Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Cập nhập tin tức Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều 12/4, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giữa ông Phùng Xuân Nhạ và ông Nguyễn Kim Sơn.

Bộ trưởng GD-ĐT tặng bằng khen cho nữ sinh chế tạo ATM ‘4 trong 1’

Thầy Đinh Duy Quang, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi) cho biết, Bộ GD-ĐT đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho 2 nữ sinh của trường là Võ Lê Xuân Thùy và Hồ Nguyễn Minh Thư.

Công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2021 trong tháng 3

Thông tin được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT diễn ra chiều 26/2.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng năm mới

Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc năm mới tới các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục và toàn thể các học sinh, sinh viên trong cả nước. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Thời cơ cho giáo dục Việt Nam cất cánh'

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bên lề Đại hội XIII của Đảng vào chiều 28/1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ loại bỏ 'u nhọt' trong giáo dục đại học

“Những năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung nhiều vào giáo dục đại học. Đây là lĩnh vực rất cần phải cải tổ” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu 9 thành tựu và 5 hạn chế của ngành giáo dục

Sau 7 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng GD-ĐT cho biết ngành giáo dục và đào tạo đã có một số kết quả nổi bật.

Bộ trưởng GD-ĐT tặng phòng máy tính, xe đạp cho học sinh Trà Vinh

Ngày 11/1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh khó khăn của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần giải quyết căn bản tình trạng thiếu giáo viên

Sáng 29/12, tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm 2021, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng áo ấm cho học sinh Bắc Kạn

Sáng 24/12, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã tới thăm và tặng quà một số trường học khó khăn của tỉnh Bắc Kạn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Ấn tượng với phản biện của các nhà toán học

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay, hội các nhà Toán học phản biện rất thẳng, thậm chí có những lúc khó nghe, song có tính trách nhiệm cao và hướng đến sự phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần giám sát chặt chẽ việc 'cử tuyển'

Theo Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, có 4 giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cố gắng để SGK lớp 2, lớp 6 không có 'sạn'

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay, việc biên soạn SGK lớp 2 và lớp 6 sẽ được làm cẩn thận, rút kinh nghiệm từ SGK lớp 1. Khâu biên soạn sách phải sàng lọc kỹ và cố gắng không để có “sạn”.

Sắp bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với giáo viên?

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ thông tin, Bộ GD-ĐT đã làm việc với Bộ Nội vụ để đi tới thống nhất sẽ xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên. Dự kiến, tháng 12 sẽ ban hành quy định cụ thể về việc này.  

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc mừng 2 nguyên Bộ trưởng Giáo dục

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm hỏi, chúc mừng GS Trần Hồng Quân và GS Nguyễn Thiện Nhân - nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về áp lực của ngành giáo dục

“Bất kỳ một sự tác động nào, nhất là đổi mới, cũng đặt ra những quan điểm trái chiều”, Bộ trưởng Nhạ nói và cho rằng các nhà giáo cũng phải đối mặt với điều này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia buồn tới gia đình học sinh Đinh Văn K’rể

Ngày 9/11, cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể (11 tuổi, cao 58 cm, nặng gần 4 kg)- cậu học trò truyền cảm hứng về sự lạc quan, yêu đời đã qua đời. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình và nhà trường của em.

Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết được gửi về miền Trung

Tối 4/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục gửi chuyến hàng hỗ trợ trị giá hơn 1 tỷ đồng về các tỉnh miền Trung. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã có mặt động viên đoàn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kêu gọi cung cấp SGK cho học trò vùng lũ

Đến các trường học ở Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết đã kêu gọi các nhà xuất bản cung cấp sách giáo khoa, vở... để học sinh đến trường có đủ đồ dùng học tập.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Nâng cao kỹ năng số cho học sinh từ cấp học đầu tiên

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị ASEAN - UNICEF về “Chuyển đổi kỹ thuật số hệ thống giáo dục trong ASEAN” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức ngày 15/10.