Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Hà Nội chủ động, không chủ quan, mất cảnh giác

Sáng 29/11, đoàn kiểm tra số 1 Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm đã đến kiểm tra công tác năm 2019 tại Công an thành phố Hà Nội.

Trình bày báo cáo kết quả công tác công an năm 2019 của Công an thủ đô, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP nêu rõ: CATP Hà Nội đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành các chủ trương, giải pháp phù hợp chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự kết hợp chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm duyệt đội danh dự của CATP Hà Nội.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao; đã triệt phá 47 ổ nhóm tội phạm có tổ chức, 1.067 băng, ổ nhóm tội phạm hình sự. 100% tin báo, tố giác về tội phạm đã được tiếp nhận; tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 90,7%...

Nổi bật, CATP Hà Nội đã tập trung các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn các hành vi có thể dẫn đến tội phạm (kịp thời phát hiện 905 vụ, 910 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, từ đó có biện pháp ngăn chặn không để tội phạm xảy ra). CATP Hà Nội cũng là đơn vị đi đầu cả nước trong việc quản lý đối tượng tâm thần, ngáo đá; thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh khí N20 (bóng cười, shisha) là những lĩnh vực mới... 

Toàn cảnh buổi kiểm tra.

Đặc biệt, CATP Hà Nội đã duy trì, xây dựng mới 52 mô hình về đảm bảo an ninh, trật tự; triển khai các kênh tương tác trực tuyến giữa người dân với lực lượng Công an thủ đô qua trang fanpage, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và các kiến nghị, phản ánh của người dân...

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đã đạt được từ đầu năm 2019 đến nay.

Bộ trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành và sự giúp đỡ của nhân dân thủ đô đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung, CATP Hà Nội nói riêng; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Hà Nội có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt đối với sự ổn định và phát triển của đất nước, do đó, CATP Hà Nội phải luôn chủ động trước những thách thức, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác, từ đó làm giảm các nguy cơ phương hại đến an ninh, hạn chế điều kiện nảy sinh tội phạm, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra...

Để làm được điều này, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, CATP Hà Nội cần phân tích, xác định rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra và triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể để từng bước khắc phục trong thời gian tới. Phải luôn luôn chủ động trên các mặt công tác công an; tăng cường đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình; chủ động triển khai các chủ trương, giải pháp, phương án phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự có thể xảy ra. 

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, tội phạm xảy ra thì lực lượng Công an phải có trách nhiệm điều tra, xử lý, nhưng bắt, xử lý nhiều tội phạm không phải là mục tiêu cuối cùng, mà mục tiêu cao nhất phải là kiềm chế tội phạm, làm giảm tội phạm, làm sao để người dân thủ đô được sống trong một môi trường an ninh, an toàn nhất; công tác công an phải phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH và đối ngoại của thành phố.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội trình bày báo cáo công tác của CATP Hà Nội tại buổi kiểm tra.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị CATP Hà Nội phải đề ra và thực hiện quyết liệt các biện pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ Công an thủ đô có đủ phẩm chất và năng lực để hoàn thành nhiệm vụ; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; sắp xếp, bố trí cán bộ hợp lý, khoa học để phát huy hiệu quả công tác của từng cán bộ, chiến sỹ ở từng vị trí công tác; tiếp tục cải tiến, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy, cải tiến lề lối làm việc; bám sát nhiệm vụ công tác trọng tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao...

Bộ trưởng Tô Lâm: Các tổ chức phản động, lưu vong gia tăng chống phá

Bộ trưởng Tô Lâm: Các tổ chức phản động, lưu vong gia tăng chống phá

Các tổ chức phản động lưu vong, đối tượng chống đối trong nước tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá, trong đó có cả hoạt động khủng bố manh động.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an

tin nổi bật

TP.HCM sẽ trình Bộ Chính trị, Quốc hội nghị quyết mới về cơ chế, chính sách đặc thù

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đang biên soạn Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố và sẽ trình thông qua Quốc hội tại kỳ họp cuối năm 2022.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ 33 du học sinh bị bắt giữ ở Hàn Quốc

33 du học sinh tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke, bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hôm 3/7, trong số này có 4 người đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam cư trú bất hợp pháp.

Ông Trần Cẩm Tú: Xử lý như thế nhưng nhiều vi phạm mới lại nghiêm trọng hơn

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú lưu ý các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp tập trung kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa...

Hà Nội ngập liên tục có phải do trạm bơm nghìn tỷ chậm tiến độ?

Đại biểu HĐND TP Hà Nội nêu dự án trạm bơm tiêu Yên Nghĩa chậm tiến độ 10 năm và đặt vấn đề có phải nguyên nhân dẫn đến ngập úng trong thời gian qua. Giám đốc sở NN&PTNT cho biết, dự án chậm tiến độ 6 tháng so với phê duyệt.

Đích đến cuối cùng của cuộc đấu tranh 'sinh - tử' với giặc nội xâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết chặng đường 10 năm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua đã phát đi nhiều thông điệp quan trọng, vốn được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân mong đợi.

Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực

Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực và mong muốn củng cố hơn nữa hợp tác với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều nay (6/7) đã tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Cần cán bộ dám đột phá để xây dựng Hà Nội thành nơi đáng sống, bền vững

Đại biểu HĐND TP Hà Nội cho rằng rất cần những cán bộ dám đột phá, dám chịu trách nhiệm với TP để xây dựng Hà Nội thành thành phố đáng sống, bền vững, thông minh.

Hoà mình vào biển đảo quê hương bằng công nghệ thực tế ảo

Triển lãm về biển đảo Việt Nam tạo hiệu ứng không gian số hiện đại, người xem chỉ cần thao tác trên điện thoại di chuyển trong không gian thực tế ảo, hòa mình vào hơi thở cuộc sống của ngư dân miền biển, đắm mình vào sự hùng vĩ của trời đất.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Rà soát, xử lý các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo rà soát, xử lý một số vụ việc, vụ án cụ thể, nhất là các vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn.

Chính thức giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng xuống 1.000 đồng/lít

100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn với mức giảm cao nhất 1.000 đồng/lít.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay (6/7), Ngoại trưởng Nga bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam. Ông đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư TP.HCM nhận lỗi việc chậm trễ khen thưởng lực lượng y tế tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận lỗi khi đã không kiểm tra, mới đây mới biết việc chậm chễ khen thưởng cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Mỗi năm Nhà nước chi 1.000 tỷ đồng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Thông tin này được được ra tại hội thảo góp ý xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 89/2021 do Viện Khoa học tổ chức Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức ngày 5/7.

Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế đã đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai việc đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng và yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành tiếp tục quyết liệt chỉ đạo việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế.