Bộ trưởng Quốc phòng: Sử dụng cả không quân hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân

Thông tin được Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang nêu tại lễ tiễn hơn 1.000 y bác sĩ lên đường vào TP.HCM và các tỉnh miền Nam để chống dịch sáng 23/8.

Đến động viên đoàn Học viện Quân y tại sân bay Quốc tế Nội Bài có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng lãnh đạo bộ Quốc phòng.

Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự tự hào có các bác sĩ, những người làm công tác quân y trong QĐND Việt Nam.

"Tôi tin các đồng chí sẽ là tấm gương sáng để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ. Dứt khoát chúng ta sẽ hoàn thành được nhiệm vụ chống dịch giúp cho nhân dân khắc phục được hậu quả của bệnh dịch Covid-19

Tôi tin các đồng chí cùng với tôi, cùng với tập thể Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để không phụ lòng tin của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với chúng ta. Chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc. Chúng ta hãy vì nghĩa lớn, vì tình đồng bào, để chúng ta thực hiện nhiệm vụ”, Bộ trưởng động viên.

{keywords}
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đại biểu động viên cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Quân y tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng khẳng định: “Được Chính phủ giao, Quân đội quyết tâm bằng mọi cách, bằng mọi biện pháp, sử dụng mọi lực lượng, với khả năng của mình và vượt cả khả năng của mình, quyết tâm cùng với nhân dân TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai và địa bàn có dịch khắc phục triệt để và đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường”.

Theo Bộ trưởng Phan Văn Giang, Quân đội tham gia vào công tác chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía Nam từ việc thành lập các bệnh viện dã chiến, tăng cường các lực lượng để bảo đảm cho người dân không ra đường, cung cấp, vận chuyển vật tư y tế, tiêm vắc xin, làm cả hậu sự cho người dân không may qua đời vì Covid-19....

“Quân đội sẽ sử dụng lực lượng hiện có, cả không quân, cả vận tải bộ, vận tải thủy để hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác, bảo đảm cho người dân an toàn, để chúng ta phòng và chống được đợt dịch này”, Đại tướng Phan Văn Giang cho biết.

Còn Phó Thủ tướng Lê Văn Thành căn dặn các thành viên trong đoàn phải tuyệt đối chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định về phòng, chống dịch, tuân thủ quy trình chuyên môn để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho bản thân, tránh lây nhiễm cho mọi người xung quanh.

"Hiện nay bà con nhân dân các tỉnh phía Nam rất cần sự có mặt của lực lượng thầy thuốc Quân đội. Chính phủ biểu dương tinh thần sẵn sàng xung kích của các y bác sĩ và tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn lực lượng vũ trang, chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này." - lời Phó thủ tướng.

{keywords}
 
{keywords}
Cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Quân y lên máy bay vào miền Nam chống dịch.

Bộ trưởng Phan Văn Giang cùng Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lên chuyến bay này vào miền Nam trực tiếp kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến thắng đại dịch Covid-19 vì đồng bào miền Nam ruột thịt.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Trần Thường

Quân y cùng ăn, cùng ở với dân, không có gì ngoài tình thương và trách nhiệm

Quân y cùng ăn, cùng ở với dân, không có gì ngoài tình thương và trách nhiệm

Hơn 1.000 y bác sĩ, học viên Học viện Quân y tiếp tục lên đường chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam với tình thương, sự trách nhiệm, sẵn sàng san sẻ những khó khăn với bà con nhân dân.

 

tin nổi bật

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói về lý do xin thôi nhiệm vụ

Chiều 4/2, trong lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân tình.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Chiều 4/2, lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch.

Thủ tướng khảo sát một số công trình, dự án lớn tại Bình Định

Sáng 4/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Phù Cát.

Đề xuất Bộ Công an không có quá 6 thượng tướng

Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo lần 2 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, tập trung chính vào nội dung sửa đổi liên quan cấp tướng trong công an nhân dân.

Thực hiện nghiêm trách nhiệm chính trị

Những quy định mới mẻ, phù hợp của Đảng về trách nhiệm chính trị nhanh chóng đi vào đời sống. Có thể nói, việc để các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam nghỉ hưu, không chờ đến hết nhiệm kỳ là kết quả đáng chú ý của những quy định này.

Chỉnh đốn Đảng khơi nguồn cảm hứng để người làm báo sáng tạo

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua đã trở thành chất liệu quý, khơi nguồn cảm hứng lớn lao để người làm báo sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng.

Điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước làm Thứ trưởng Bộ Y tế

Ngày 3/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt cán bộ được bổ nhiệm, luân chuyển

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh trách nhiệm của cán bộ được phân công, bổ nhiệm phải đáp ứng được kỳ vọng của xã hội, đòi hỏi của thực tiễn, yêu cầu kết quả đạt được.

Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Thủ tướng yêu cầu tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030.

Chủ tịch Quốc hội tâm đắc với định hướng phát triển nhân văn của Vĩnh Phúc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, ông tâm đắc khi Vĩnh Phúc dồn nhiều nguồn lực cho an sinh xã hội để người dân được thụ hưởng thành quả của sự phát triển.

Công bố lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh mới

Văn phòng Chủ tịch nước sáng 3/2 họp báo công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước công bố Luật Khám bệnh, chữa bệnh vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2.

Lãnh đạo vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng, đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ chức, thôi chức và những lần sửa sai thời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong lịch sử xây dựng Đảng đã có thời điểm Tổng Bí thư Trường Chinh xin từ chức; ông Hoàng Quốc Việt thôi Ủy viên Bộ Chính trị, ông Hồ Viết Thắng ra khỏi Ban Chấp hành Trung ương Đảng…

Từng bước hoàn thiện quy định về trách nhiệm chính trị

Người dân, doanh nghiệp ngày càng bức xúc trước nhiều vụ việc xảy ra, thiệt hại có, tổn thất có nhưng rất ít cán bộ đứng ra nhận trách nhiệm một cách sòng phẳng và có hành động tiết tháo. Là cơ quan lãnh đạo, Đảng hiểu rõ chuyện này.