Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính thứ hai về phòng, chống Covid-19

Bộ tem thứ hai về chủ đề phòng chống đại dịch Covid-19 vừa được Bộ TT&TT phát hành sáng 29/4 nhằm nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của từng cá nhân và cộng đồng trong việc phòng, chống và sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Ngày 29/4/2021, Bộ TT&TTT chính thức phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”.

Bộ tem do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, gồm 2 mẫu tem, khuôn khổ 32 x 43mm, giá mặt 4.000 đồng cộng thêm 2.000 đồng (phụ thu) và 6.000 đồng.

{keywords}
Bộ tem gồm 2 mẫu được Bộ TT&TT phát hành sáng 29/4

Bộ tem được cung ứng tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới (UPU). Thời hạn cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 31/12/2022.

{keywords}
Phong bì Ngày phát hành đầu tiên

Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra nhiều sản phẩm cùng chủ đề gồm: phong bì FDC, bưu thiếp, tem cá nhân....

Đây là bộ tem thứ hai về chủ đề phòng chống đại dịch Covid-19 do Bộ TT&TT phát hành. Bộ tem trước đó có chủ đề “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, được phát hành ngày 31/3/2020, là một trong những bộ tem về dịch bệnh Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

Theo Bộ TT&TT, đại dịch Covid-19 đã và đang có diễn biến phức tạp trong suốt hơn 1 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại một cách triệt để, mặc dù chính phủ các quốc gia trên thế giới đã đưa ra nhiều biện pháp để kiểm soát đại dịch. Ngoài những biện pháp kiểm soát hành chính, giãn cách xã hội để hạn chế lây lan dịch bệnh thì công tác tuyên truyền trong cộng đồng những phương thức để bảo vệ chính mình và những người xung quanh là một yếu tố rất quan trọng để phòng, chống dịch bệnh.

{keywords}
Họa sĩ Tô Minh Trang ký tặng tem trong ngày phát hành

Trao đổi với Báo VietNamNet, họa sĩ Tô Minh Trang cho biết: “Quá trình tìm ý tưởng thiết kế bộ tem đã được khởi động từ trước Tết Nguyên đán, sau đó, chúng tôi đã cấp tập triển khai công việc. Vẫn thống nhất chủ đề với bộ tem thứ nhất là “Chung tay phòng, chống Covid-19” nhưng nội dung của bộ tem thứ hai này đi vào những vấn đề cụ thể hơn như: “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; điều chế, sản xuất vắc - xin phòng chống dịch; chiến lược đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa ổn định kinh tế… Đặc biệt, hình ảnh 5K được thiết kế như 5 giọt nước lan tỏa, giống như mặt trận truyền thông góp phần nâng cao ý thức người dân về công tác phòng chống dịch”.

{keywords}
Đây là bộ tem thứ hai về chủ đề phòng chống Covid-10 do Bộ TT&TT phát hành

“Các mẫu tem đều sử dụng màu sắc tươi sáng, thể hiện sự tự tin về tương lai tốt đẹp. Ý tưởng của chúng tôi là muốn truyền đi thông điệp: Bệnh dịch toàn cầu khó tránh khỏi. Việt Nam đã đi đầu về công tác chống dịch. Giờ tiếp tục lan tỏa tinh thần sẵn sàng chống dịch và chung sống an toàn với dịch bệnh, cho tương lai Việt Nam phát triển hơn”, họa sĩ Tô Minh Trang chia sẻ thêm.

{keywords}
Đây là bộ tem thứ hai về chủ đề phòng chống Covid-10 do Bộ TT&TT phát hành

Một điểm đáng chú ý, bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19” được phát hành theo hình thức tem phụ thu. Với 2.000 đồng phụ thu từ mỗi con tem, Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, góp thêm động lực và nguồn lực hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết bảo vệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để phục vụ các mục đích xã hội, nhân đạo, từ thiện, ngày 20/9/1994, Bưu chính Việt Nam đã phát hành bộ tem “Vì tương lai con em chúng ta” gồm 2 mẫu, trong đó có 1 mẫu tem giá mặt 400 đồng và phụ thu 100 đồng để ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em việt Nam. Giai đoạn Tem bưu chính Việt Nam dân chủ cộng hòa 1945-1946 (tem tạm thời - tem Đông dương in đè) cũng đã được in phụ thu cứu quốc trên 11 mẫu tem.

Các mẫu tem bưu chính về chủ đề phòng chống Covid-19 do Bộ TT&TT phát hành đã góp phần nâng cao khả năng tuyên truyền sâu rộng của Chính phủ đến người dân, đồng thời gửi thông điệp cho toàn thế giới về việc Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng Đại hội Đảng XIII

Phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng Đại hội Đảng XIII

Bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII” vừa được Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành theo nghi thức đặc biệt vào chiều 22/1 tại Hà Nội.

 

tin nổi bật

Hậu Giang đổi mới thực hiện cơ chế một cửa hướng tới tiện lợi cho người dân

Việc phối hợp giữa Bưu điện tỉnh Hậu Giang và các Bộ phận một cửa không chỉ giúp người dân thuận tiện, được phục vụ chu đáo khi giải quyết thủ tục hành chính mà các cơ quan hành chính cũng tăng năng suất, nâng cao chất lượng công việc.

Nhiều website ngân hàng lớn ở Việt Nam bị giả mạo

Với giao diện và tên miền gần giống với các website ngân hàng, những trang web giả mạo này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.

Ngành TT&TT đang ở giai đoạn đổi mới lần hai

Vào những năm 1990, lãnh đạo ngành TT&TT đã quyết định làm mạng di động, tạo tiền đề cho quá trình đổi mới lần thứ nhất. Giai đoạn hiện nay có thể gọi là lần đổi mới thứ hai - với chuyển đổi số, kinh tế số, hạ tầng số.

‘Thái tử’ Samsung Lee Jae-yong sắp được ân xá?

Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, Lee Jae-yong trong vài ngày tới có thể sẽ trở thành lãnh đạo cấp cao mới nhất của gã khổng lồ công nghệ, được Tổng thống Hàn Quốc ký lệnh ân xá.

Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố trên diện rộng

Vào sáng nay, một sự cố đã xảy ra với Google khiến công cụ tìm kiếm của hãng này gặp trục trặc.

"Mở hộp" mẫu iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max và các mẫu iPhone 14 khác sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 tới. Dưới đây là video "mở hộp" concept iPhone 14 Pro Max - siêu phẩm cao cấp nhất mùa thu này.

Apple hồi sinh tính năng cũ từng bị ‘khai tử’ từ năm 2017?

Thông tin phần trăm pin, biểu tượng tính năng từng bị Apple khai tử khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, có thể sẽ xuất hiện trở lại với phiên bản hệ điều hành iOS16 mới nhất.

Trung Quốc dự thảo quy định sử dụng xe tự hành làm phương tiện giao thông công cộng

Trong dự thảo mới nhất về các quy định điều chỉnh lĩnh vực xe tự hành, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết nước này sẽ sử dụng phương tiện tự lái cho mục đích vận tải hành khách một cách thận trọng.

Thị trường chip bán dẫn sôi động trước thời điểm Mỹ thông qua đạo luật trợ cấp

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký ban hành các quy định trợ cấp cho ngành công nghiệp bán dẫn ngày 9/8, trong một nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc.

Sau Đức, Oppo và OnePlus có nguy cơ bị cấm bán ở nhiều nước châu Âu khác

Oppo và OnePlus đã ngừng bán điện thoại ở Đức và có thể gặp phải các vấn đề tương tự ở các nước EU khác.

Macbook Air M2: Liệu có thoả mãn “ước mơ” chơi game trên laptop Apple của game thủ?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ chơi game nghiêm túc của game thủ.

Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu chuyển đổi số cấp tỉnh, Hà Nội xếp thứ 40

Theo kết quả đánh giá chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2021 của các bộ, tỉnh vừa được Bộ TT&TT công bố, Đà Nẵng, Bộ Tài chính và Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam dẫn đầu ở 3 nhóm cơ quan được đánh giá.

Trung tâm dữ liệu an toàn CMC Tân Thuận Data Center có gì?

CMC Tân Thuận Data Center là Trung tâm dữ liệu an toàn nhất Việt Nam 2022 do tạp chí IBM bình chọn. Trung tâm có gì để đạt được điều này?

Robotaxi tự hành đầu tiên của Trung Quốc được cấp phép hoạt động

Baidu đã đánh dấu một "bước ngoặt" trong việc hoạch định chính sách của Trung Quốc về việc triển khai dịch vụ xe tự hành.

Bộ TT&TT đang xây dựng chiến lược để phát triển ngành game Việt Nam

Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, hiện Bộ TT&TT đang xây dựng chiến lược, với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, để phát triển ngành game trong nước.