Bo TT&TT

Cập nhập tin tức Bo TT&TT

"Không thể đánh đồng MobiFone với các DN cổ phần hóa khác"

Doanh thu lớn, hiệu quả sản xuất cao, năng suất lao động trên đầu người lên đến 1,5 tỷ đồng/năm khiến cho MobiFone không thể bị đồng nhất với các doanh nghiệp phải cổ phần hóa vì thua lỗ.

Khuyến khích khen thưởng các dịch vụ TT&TT mới

Bộ TT&TT vừa phát động phong trào thi đua năm 2016, tập trung khen thưởng, khuyến khích phát triển các nhân tố mới, sản phẩm, dịch vụ mới đạt hiệu quả cao cho ngành.

"Đầu tư cho ATTT chưa tương xứng"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, các cơ chế, chính sách và ngân sách đầu tư cho An toàn thông tin hiện nay hoàn toàn chưa tương xứng so với mức đầu tư cho CNTT nói chung.

Khủng bố đang triệt để lợi dụng Facebook, Twitter

Khủng bố đang triệt để lợi dụng sự ưu việt, hiệu quả của phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc, kích động cộng đồng, người dân....

MobiFone được phép đầu tư truyền hình

Sau khi báo cáo Chính phủ và được chấp thuận về chủ trương, tới đây, Tổng công ty viễn thông MobiFone sẽ tiến hành đầu tư vào lĩnh vực truyền hình.

"MobiFone đã khẳng định được vị thế nhà mạng độc lập"

Dù chỉ mới tách khỏi Tập đoàn VNPT và hoạt động theo mô hình Tổng công ty được một năm, nhưng MobiFone đã hoàn thành vượt mức kế hoạch mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, khẳng định được vị thế độc lập của mình.

Lấy ý kiến việc lùi thời hạn tắt sóng analog 4 TP lớn

Thay vì ngày 1/1/2016 như kế hoạch ban đầu, Cục Tần số sẽ xin ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo số hóa Truyền hình VN về mốc mới - 1/3/2016. 

"Đau đầu vì thiếu chuẩn"

Việc thiếu một chuẩn chung, thống nhất về thông tin số để các hệ thống hạ tầng thông tin quốc gia có thể đồng bộ, liên thông và nói chuyện được với nhau khiến cho các nhà quản lý VN đang "rất đau đầu".

Khuyến khích thu hút FDI cho dịch vụ CNTT

Văn phòng Chính phủ đề xuất Bộ TT&TT nghiên cứu, khuyến khích mô hình thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho ngành CNTT, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động thuê dịch vụ CNTT.

"Việt Nam không bao giờ cấm mạng xã hội"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tái khẳng định quan điểm Việt Nam không thể cấm và cũng không bao giờ có chủ trương cấm Internet hay mạng xã hội.

Cần xây dựng một cộng đồng chung cho mạng xã hội VN

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định không thể ngăn cản, ngăn chặn mạng xã hội mà cần phải làm cho mạng xã hội phát triển tốt nhất vì sự nghiệp chung.

Đảm bảo mạng lưới thông suốt cho Đại hội XII của Đảng

Sáng nay, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng đã có buổi làm việc và kiểm tra các công tác chuẩn bị cho Đại hội thuộc trách nhiệm của Bộ TT&TT.

Khánh thành Cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Chiều nay, Bộ TT&TT phối hợp cùng UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ khánh thành Cụm thông tin đối ngoại tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.