Bộ trưởng Thăng: Tôi sẽ đi chung xe cho vui!

“Tôi luôn sẵn lòng đi xe chung xe với cán bộ khác, như thế sẽ rất vui. Tùy theo lịch làm việc, tôi cũng bố trí đi làm bằng xe buýt, hôm nào mà đến Bộ thì đi bằng xe buýt, hôm nào đi họp ở Trung ương thì thôi”.
- Xung quanh việc Hà Nội đề xuất thay đổi giờ làm, giờ học, trao đổi với báo giới sáng 19/10,  Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: “Tôi cũng luôn sẵn lòng đi xe chung với các cán bộ khác, được như thế sẽ rất vui. Tùy theo lịch làm việc, tôi cũng bố trí đi làm bằng xe buýt, hôm nào mà đến cơ quan Bộ để làm việc thì cũng đi bằng xe buýt, còn hôm nào đi họp ở Trung ương thì thôi”.

'Bộ trưởng đi xe buýt là cơ hội, thách thức!'
Trong điều kiện này bất cứ ai tham gia giao thông bằng phương tiện gì đều gây ách tắc. Nếu nói xe buýt gây ách tắc bỏ đi thì đây là một sai lầm...
 
Bộ trưởng GTVT sẽ đi xe buýt như thế nào
'Tốt nhất bộ trưởng nên vi hành thật sự, ăn mặc bình dân, tự đi bất ngờ không ai biết trên nhiều tuyến xe bus khác nhau, chắc bộ trưởng sẽ có được nhiều thông tin bổ ích...'.
 
Bộ trưởng và cán bộ GTVT sẽ đi xe buýt
Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu cán bộ, công nhân viên ngành GTVT gương mẫu sử dụng và vận động người thân sử dụng xe buýt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh


- Dư luận đang quan tâm việc Bộ trưởng khuyến khích người dân đi xe buýt để hạn chế phương tiện cá nhân và ngay cả cán bộ của Bộ GTVT cũng được yêu cầu phải đi xe buýt thường xuyên?

Đây là vấn đề tự nguyện, khuyến khích mọi người, từ việc tham gia hưởng ứng sau đấy sẽ thành nhu cầu đi lại, thì khi ấy phương tiện cá nhân chắc chắn sẽ giảm đi, đấy là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, nếu tất cả chúng ta không vào cuộc, thì một là phải chung cảnh 'trèo lên người nhau để đi', hai là không thể đi được nữa. Và rồi sẽ đến thời điểm không làm không được.

Bộ trưởng Thăng: Tôi sẵn sàng đi chung xe

Tôi cũng luôn sẵn lòng đi xe chung với các cán bộ khác, được như thế sẽ rất vui.

Tùy theo lịch làm việc, tôi cũng bố trí đi làm bằng xe buýt, hôm nào mà đến cơ quan Bộ để làm việc thì cũng đi bằng xe buýt, còn hôm nào đi họp ở Trung ương thì thôi.

- Có nhiều ý kiến cho rằng việc thay đổi giờ làm, giờ học sẽ làm xáo trộn cuộc sống, gây khó khăn trong việc đưa đón con đi học, vì có thể họ phải đưa con đến trường xong rồi quay về đợi đến giờ làm mới đi?

Bây giờ chúng tôi đang nghiên cứu, tất nhiên sẽ có vướng mắc ở một nhóm nhỏ đối tượng.

Chúng tôi nghiên cứu là người dân Hà Nội làm ở cơ quan địa phương nhiều hơn, hay là cơ quan Trung ương nhiều hơn.

Sau đấy mới lên phương án giờ làm và giờ học. Nếu thay đổi giờ đi làm của người lớn, thì đồng thời thay đổi giờ đi học của trẻ con, đi học phải gắn cùng giờ đi làm như thế sẽ phù hợp hơn, đấy cũng là một phương án.

Kể cả giờ học cũng không thể cùng một giờ được, vì có những tuyến phố cả một tuyến có bao nhiêu trường đại học, bây giờ mình áp dụng một giờ cũng không được, dù là mấy giờ thì vẫn có thể bị tắc.

Vì vậy, phải thống kê cả thành phố có bao nhiêu trường học, rồi chia ra bao nhiêu trường giờ này, bao nhiêu trường giờ kia. Nói chung là phải có một quá trình điều chỉnh dần. Cùng một lúc mà tìm ra ngay giải pháp thì rất khó.

- Có một số chuyên gia đề xuất ý kiến có thể thu phí điểm đỗ trong giờ cao điểm cao hơn giờ thấp điểm, ông nghĩ sao về đề xuất này?

Tôi không đồng ý với đề xuất này, vì đã lấy lòng đường để tổ chức điểm đỗ xe có thu phí là không được, vì sẽ gây tắc đường. Còn nếu thu phí xe vào một số tuyến đường trong giờ cao điểm thì được.

Vũ Điệp (ghi)

 

tin nổi bật

Hai vụ tai nạn xe máy và ô tô tải ở Đắk Lắk, 2 người thiệt mạng

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương.

Mưa lớn diễn biến bất thường, 2 thuỷ điện ở TT-Huế nhận lệnh xả nước

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến lượng mưa trên địa bàn tỉnh TT-Huế những ngày qua đạt mức cao, một số thuỷ điện ban hành lệnh điều tiết nước về hạ du.

'Kiểm soát quyền lực chính là ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực'

“Bản chất của tham nhũng, tiêu cực là lợi dụng quyền lực. Cho nên chúng ta kiểm soát quyền lực chính là ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực”, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nói.

Bệnh viện FV lên tiếng khi Tổng Giám đốc bị tố say xỉn, đánh bảo vệ

Đại diện truyền thông của Bệnh viện FV cho biết, chiều nay (5/12) vợ chồng Tổng Giám đốc sẽ đến gặp để xin lỗi người bảo vệ.

Chủ tịch nước tiếp những tập đoàn Hàn Quốc đầu tư tỷ USD vào Việt Nam

Tiếp các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn những tập đoàn này tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là các lĩnh vực thực phẩm sạch, khí đốt thiên nhiên, tăng trưởng xanh...

Đà Nẵng kỷ luật 5 tổ chức Đảng và 4 cá nhân liên quan vụ Việt Á

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật 5 tổ chức Đảng, 4 lãnh đạo các Sở Y tế, Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi.

Phát hiện 2 thi thể dạt vào bờ biển ở Quảng Nam

Trong sáng 5/12, tại địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 thi thể chưa xác định tên tuổi dạt vào bờ biển.

Hoàn vốn sớm hơn 2 năm, BOT Vĩnh Yên – Nội Bài tháo dỡ toàn bộ trạm thu phí

Dự án BOT đường bộ Nội Bài – Vĩnh Yên dự kiến thu phí tới tháng 1/2025, nhưng do lưu lượng phương tiện tăng nhanh, thu phí hoàn vốn sớm nên dừng thu phí trước thời hạn.

Sở GTVT TP.HCM lần thứ 5 chấn chỉnh việc thi công dự án chống ngập

Sở GTVT TP.HCM vừa ra văn bản chấn chỉnh lần thứ 5 về tình trạng thi công dự án chống ngập đường Võ Văn Ngân làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giao thông TP và gây bức xúc trong dư luận.

3 chiến sĩ cứu hỏa hy sinh: 'Chết cũng là cho, nhường lại sự sống'

"Dẫu biết rằng con người có số, ai rồi cũng phải chết nhưng cái chết của các chiến sĩ đã nhường lại sự sống cho biết bao người khác", Giám đốc Công an Hà Nội nói về sự hy sinh của 3 chiến sĩ cứu hỏa.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Tư duy mới, giải pháp mới thúc đẩy CNH, HĐH đất nước

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chia sẻ nhiều nội dung quan trọng trong Nghị quyết số 29 về “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Thêm hàng cây ở Hà Nội bị 'gông' sắt thít chặt

Ngách 44/460 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ dài 160m có đến 11 cây xanh bị "gông" sắt thít chặt, gây ảnh hưởng đến sự phát triển.

Dự báo thời tiết ngày 5/12: Miền Bắc rét đậm, miền Trung tiếp tục mưa to

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Hà Nội dự trữ diện tích làm đường sắt dọc Vành đai 4

TP Hà Nội đặt mục tiêu đến tháng 6/2023 bàn giao 70% mặt bằng làm đường Vành đai 4, trong đó có cả diện tích dự trữ làm đường sắt.

Thái Nguyên thông tin về clip “bốn cô giáo thác loạn” trên mạng xã hội

Chủ tịch huyện Định Hoá (Thái Nguyên) khẳng định, thông tin về “bốn cô giáo thác loạn” gây xôn xao dư luận là không đúng sự thật.