Lần đầu tiên ra mắt cách đây tròn 10 năm trước, series giải đố huyền thoại Portal đã trở thành 1 hiện tượng trong cộng đồng game thủ khi nhận được rất nhiều sự yêu thích và đánh giá tích cực từ cả gamer lẫn các nhà chuyên môn. Nay series đình đám này đã quay trở lại với phiên bản "ngoại truyện" dành cho nền tảng di động với tên gọi Bridge Constructor Portal.

Theo đó, Bridge Constructor Portal là một trò chơi xây dựng cầu nối diễn ra trong phòng thí nghiệm mới, chuyên kiểm tra phương tiện vận chuyển, của công ty nghiên cứu khoa học Aperture Science. Người chơi sẽ được nhập vai AI "điên" GLaDOS với nhiệm vụ xây dựng những hệ thống giàn giáo để thử nghiệm độ bền, và cho những nhân vật thí nghiệm, hay những chiếc xe tải chạy qua từ điểm khởi đầu đến vạch đích.

Bridge Constructor Porta vẫn mang tới những chi tiết hài hước kiểu lạc quan tếu, những câu bông đùa khô khốc đến phát sợ của GLaDOS, nhưng chúng tạo ra cảm giác hoàn hảo của một phiên bản Portal. Nhiệm vụ của bạn đòi hỏi độ chính xác cao và khá phức tạp, chính vì vậy hãy dành nhiều thời gian cho khâu thiết kế và thử nghiệm trước khi đưa cầu vào sử dụng chính thức.

Mỗi màn chơi về sau sẽ càng khó khăn gấp bội, với turret, dàn laser đủ sức cưa đôi những anh chàng/cô nàng xui xẻo lỡ đặt mạng sống vào tay bạn để rồi bị thất vọng, Giống như mọi tựa game "xây cầu" khác, bạn sẽ được tự do thả sức sáng tạo nhưng mọi tạo tác trong từng màn chơi đều phải tuân theo những quy tắc vật lý trong game.

Như đã nói, Bridge Constructor Portal được ClockStone - hãng phát triển từng "kinh" qua các tựa game xây dựng cầu như Bridge Constructor hay Bridge Constructor Medieval nên chắc chắn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Game hiện có giá bán là 4,99 USD trên cả hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Bạn đọc quan tâm có thể tải về trải nghiệm tại đây cho: iOSAndroid.

Theo GameK