Brexit

Cập nhập tin tức Brexit

EU kêu gọi tân Thủ tướng Anh thực hiện thỏa thuận Brexit

Các nhà lãnh đạo của EU bày tỏ hi vọng thủ tướng tiếp theo của nước Anh, Liz Truss sẽ thực hiện những thỏa thuận liên quan tới Brexit, đồng thời xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Pháp dọa áp đặt trừng phạt nhằm vào Anh

Chính phủ Pháp hôm nay đã cảnh báo Anh sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt, trừ khi London giải quyết những bất đồng về việc đánh bắt cá hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).

Anh - EU bùng nổ tranh cãi tại thượng đỉnh G7

Căng thẳng giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) về thỏa thuận Brexit (Anh rời EU) đã bùng nổ thành khẩu chiến công khai trong ngày cuối cùng họp thượng đỉnh của nhóm 7 nền kinh tế tiên tiến (G7).

Anh bước sang chương mới, hoàn toàn tách khỏi EU

Sau hơn 4 năm tranh cãi chính trị, lúc đồng hồ điểm nửa đêm tại trụ sở Liên minh châu Âu (EU) tại Brussles, Bỉ và 11h đêm ngày 31/12/2020 tại Anh, xứ sở sương mù chính thức chia tay EU.

Cha Thủ tướng Anh muốn nhập quốc tịch Pháp

Cha Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Stanley Johnson đã xác nhận việc bản thân muốn nhập quốc tịch Pháp sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU)

EU ký thỏa thuận hậu Brexit, Nga tăng số công dân Anh bị 'cấm cửa'

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel hôm nay đã ký hiệp định về thương mại và hợp tác hậu Brexit.

Mỹ muốn tăng cường quan hệ sau khi Anh, EU đạt thỏa thuận lịch sử

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng Anh và Liên minh châu Âu (EU) sau khi hai bên đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit (Anh rời EU) được mong chờ từ lâu.

Anh và EU nhất trí kéo dài đàm phán Brexit

Lãnh đạo Anh và Liên minh châu Âu (EU) cho biết, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán nhằm tháo gỡ những bế tắc hậu Brexit (Anh rời khỏi EU).

Kết thúc đàm phán, Việt Nam sẽ ký hiệp định thương mại với Anh quốc

Bộ Công Thương cho biết cả Việt Nam và Anh đều đang mong đợi khi EVFTA chấm dứt hiệu lực với Anh quốc (do Anh rời EU), Hiệp định FTA giữa hai nước sẽ sớm có hiệu lực để tránh đứt quãng giao thương.

Yếu tố mới ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ- Anh trong tiến trình Brexit

Theo Politico, chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đang cố gắng chiếm lợi thế trong các cuộc đàm phán về mối quan hệ thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Anh ký thỏa thuận thương mại lịch sử với Nhật hậu Brexit

Chính phủ Anh hôm nay, 11/9, đã ký thỏa thuận thương mại đầu tiên sau khi rời Liên minh châu Âu (Brexit) với Nhật. London ca ngợi đây là "khoảnh khắc lịch sử" khi họ vẫn chưa đạt thỏa thuận với EU.

Thủ tướng Anh ra tối hậu thư cho EU về thỏa thuận 'chia tay'

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố, nếu quá trình đàm phán đến giữa tháng 10 không đạt tiến triển, nước này sẽ chấp nhận mối quan hệ không thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU) sau khi rời khỏi nhóm (Brexit).

Honda rút khỏi thị trường Anh do lo ngại về thuế hậu Brexit

Trước những bất ổn về kinh tế, thương mại hậu Brexit, Honda trở thành hãng xe Nhật Bản tiếp theo “rút chân” khỏi thị trường Anh quốc.

Dự kiến đánh thuế 10% ô tô nhập khẩu từ EU vào Anh hậu Brexit

Toàn bộ xe ô tô nhập khẩu từ các nước châu Âu vào Anh sẽ phải chịu mức thuế lên tới 10%, tương tự như quy định áp dụng với các dòng xe đến từ các quốc gia khác.

 

Anh chính thức rời Liên minh châu Âu

Đúng 23h đêm 31/1 theo giờ London (6h sáng 1/2 theo giờ Việt Nam), nước Anh đã chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), chấm dứt 47 năm là thành viên của tổ chức này.

Mặc Brexit, Huyndai rót vốn 110 triệu đô để sản xuất xe điện tại Anh

Trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất ô tô đang dần rời khỏi Anh do Brexit, tập đoàn ô tô Hàn Quốc Hyundai vẫn quyết định rót vốn đầu tư khủng cho một công ty khởi nghiệp ở Anh nhằm chế tạo ô tô điện tại thị trường này.

Hạ viện Anh thông qua dự luật Brexit, sẵn sàng rời EU

Các nghị sĩ Anh hôm nay (20/12) đã phê chuẩn sơ bộ dự luật Anh rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, của Thủ tướng Boris Johnson.

Đảng của Thủ tướng Anh có khả năng thắng lớn

Đảng của Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến giành được chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử quốc hội, kết quả thăm dò dư luận cho hay.

Cử tri Anh bỏ phiếu quyết định số phận Brexit

Cử tri Anh hôm nay (12/12) bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội được đánh giá là quan trọng nhất tại nước này kể từ khi Thế chiến II kết thúc.

Người Anh xếp hàng xin nhập quốc tịch Đan Mạch trước Brexit

Trong số hơn 18.000 người Anh đang sinh sống tại Đan Mạch, số người chuyển quốc tịch sang quốc gia Bắc Âu này đang tăng lên đáng kể - trang Sputnik đưa tin.