Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Hà Nội chủ động, không chủ quan, mất cảnh giác

Sáng 29/11, đoàn kiểm tra số 1 Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm đã đến kiểm tra công tác năm 2019 tại Công an thành phố Hà Nội.

Trình bày báo cáo kết quả công tác công an năm 2019 của Công an thủ đô, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP nêu rõ: CATP Hà Nội đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành các chủ trương, giải pháp phù hợp chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự kết hợp chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm duyệt đội danh dự của CATP Hà Nội.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao; đã triệt phá 47 ổ nhóm tội phạm có tổ chức, 1.067 băng, ổ nhóm tội phạm hình sự. 100% tin báo, tố giác về tội phạm đã được tiếp nhận; tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 90,7%...

Nổi bật, CATP Hà Nội đã tập trung các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn các hành vi có thể dẫn đến tội phạm (kịp thời phát hiện 905 vụ, 910 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, từ đó có biện pháp ngăn chặn không để tội phạm xảy ra). CATP Hà Nội cũng là đơn vị đi đầu cả nước trong việc quản lý đối tượng tâm thần, ngáo đá; thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh khí N20 (bóng cười, shisha) là những lĩnh vực mới... 

Toàn cảnh buổi kiểm tra.

Đặc biệt, CATP Hà Nội đã duy trì, xây dựng mới 52 mô hình về đảm bảo an ninh, trật tự; triển khai các kênh tương tác trực tuyến giữa người dân với lực lượng Công an thủ đô qua trang fanpage, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và các kiến nghị, phản ánh của người dân...

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đã đạt được từ đầu năm 2019 đến nay.

Bộ trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành và sự giúp đỡ của nhân dân thủ đô đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung, CATP Hà Nội nói riêng; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Hà Nội có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt đối với sự ổn định và phát triển của đất nước, do đó, CATP Hà Nội phải luôn chủ động trước những thách thức, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác, từ đó làm giảm các nguy cơ phương hại đến an ninh, hạn chế điều kiện nảy sinh tội phạm, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra...

Để làm được điều này, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, CATP Hà Nội cần phân tích, xác định rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra và triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể để từng bước khắc phục trong thời gian tới. Phải luôn luôn chủ động trên các mặt công tác công an; tăng cường đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình; chủ động triển khai các chủ trương, giải pháp, phương án phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự có thể xảy ra. 

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, tội phạm xảy ra thì lực lượng Công an phải có trách nhiệm điều tra, xử lý, nhưng bắt, xử lý nhiều tội phạm không phải là mục tiêu cuối cùng, mà mục tiêu cao nhất phải là kiềm chế tội phạm, làm giảm tội phạm, làm sao để người dân thủ đô được sống trong một môi trường an ninh, an toàn nhất; công tác công an phải phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH và đối ngoại của thành phố.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội trình bày báo cáo công tác của CATP Hà Nội tại buổi kiểm tra.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị CATP Hà Nội phải đề ra và thực hiện quyết liệt các biện pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ Công an thủ đô có đủ phẩm chất và năng lực để hoàn thành nhiệm vụ; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; sắp xếp, bố trí cán bộ hợp lý, khoa học để phát huy hiệu quả công tác của từng cán bộ, chiến sỹ ở từng vị trí công tác; tiếp tục cải tiến, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy, cải tiến lề lối làm việc; bám sát nhiệm vụ công tác trọng tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao...

Bộ trưởng Tô Lâm: Các tổ chức phản động, lưu vong gia tăng chống phá

Bộ trưởng Tô Lâm: Các tổ chức phản động, lưu vong gia tăng chống phá

Các tổ chức phản động lưu vong, đối tượng chống đối trong nước tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá, trong đó có cả hoạt động khủng bố manh động.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an

tin nổi bật

Bộ trưởng Tô Lâm bổ nhiệm chức vụ mới với 3 tướng công an

Bộ trưởng Công an bổ nhiệm các chức vụ: Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, Hiệu trưởng trường Đại học An ninh nhân dân.

Dân chủ, thẳng thắn, chân thành, tin cậy và trách nhiệm

Sáng 29/5, tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với nông dân với chủ đề 'Tiếp sức, hỗ trợ nông dân, thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững'.

Cán bộ không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn

"Thường xuyên giám sát, theo dõi, giúp đỡ để cán bộ luân chuyển hoàn thành nhiệm vụ. Cán bộ luân chuyển không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.

Thủ tướng: "Đưa cây ăn quả lên sườn dốc" thay đổi tư duy quan trọng

Chiều ngày 28/5, tiếp tục chương trình làm việc tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, huyện Mai Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tại huyện Mai Sơn.

Món quà ý nghĩa Chủ tịch nước tặng HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung

Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung cho bóng đá Việt Nam; đề nghị 2 HLV tài năng tiếp tục dồn trí lực, tâm huyết đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Thủ tướng: Khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của DNNN

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của doanh nghiệp nhà nước.

Đoàn giám sát phát hiện dấu hiệu vi phạm, Chánh Thanh tra tỉnh bị buộc thôi việc

Qua giám sát phát hiện Chánh Thanh tra tỉnh có dấu hiệu vi phạm về bổ nhiệm, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy báo cáo và kết quả là nhân sự này bị buộc thôi việc.

Đề xuất thắt chặt việc cấp phép hoạt động cho các tư vấn viên bảo hiểm

Chiều 27/5, sau khi nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án luật.

Thủ tướng tặng bằng khen cho 305 vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng cho 305 vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Người có hành vi bạo lực gia đình có thể bị cấm tiếp xúc người bị bạo lực dưới 50m

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chiều nay (27/5) đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Sẽ lấy phiếu ĐBQH về mở rộng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú

Trước đề xuất của nhiều đại biểu, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghiên cứu cho lấy phiếu để lựa chọn có mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà quân dân đảo Trường Sa

Từ ngày 17-25/5, Đoàn công tác số 8 gồm Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài... đã tới thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Đề xuất người lao động được quyết định mức đóng các loại quỹ xã hội

Sáng nay (27/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã trình bày Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trước Quốc hội.

Nhân sự Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, chọn người liêm chính - trong sáng

Những thành viên tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phải là người có ý chí, tâm huyết, quyết tâm vì cái chung, “không dính dáng vào điều này, điều khác”.