Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc mừng 2 nguyên Bộ trưởng Giáo dục

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm hỏi, chúc mừng GS Trần Hồng Quân và GS Nguyễn Thiện Nhân - nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

{keywords}
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi nguyên Bộ trưởng Trần Hồng Quân.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ với GS Trần Hồng Quân, GS Nguyễn Thiện Nhân một số kết quả của ngành giáo dục trong một năm học “đặc biệt”, nhiều khó khăn do tác động của các yếu tố như dịch bệnh, thiên tai, song cũng nhiều nỗ lực vượt khó của toàn ngành.

Bộ trưởng cũng chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong giai đoạn đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay, cũng như sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục.

{keywords}
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi và chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân.

Bộ trưởng Nhạ cũng bày tỏ sự cảm ơn với những động viên, góp ý, hỗ trợ của các nguyên Bộ trưởng với cá nhân mình nói riêng và Bộ GD-ĐT nói chung trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, xây dựng và triển khai các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo.

Nhìn lại quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo vừa qua, 2 nguyên Bộ trưởng cho rằng, ngành giáo dục đã làm được nhiều việc, có nhiều việc phải cần thêm thời gian song những bước đi hiện nay là đúng hướng.

{keywords}
 

Chia sẻ với những khó khăn, áp lực của ngành giáo dục, các nguyên Bộ trưởng mong rằng Bộ trưởng Nhạ cũng như toàn ngành sẽ tiếp tục kiên trì, nỗ lực vượt khó, thực hiện thành công đổi mới giáo dục. Trong quá trình đổi mới cần lắng nghe phản hồi từ phía nhân dân, phụ huynh để những cải tiến, đổi mới đạt hiệu quả.

Chúc mừng và gửi lời tri ân tới GS Trần Hồng Quân và GS Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Nhạ cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự sự góp ý, hỗ trợ của các nguyên Bộ trưởng đối với các nhiệm vụ, hoạt động của Bộ, ngành; trước mắt là một số nhiệm vụ như đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đẩy mạnh tự chủ đại học; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước…

Hải Nguyên

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về áp lực của ngành giáo dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về áp lực của ngành giáo dục

“Bất kỳ một sự tác động nào, nhất là đổi mới, cũng đặt ra những quan điểm trái chiều”, Bộ trưởng Nhạ nói và cho rằng các nhà giáo cũng phải đối mặt với điều này.

tin nổi bật

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

'Tự chủ đại học trên giấy tờ, nhưng trói buộc trên thực tế'

Lãnh đạo nhiều trường đại học, học viện cho hay gặp vướng mắc trong việc thực hiện tự chủ đại học khi hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động liên quan còn thiếu đồng bộ.

Sửa chương trình phổ thông mới vì môn Sử: 'Dễ cho học sinh'

Hiệu trưởng một số trường học nhận định, với điều chỉnh của Bộ GD-ĐT về chương trình phổ thông 2018, học sinh sẽ rất thuận lợi vì được 'tùy ý' lựa chọn môn học.