Bộ TT&TT phối hợp đào tạo kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên ở Lâm Đồng

Các kỹ năng kinh doanh cơ bản trên sàn thương mại điện tử vừa được chuyên gia Tổ Công tác 1034 – Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn, đào tạo cho khoảng 200 Đoàn viên thuộc Tỉnh Đoàn Lâm Đồng.

Đào tạo, tập huấn kỹ năng chuyển đổi số, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là một trong những nội dung chính của Chương trình Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, Đoàn viên, thanh niên tỉnh Lâm Đồng diễn ra trong 2 ngày 5 - 6/5/2022.

Chương trình do Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ Công tác 1034 và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức.

Các chuyên gia Tổ 1034 tham gia buổi tập huấn chiều 5/5. Ảnh: B.M

Ông Dương Tôn Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Tổ phó Tổ Công tác 1034 cho biết: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành năm 2020, và 1 trong 8 lĩnh vực ưu tiên của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia là lĩnh vực nông nghiệp. 

Đến nay, các địa phương đều đã ban hành kế hoạch, chương trình chuyển đổi số tại địa phương mình. Định hướng thời gian tới là sẽ thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng đến cấp xã, phường, thôn bản, trong đó xác định thanh niên là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ người dân/nông dân tiếp cận các kênh thương mại điện tử, đưa người dân lên nền tảng số. Đây cũng là một trong những nội dung tại buổi làm việc giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông năm ngoái. Triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2022 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chúng tôi với Trung ương Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp đào tạo kỹ năng số cho Đoàn viên tại 63 tỉnh, thành. Dự kiến năm 2022 sẽ đào tạo tối thiểu 10 buổi với khoảng 1.000 Đoàn viên tham gia”, ông Dương Tôn Bảo nói.

Tổ Công tác 1034 đã cập nhật, phổ biến nhiều thông tin, số liệu hữu ích liên quan tới chuyển đổi số nâng cao chuỗi giá trị nông sản, quy trình chuyển đổi số nông dân, mô hình chuyển đổi số chuỗi sản xuất…Bộ TT&TT đã và đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp liên quan triển khai nhiều khóa đào tạo miễn phí kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử, hướng đến mục tiêu trong năm 2022 sẽ đào tạo được 10 triệu hộ sản xuất nông nghiệp.

Khóa đào tạo, tập huấn lần này sẽ giúp cho các Đoàn viên ở Lâm Đồng có thêm kiến thức để triển khai hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, cũng như có thể hướng dẫn hiệu quả cho người thân trong gia đình cách thức tiếp cận kênh tiêu thụ mới.

Các học viên vượt qua bài kiểm tra cuối khóa sẽ được cấp xác nhận tham gia khóa tập huấn. 3 học viên có kết quả tốt nhất được trao Giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn.

Bình Minh

tin nổi bật

Thí điểm gắn biển địa chỉ số tại nhà dân

Theo Bộ TT&TT, không bắt buộc mà chỉ khuyến khích người dân gắn biển địa chỉ số tại nhà. Địa chỉ số không chỉ thay thế địa chỉ hành chính mà còn có thể phục vụ nhiều ứng dụng khác trong xã hội số.

Không thể siết cấp phép để tránh chuyện lợi dụng xe bưu chính chở hàng cấm, hàng lậu

Địa phương đề nghị siết chặt việc cấp phép bưu chính để ngăn chặn tình trạng lợi dụng xe bưu chính chở hàng lậu, hàng cấm. Song điều này trái với chủ trương bỏ “rào cản” thành lập doanh nghiệp.

Postmart, Vỏ Sò phải đáp ứng 14 tiêu chí nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử

Hai sàn Postmart (thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ Sò (Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel) phải đáp ứng 14 tiêu chí của nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử.

Kết luận thanh tra về hoạt động của báo Pháp luật Việt Nam và Pháp luật Việt Nam điện tử

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kết luận về việc chấp hành quy định pháp luật báo chí tại Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử (sau đây gọi chung là Báo Pháp luật Việt Nam). Dưới đây là nội dung chi tiết.

Vietstampex 2020: Nhiều khung tem vô giá

“Vietstampex 2020 có những khung tem vô cùng giá trị, thậm chí vô giá, cần phải được bào quản thật tốt, lưu giữ lâu nhất có thể”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nói.

Thừa Thiên Huế đưa ứng dụng bản đồ số vào phục vụ Festival 2022

Nhằm giúp người dân và du khách thuận tiện hơn trong quá trình tham quan, trải nghiệm Tuần lễ Festival Huế 2022, Trung tâm IOC phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tính năng bản đồ số Festival trên ứng dụng Hue-S.

Một khung tem tốn vài triệu, thanh thiếu niên khó làm

Phong trào sưu tập tem trong thanh thiếu niên, trong trường học ở Việt Nam đang chững lại do nhiều nguyên nhân.

Nhiều vật phẩm độc, lạ tại triển lãm tem bưu chính lớn nhất Việt Nam

Vietstampex 2020 là triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, với nhiều vật phẩm độc, lạ, thu hút sự quan tâm của giới sưu tập tem.

Phát hành đặc biệt bộ tem thứ ba về biển, đảo Việt Nam

Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành sáng 24/6 theo nghi thức đặc biệt.

Đoàn viên, thanh niên Kiên Giang học cách làm kinh tế số

Gần 100 Đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Kiên Giang vừa được tập huấn nhiều kiến thức hữu ích nhằm khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế số.

Phẩm chất cách mạng là điểm riêng biệt của báo chí Việt Nam

Lớn hơn ý nghĩa thông tin thuần tuý, những tác phẩm của báo chí Việt Nam được làm ra luôn vì lý tưởng phụng sự Tổ quốc, phụng vụ nhân dân.

Thủ tướng: Báo chí phải thu hút để 'dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo, dân làm'

Tối nay (21/6), Ban tổ chức Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI năm 2021 đã vinh danh 115 tác phẩm đạt giải.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Chuẩn mực đạo đức văn hóa đã hình thành ở nhiều cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sáng nay (21/6) phối hợp tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí.

Sứ mệnh của báo chí cách mạng với khát vọng Việt Nam hùng cường thịnh vượng

Báo chí khơi dậy khát vọng cho cả dân tộc là nhiệm vụ khó khăn. Chính nhiệt huyết của mỗi nhà báo, mỗi tờ báo sẽ tạo nên ngọn lửa lớn ấy trong xã hội, ông Lê Quốc Minh, TBT báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ.

Bộ trưởng TT&TT: Chuyển đổi số báo chí cũng cần học mạng xã hội về công nghệ

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, chuyển đổi số báo chí là "vấn đề không còn cách nào khác", về phần nội dung báo chí không thua kém mạng xã hội nhưng cũng cần học mạng xã hội về công nghệ.