Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

VietNamNet cập nhật thông tin, hoạt động, hình ảnh của Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng đến với độc giả nhanh và chính xác nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về đọc sách

'Còn sách thì còn tri thức, còn sách thì còn loài người', Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận định như vậy khi nói về giá trị của sách với cuộc sống con người.

Bộ trưởng TT&TT: Đầu tư cho công nghệ nhiều hơn sẽ tạo được sức hút doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, muốn biến Bình Định thành trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, đầu tiên chính quyền tỉnh phải ứng dụng KHCN, tự mình đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trước.

Đổi mới sáng tạo số là động lực mới của báo chí

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, đầu tư vào công nghệ số, nhân lực số, dữ liệu số và đổi mới sáng tạo số sẽ là đầu tư vì tương lai của báo chí.

Cho đi và rồi lại thấy mình thật giàu có

Phụ nữ tự tin và hạnh phúc là biết tìm cách luôn có năng lực thích ứng nhanh và nâng cấp phiên bản con người bên trong của chính mình để luôn làm chủ cuộc đời trong mọi hoàn cảnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại K9 Đá Chông

Tại khu di tích K9 - Đá Chông, lãnh đạo và các cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành TT&TT khẳng định sẽ luôn ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực, vì thế mà thấy hạnh phúc, gia đình nhỏ, gia đình to đầm ấm…

Hạ tầng viễn thông sẽ chuyển đổi thành hạ tầng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, hạ tầng viễn thông cần chuyển đổi thành hạ tầng số; hạ tầng alo thành hạ tầng của nền kinh tế và lĩnh vực viễn thông cần có sự đổi mới lần hai.

VTC đã hội đủ điều kiện để bước sang trang mới

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Tổng công ty VTC có những góc nhìn, cách tiếp cận mới, từ đó tự định nghĩa lại mình và mở ra không gian mới cho sự phát triển.

Việt Nam cần lý luận để phát triển kinh tế số

Xây dựng lý luận về kinh tế số Việt Nam là nhiệm vụ cần làm ngay mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao cho Vụ Kinh tế số và Xã hội số.

Thế mạnh xuất phát từ chính những điểm yếu

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thế mạnh của Mobifone xuất phát từ chính những điểm yếu của Mobifone. Hãy ra quyết định lớn và làm cho tới. Quan trọng nhất với Mobifone lúc này không phải là lựa chọn cái gì mà là làm cho tới cái mình đã chọn.

Sáng tạo tương lai mới của sách

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, còn sách thì còn tri thức, còn loài người. Có rất nhiều công cụ mới để tạo ra tương lai cho sách.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ câu chuyện bưu chính thành công với UPU

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam có nhiều câu chuyện thành công trong bưu chính, cả nhà nước lẫn tư nhân, sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện như vậy với UPU.

Nếu có giải pháp tốt, kinh tế số của Việt Nam có thể đạt 25% GDP

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, hết năm 2023, kinh tế số của Việt Nam có thể sẽ chiếm trên 17% GDP và nếu có giải pháp thúc đẩy tốt, kinh tế số có thể thể đạt 25% GDP vào năm 2025.

Đoàn lãnh đạo Đảng Cách mạng cầm quyền Tanzania thăm và làm việc với Bộ TT&TT

Để hỗ trợ Tanzania chuyển đổi số, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các chính sách quản lý, đào tạo nâng cao nguồn năng lực số cho các cán bộ quản lý của Tanzania.

Bộ trưởng TT&TT: Quảng Trị cần sử dụng tối đa nguồn lực thúc đẩy phát triển KTXH

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đồng quan điểm với lãnh đạo địa phương rằng Quảng Trị là tỉnh nhỏ và xuất phát điểm còn nhiều hạn chế nhưng Bộ trưởng cũng nhấn mạnh 'không có gì cũng là một lợi thế' nên lãnh đạo địa phương cứ mạnh dạn làm.

Bộ trưởng Bộ TT&TT dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ làm việc với Thừa Thiên - Huế

Tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị địa phương cần mạnh dạn đề xuất với Trung ương những khó khăn, hạn chế, vướng mắc để cùng tháo gỡ.

Đưa sách vào cộng đồng, lồng ghép văn hóa đọc trong khuyến học

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã lưu ý như vậy khi phát biểu tại lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2, diễn ra tại Thừa Thiên Huế.

Sách và văn hoá đọc thời chuyển đổi số

Người Việt Nam không đọc ít đi mà đang đọc nhiều hơn. Quyển sách vẫn là quyển sách, nhưng vô vạn hình tướng. Vô vạn hình tướng là cách để sách đến được hàng triệu người.

"Chinh phục thế giới bằng con đường riêng của Việt Nam"

"Đi ra nước ngoài là nhiệm vụ khó khăn nhưng đầy vinh quang, là sứ mệnh giúp Việt Nam hoá rồng, hoá hổ, trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045."

5 nguyên tắc quản lý thực thi chiến lược phát triển các lĩnh vực TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký ban hành Quy định về việc quản lý thực thi chiến lược phát triển các lĩnh vực TT&TT giai đoạn 2020-2025, định hướng đến 2030.