Video bóng bàn Việt Nam gây địa chấn, giành HCV lịch sử (nguồn: VTV)

Tinh thần hưng phấn sau khi vượt qua vòng bán kết nội dung đôi nam nữ, cặp đôi Trần Mai Ngọc - Đinh Anh Hoàng khởi đầu trận chung kết tranh HC vàng đầy thuận lợi.

Mai Ngọc và Anh Hoàng đẩy 2 tay vợt người Singapore Clarance Zhe Yu Chew - Jian Zeng liên tục vào thế phải bám đuổi. Set 1 diễn ra đầy hấp dẫn và khép lại với chiến thắng 13-11 cho hai đại diện của Việt Nam.

Thừa thắng xông lên, Mai Ngọc - Anh Hoàng tiếp tục thi đấu đầy quyết tâm và thắng tiếp set 2 với điểm số 11-8.

Bước sang set 3, Clarance Zhe Yu Chew - Jian Zeng chơi nỗ lực. Mai Ngọc - Anh Hoàng dù có thời điểm dẫn trước nhưng không duy trì được ưu thế, đối thủ vượt lên và kết thúc với chiến thăng 11-8 để thắp lên hi vọng lật ngược tình thế.

Mai Ngọc - Anh Hoàng gây địa chấn ở SEA Games 32

Giống như set 1, set 4 diễn ra đầy giằng co và hấp dẫn. Khi 2 VĐV Việt Nam lần thứ 3 có championship point, Anh Hoàng set bóng và lập tức khiến đối thủ đánh hỏng. Trận chung kết đôi nam nữ kết thúc với chiến thắng đầy cảm xúc 3-1 (13-11, 11-8, 8-11 và 14-12) dành cho Mai Ngọc - Anh Hoàng.

Bởi nội dung đôi nam nữ bóng bàn Việt Nam không được kỳ vọng nhiều khi Thái Lan, và Singapore là những ứng cử viên cho tấm HCV. Bản thân hai VĐV của Việt Nam cũng còn khá trẻ, Đinh Anh Hoàng năm nay 21 tuổi, còn Trần Mai Ngọc 19 tuổi.

Trong khi đó, từng được xem là “thần đồng” của bóng bàn Singapore, khi mới 19 tuổi, Jian Zeng đã giành được 3 danh hiệu đơn dưới 21 tuổi tại giải bóng bàn vô địch thế giới. Còn ở giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới 2022, Jian Zeng gây tiếng vang lớn khi đánh bại tay vợt hạng 35 thế giới Cheng I Ching và tay vợt hạng 22 thế giới Chen Szu-yu.

Niềm vui vỡ òa của 2 tay vợt Việt Nam với tấm HCV danh giá

Trong khi đó đồng đội của Jian Zeng là Clarance Zhe Yu Chew cũng sở hữu thành tích khủng không hề kém. Clarance Zhe Yu Chew từng giành HCV tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2014 nội dung đồng đội, giành HCV nội dung đôi nam ở SEA Games 31, từng đại diện cho Singapore tham dự Olympic Tokyo 2020...

Thế nhưng cuối cùng chiến thắng đầy thuyết phục với tỉ số 3-1 đã thuộc về cặp đôi của Việt Nam và đây cũng được xem là chiếc HCV lịch sử của bóng bàn Việt Nam sau 26 năm chờ đợi.

Trước đó ở bán kết, Mai Ngọc - Anh Hoàng đã gây địa chấn khi hạ cặp đôi của Thái Lan Sarayut Tancharoen - Wanwisa Aueawiriyayothin.

Lần gần đây nhất bóng bàn Việt Nam giành HCV ở nội dung này thuộc về cặp đôi Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy, tại SEA Games năm 1997.

Càng ý nghĩa hơn khi, cựu vô địch SEA Games Vũ Mạnh Cường chính là người thầy của Mai Ngọc - Anh Hoàng tranh tài trên đất Campuchia.