bưu chính

Cập nhập tin tức bưu chính

30 năm lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử của tem bưu chính

Trong 30 năm qua, Tạp chí Tem đã luôn hoàn thành sứ mệnh tuyên truyền các giá trị văn hóa, lịch sử, tư tưởng, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên tem và trở thành một kênh đối ngoại nhân dân hiệu quả.

Việt Nam đăng cai Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn tem chơi châu Á - Thái Bình Dương

Có chủ đề “Vững bước sau đại dịch”, hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Tem chơi châu Á - Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 10/3 đến 12/3 tại Hà Nội, quy tụ 30 đại biểu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực.

Ba 'ông lớn' bưu chính kinh doanh ra sao?

Ba doanh nghiệp lớn là Vietnam Post, Viettel Post và EMS làm ăn ra sao trong cuộc cạnh tranh với các đơn vị khác trong thị trường bưu chính.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần 52 chủ đề về giao thông đường bộ

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 – năm 2023 tại Việt Nam vừa được phát động. Năm nay, chủ đề cuộc thi gắn với vấn đề lớn có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của trẻ em là an toàn giao thông đường bộ.

Bưu điện toàn quốc sẽ chi trả gộp lương hưu 2 tháng đầu năm 2023

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) hiện đã sẵn sàng các điều kiện để triển khai chi trả gộp lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 1 và 2 cho các đối tượng thụ hưởng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tác giả “Việt Nam quê hương tôi” lên tem bưu chính

Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (1922 - 2022)” được thiết kế đồ họa, lấy ý tưởng từ bài hát “Việt Nam quê hương tôi”, với hình ảnh quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp, luôn nồng hậu đón tiếp bạn bè quốc tế.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Kiến trúc Nhà thờ”

Để giới thiệu sự đa dạng loại hình kiến trúc tôn giáo tại Việt Nam, Bộ TT&TT vừa phát hành bộ tem “Kiến trúc nhà thờ” gồm 4 mẫu tem và 1 blốc, do họa sĩ Nguyễn Du của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Phát triển hạ tầng bưu chính để gắn kết giữa thế giới thực và không gian số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, bưu chính cần phát triển hạ tầng mạng lưới, hạ tầng số và hạ tầng dữ liệu đồng bộ, hiện đại, gắn kết giữa thế giới thực và số, trở thành một trong những hạ tầng thiết yếu quốc gia.

Trưng bày 84 khung tem bưu chính chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Không gian Trưng bày tem bưu chính Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Đổi mới và phát triển” diễn ra từ ngày 10 - 17/10/2022 là sự kiện chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Đoàn viên, thanh niên ở 6 tỉnh học cách làm kinh tế số, nông nghiệp 4.0

Kinh tế số, nông nghiệp 4.0 là những nội dung chính của 2 lớp tập huấn trực tuyến về chuyển giao khoa học, công nghệ vừa được triển khai cho Đoàn viên, thanh niên tại 6 địa phương.

Bản lĩnh vị “tư lệnh” ngành Đặng Văn Thân và tầm nhìn về công nghệ số

Bước ra khỏi chiến tranh, Bưu điện là ngành nghèo và lạc hậu, Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân đã quyết định làm cuộc cách mạng chuyển từ analog sang digital để tạo sự phát triển đột phá.

Ngành Giao bưu đã vẽ một vòng hải lưu ly kỳ không bao giờ dứt

Trong kháng chiến, hàng nghìn chiến sĩ giao liên đã hy sinh, bị tù, bị tra tấn. Họ đã cống hiến xuất sắc cho thắng lợi của cách mạng.

Ngành Bưu điện: Từ thời kháng chiến đến thời tách quản lý nhà nước và kinh doanh

Từ năm 1945, ngành Bưu điện đã đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho 2 cuộc kháng chiến, sau đó số hóa mạng lưới thành công để đi thẳng vào công nghệ hiện đại.

Lịch sử Bưu điện Việt Nam: Hành trình từ thời Nguyễn đến thời Pháp thuộc

Năm 1802, Bưu chính Việt Nam lần đầu tiên được thành lập nằm trong Bộ Lại của triều đình nhà Nguyễn.

Bưu điện Việt Nam khai trương dây chuyền chia chọn tự động công suất lớn nhất

Hệ thống chia chọn tự động có công suất lớn nhất, số hướng chia nhiều nhất từ trước đến nay của Bưu điện Việt Nam đã chính thức khai trương chiều 15/8/2022 tại Mê Linh (Hà Nội).

Vietnam Post và Lao Post ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 22/7/2022, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã có buổi làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu chính Lào (Lao Post).

Thí điểm gắn biển địa chỉ số tại nhà dân

Theo Bộ TT&TT, không bắt buộc mà chỉ khuyến khích người dân gắn biển địa chỉ số tại nhà. Địa chỉ số không chỉ thay thế địa chỉ hành chính mà còn có thể phục vụ nhiều ứng dụng khác trong xã hội số.

Không thể siết cấp phép để tránh chuyện lợi dụng xe bưu chính chở hàng cấm, hàng lậu

Địa phương đề nghị siết chặt việc cấp phép bưu chính để ngăn chặn tình trạng lợi dụng xe bưu chính chở hàng lậu, hàng cấm. Song điều này trái với chủ trương bỏ “rào cản” thành lập doanh nghiệp.

Vietstampex 2020: Nhiều khung tem vô giá

“Vietstampex 2020 có những khung tem vô cùng giá trị, thậm chí vô giá, cần phải được bào quản thật tốt, lưu giữ lâu nhất có thể”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nói.