du lịch là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới đây.

Thanh Liêm