BS Tường nhận án, vẫn chưa rõ nguyên nhân chị Huyền chết

Sau nhiều lần trả hồ sơ để điều tra lại, nguyên nhân cái chết của chị Huyền vẫn chưa được làm rõ. Phiên tòa sơ thẩm đã khép lại, nhưng câu hỏi về nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn còn để ngỏ.

- Sau nhiều lần trả hồ sơ để điều tra lại, nguyên nhân cái chết của chị Huyền vẫn chưa được làm rõ. Phiên tòa sơ thẩm đã khép lại, nhưng câu hỏi về nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn còn để ngỏ.

Bác sỹ Tường làm đổi thay số phận 3 người phụ nữ

 Ba phụ nữ đó, người không toàn thây, người thành ngơ ngẩn, người phải ngập trong đau khổ với dồn dập những khó khăn, bất hạnh...

Tranh cãi vì nguyên nhân chết

Tại phiên tòa sơ thẩm, bác sỹ Tường cho rằng, khó có thể khẳng định chính ông ta gây ra cái chết của chị Huyền vì ông ta không chứng kiến cái chết của nạn nhân.

“Khi bị cáo về chị Huyền đã chết rồi. Không may cái xác chị Huyền cũng không tìm thấy sớm để tìm hiểu. Bị cáo không chứng kiến và cũng không suy ra được chị Huyền chết do thuốc tê hay do bệnh nào của chị Huyền tái phát”, lời khai của ông bác sỹ.

Lời khai trên của Tường bị VKS cho là không thành khẩn.

{keywords}

Tại tòa, Khánh nói Tường là người gợi ý ném xác nạn nhân, trong khi Tường nói, Khánh mới là kẻ chủ mưu.

Và căn cứ lời khai của các bị cáo, nhân chứng, dựa kết quả thẩm vấn tại tòa, dựa vào các vật chứng cùng một số tài liệu khác, có đủ cơ sở kết luận bác sỹ Tường đã tiến hành hút mỡ, bơm ngực cho chị Huyền khi cơ sở chưa đủ điều kiện.

Bác sỹ Tường không tiến hành thử máu chảy, máu đông... dẫn đến chị Huyền tử vong.

Khi chị Huyền vào TMV còn khỏe mạnh, không có bệnh tật. Sau khi bị tiêm thuốc tê, thực hiện phẫu thuật, chị Huyền tử vong tại TMV Cát Tường. Vậy có đủ cơ sở kết luận chị Huyền chết là do bác sỹ gây ra.

Bào chữa cho bác sỹ Tường, luật sư Vân cho rằng, khi bác sỹ Thành và Tường quay lại TMV, chị Huyền đã tử vong. Vậy thời điểm chị Huyền tử vong là khi nào, nguyên nhân chết là gì, chưa thể khẳng định được các thủ thuật của Tường làm chết chị Huyền. Vậy thì bị cáo không được coi là có tội. Khi còn những nghi ngờ chưa được làm sáng tỏ thì phải xử lý theo hướng có lợi cho bị cáo.

Còn luật sư của phía nạn nhân thì khẳng định: Hành vi của Tường là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho chị Huyền. Cụ thể, thủ thuật của Tường là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân. Không thể nói không tìm ra nguyên nhân chết của chị Huyền là Tường thoát tội!

Nguyên nhân chết của chị Huyền là do cụ thể một chi tiết nào đó trong toàn bộ quá trình thực hiện phẫu thuật của Tường. Kết luận giám định phải được hiểu như thế.

Xử vụ Cát Tường: Gia đình chị Huyền bằng lòng với mức án

Chiều 5/12, trao đổi với VietNamNet sau khi tòa kết thúc, bố mẹ và chồng chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết, họ bằng lòng với mức án mà  HĐXX dành cho bác sỹ Tường. Tuy nhiên, phần bồi thường thiệt hại, họ cho là chưa thỏa đáng.

Việc vứt xác không nằm trong kịch bản ban đầu

Tại phiên tòa sơ thẩm xử vụ Cát Tường, kết quả thẩm vấn các bị cáo và người liên quan cho thấy, sau khi chị Huyền bị tử vong tại TMV, nhiều kịch bản đã được đưa ra trước khi ông bác sỹ mang xác nạn nhân đi vứt.

Trả lời thẩm vấn tại tòa, bị cáo Khánh cho biết, sau khi chị Huyền tử vong, bà Mai, Phó giám đốc TMV đã chỉ đạo Khánh phải tìm được phiếu thu để tạo hiện trường giả. Theo lời khai của Khánh: “Nếu tạo hiện trường giả mà lộ phiếu thu thì lộ chuyện. Chị Mai chỉ đạo, tìm phiếu thu của chị Huyền mang về đây”.

{keywords}
Hai bị cáo tại phiên tòa

Vào cuối giờ chiều ngày 4/12, luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía nạn nhân tập trung thẩm vấn bị cáo Tường, bà Mai, Phó Giám đốc TMV Cát Tường và những người liên quan để làm rõ cuộc họp bàn sau khi chị Huyền bị tử vong tại TMV.

Trong cuộc họp đó, mọi người đưa ra hai phương án. Thứ nhất, đem xác chị Huyền vào bệnh viện rồi gọi người nhà đến. Thứ hai, đưa xác chị Huyền đến chỗ đường vắng, tạo hiện trường giả vụ tai nạn.

Trả lời thẩm vấn của luật sư, Khánh khai, trước khi đưa xác chị Huyền lên ô tô để đưa đi khỏi TMV, theo chỉ đạo, lúc gần 11 giờ đêm ngày chị Huyền bị tử vong, anh ta đã mang xe máy của chị Huyền ra đường để kéo lê chiếc xe, cố tình gây xước xe, nhằm tạo hiện trường giả vụ tai nạn.

Nhưng do vướng khung bảo vệ xe nên không làm xước được.

Sau khi bàn bạc, cuối cùng, bác sỹ Tường đưa xác nạn nhân đến Bệnh viện Bưu Điện nhưng do quá đông người. Tại đây, gợi ý ném xác nạn nhân được đưa ra. Cuối cùng xác chị Huyền đã bị Tường và Khánh ném xuống sông để phi tang.

Tại tòa, Khánh nói Tường là người gợi ý ném xác nạn nhân, trong khi Tường nói, Khánh mới là kẻ chủ mưu. Trước lời khai mâu thuẫn của hai bị cáo, luật sư đã phải quay sang thẩm vấn người thứ ba có mặt là vợ Tường.

Chị này khai: “Anh Tường là người quyết định mang xác nạn nhân đi vứt”.

Phiên tòa sơ thẩm đã khép lại, nhưng câu hỏi về nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn còn để ngỏ.

Bác sĩ Tường nhận mức án 19 năm tù

Sau 2 ngày xét xử, chiều 5/12, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường tổng hợp hai tội là 19 năm tù, bồi thường gần 600 triệu.

T.Nhung

tin nổi bật

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Sớm đưa Mê Linh lên TP trực thuộc Thủ đô

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị TP Hà Nội xây dựng huyện Mê Linh phát triển nhanh, toàn diện, sớm trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô.

Chật vật lên động Hương Tích trong ngày khai hội chùa Hương

Ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023, lượng người đổ về động Hương Tích rất đông, các lối lên xuống đều chật cứng.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Lấy lý do đi khai xuân, tài xế xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn

Khi bị lực lượng CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn, nhiều tài xế lấy lý do đi khai xuân đầu năm để xin bỏ qua vi phạm.

Nhảy bổ trước mặt cảnh sát cướp trầu cau lấy may đầu năm

Khi kiệu rước trầu cau được đưa tới đền Mẫu, nhiều thanh niên đã nhảy bổ vào cướp với quan niệm lấy lộc đầu năm, dù lực lượng an ninh ra sức ngăn cản. Hình ảnh tại Lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội).

Nghìn du khách đội mưa viếng chùa Hương Tích, xoa tượng hổ cầu hết bệnh

Dù thời tiết bất lợi nhưng hàng nghìn du khách thập phương đội mưa đến chùa Hương Tích (Can Lộc, Hà Tĩnh) thăm quan, thắp hương cầu bình an. Nhiều người dân xức dầu lên "thần hổ", xoa lên người mình để cầu hết bệnh.

Thủ tướng: Đường Vành đai 4 tạo ra không gian phát triển mới cho Hà Nội

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, với tuyến đường Vành đai 4, ngoài việc giải tỏa lưu lượng ô tô đi qua trung tâm, còn tạo ra không gian phát triển mới cho TP Hà Nội.

Ngày đầu làm việc, ô tô xếp hàng kín các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

Ngay trong sáng làm việc đầu tiên của năm mới, ô tô đã phải xếp hàng dài ở các trung tâm đăng kiểm chờ tới lượt vào kiểm định.

Chủ tịch Quốc hội: Nỗ lực, cố gắng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Quốc hội

Ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 27/1 (mùng 6 Tết), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt các ĐBQH chuyên trách ở Trung ương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động Tết trồng cây

Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1, tại Khu di tích K9-Đá Chông, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Trung tướng Tô Ân Xô nói về 3 nhiệm vụ đột phá của công an trong năm mới

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin về kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự những ngày Tết và nhiệm vụ đột phá của công an năm 2023.

Chùa Hương đông kín khách trong ngày khai hội

Dù thời tiết giá lạnh nhưng trong ngày khai hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội), hàng nghìn người đổ về đây đi lễ đầu năm.

Hàng trăm người vây quanh 'tướng bà' quay video livestream ở Lễ hội đền Gióng

Nghi lễ rước “tướng bà” độc đáo tại Lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội) thu hút sự chú ý của du khách. Khi kiệu rước xuất hiện, hàng trăm người vây quanh để livestream, lì xì đầu năm.

Đóng cửa sân bay Điện Biên ít nhất 6 tháng

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, sân bay Điện Biên sẽ đóng cửa 6 - 7 tháng để triển khai thi công đầu tư, xây dựng mở rộng,